Dùng ứng dụng Google trên iPhone để quét chữ và gửi vào máy tính

Tính năng này xuất hiện trên iOS và Android, cùng với khả năng phát âm ngoại ngữ. Trước đây, Google Lens cho phép bạn dùng camera để quét đoạn văn, sao chép và dán nó vào công cụ soạn thảo trên điện thoại. Bây giờ, tính năng này được nâng cấp lên bằng cách cho phép dán lên cả máy tính.

Dùng ứng dụng Google trên iPhone để quét chữ và gửi vào máy tính - Google Lens iPhone App

Các bước thực hiện như sau:

1. Mở ứng dụng Google trên iPhone và bấm vào biểu tượng Lens bên trong khung tìm kiếm.

2. Dùng camera trên iPhone để quét đoạn văn cần thiết.

3. Sau khi đoạn văn được hiển thị trên màn hình điện thoại, hãy bấm nút chụp để tiến hành quét đoạn văn đó.

4. Bôi đen đoạn văn bạn cần sao chép và bấm copy. Ứng dụng Lens sẽ sao chép và tự động gửi nó vào clipboard trên máy tính.

Dùng ứng dụng Google trên iPhone để quét chữ và gửi vào máy tính - How to Copy Notes and Paste Them onto a Computer

Bạn cần chú ý những thứ sau để có thể thực hiện tính năng này: cập nhật ứng dụng Google lên phiên bản mới nhất trên iOS hoặc tương tự với Google Lens trên Android. Thứ hai, bạn cần cài đặt phiên bản Chrome mới nhất trên máy tính. Cuối cùng, bạn cần đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trên cả máy tính và điện thoại của mình.

Ngoài ra, tính năng phát âm ngoại ngữ như đã đề cập ở trên cũng mới được thêm vào, và có tên là Listen. Khi bạn dùng camera quét một đoạn văn bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể yêu cầu thiết bị đọc toàn bộ đoạn văn đó để nghe cách phát âm sao cho chuẩn.

Có thể bạn quan tâm
Google ngưng công bố Android 11 do biểu tình ở Mỹ

Google đã lên kế hoạch hé lộ về Android 11 vào ngày 3/6 tới, nhưng cuối cùng đã hoãn lại quyết định này.

Trump kí sắc lệnh bắt mạng xã hội phải chịu trách nhiệm nội dung đăng tải

Facebook, Twitter… sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý với nội dung người dùng đăng tải, theo sắc lệnh mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thời của điện thoại tháo pin sắp quay trở lại nhờ Samsung

Theo một số báo cáo mới được tiết lộ gần đây, Samsung đang cân nhắc tích hợp các viên pin có thể tháo rời dễ dàng ở mặt lưng cho các dòng sản phẩm giá rẻ.

Bẫy lừa đảo giăng từ mặt đất lên “mây”

Lừa đảo thời nào cũng có. Thế nhưng giữa thời đại công nghệ phát triển hiện nay, nạn lừa đảo phát triển theo với những chiếc bẫy công nghệ, bẫy “cà phê chết máy”… đang được giăng ra tràn lan để săn mồi.

Không cần chặt tất, khoa học có thể chẩn đoán cây bệnh, sắp ngã đổ

Có rất nhiều phương pháp để chẩn đoán về trạng thái cây, bắt đầu từ việc quan sát cẩn thận các bộ phận lá, hoa, quả, thân và rễ. Hiện nay, một số thành tựu khoa học kỹ thuật như siêu âm, đo áp suất từ nhựa cây hay cảm biến cầm tay… giúp biết tình trạng cây nhanh chóng

Huawei ra mắt điện thoại Y6p và máy tính bảng MatePad T8

Huawei vừa ra mắt thị trường Việt Nam mẫu điện thoại Huawei Y6p dành cho những khách hàng trẻ với mức giá 3,49 triệu đồng và chiếc máy tính bảng MatePad T8 giá 3,29 triệu đồng.

LG sẽ cung cấp màn hình cho Apple, phá thế độc quyền của Samsung

Theo trang tin TheElec, hãng LG đã nhận được đơn hàng cung cấp 20 triệu tấm nền OLED cho dòng điện thoại iPhone 2020, phá bỏ thế độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Google sẽ ra mắt Android 11 vào ngày 3/6

Mới đây, Google đã gửi thư mời tới các nhà phát triển ứng dụng di động tham gia buổi livestream ra mắt phiên bản Beta của hệ điều hành Android 11, dự kiến vào lúc 11h00 (theo giờ EDT) ngày 3/6/2020.

Màn hình cho nhà thiết kế giá chưa đến 5 triệu đồng

Đó chính là màn hình Viewsonic VP2458 thuộc dòng sản phẩm ColorPro vừa được Viewsonic bán ra thị trường Việt với giá 4,9 triệu đồng cùng thời gian bảo hành 2 năm.