Dự báo thời tiết của The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất Tổng quan độ chính xác của dự báo thời tiết toàn cầu và theo khu vực, 2017-2020 ForecastWatch đã ghi nhận các chỉ số dự báo thời tiết của The Weather Company (thuộc tập đoàn IBM) đạt độ chính xác cao nhất trên quy mô toàn cầu.

Báo cáo là một nghiên cứu toàn diện về độ chính xác của dự báo thời tiết kéo dài trong 4 năm, từ 2017 tới 2020, tại 1.424 địa điểm trên 8 khu vực toàn thế giới và áp dụng 84 chỉ số đo độ chính xác khác nhau, bao gồm các biến số dự báo lượng mưa, nhiệt độ, mây che phủ và gió. ForecastWatch đã phân tích khoảng 140 triệu dự báo từ 17 nhà cung cấp dự báo thời tiết khác nhau. Các chỉ số được ghi nhận mỗi khi các đơn vị dự báo thời tiết hoàn thành ở vị trí đầu tiên cho mỗi chỉ số. Theo báo cáo này, “Kênh Thời tiết đã ghi lại số lần hoàn thành vị trí đầu tiên trên toàn cầu trong mỗi năm và trong mọi khoảng thời gian”.

Các dự báo của The Weather Company được phân phối qua nền tảng IBM Cloud tới các ứng dụng di động The Weather Channel và trang điện tử weather.com, ứng dụng Weather Underground và wunderground.com, cũng như các sản phẩm thời tiết chuyên biệt dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp của IBM.

Trí tuệ nhân tạo là công cụ quan trọng để các nhà khí tượng học hiểu được hàng tỷ điểm dữ liệu thời tiết phi cấu trúc được tạo ra bởi vệ tinh, cảm biến mặt đất, radar và hơn thế nữa. Với các thuật toán học máy tiên tiến và sức mạnh tính toán của IBM, các nhà khí tượng học tại The Weather Company có thể sử dụng dữ liệu này để mô phỏng các điều kiện khí quyển và dự đoán tốt hơn dự báo thời tiết.

Việc tiếp tục đầu tư và đổi mới từ IBM đã cho phép đội ngũ các nhà khí tượng học và chuyên gia phát triển các công nghệ đưa The Weather Company đi đầu về độ chính xác tổng thể. Chẳng hạn như:

  • Công cụ dự báo sử dụng AI để tích hợp đầu vào từ gần 100 mô hình dự báo trên khắp thế giới, cân nhắc các yếu tố từ mỗi mô hình dựa trên địa lý, thời gian, loại thời tiết và độ chính xác của dự báo gần đây. Sau đó, hệ thống kết hợp các đóng góp có trọng số đó để đưa ra một dự báo tổng hợp duy nhất cung cấp độ chính xác tốt nhất có thể cho bất kỳ vị trí nào khi được yêu cầu, theo yêu cầu.
  • Một bước đột phá đáng kể trong dự báo thời tiết toàn cầu với sự ra mắt năm 2019 của IBM GRAF (Global High-Resolution Atmospheric Forecasting – Dự báo khí quyển có độ phân giải cao toàn cầu), là mô hình cập nhật thời tiết toàn cầu hàng giờ đầu tiên có thể dự đoán từ những hiện tượng thời tiết nhỏ như một cơn giông.
  • Dẫn đầu về số lượng radar toàn cầu nhờ một trong những công nghệ đồng hóa dữ liệu radar thời tiết lớn nhất thế giới và các công nghệ như AI để sử dụng dữ liệu đó một cách hiệu quả.
  • Đánh giá theo yêu cầu về cả điều kiện thời tiết hiện tại và dự báo từ công nghệ độc quyền của The Weather Company.
  • Kết hợp khoa học hiện đại về nội dung thời tiết bao gồm cả sự tương tác giữa AI và các khả năng tính toán dự báo của con người, đưa ra công nghệ dự báo thời tiết độc quyền và chính xác nhất trong lịch sử khí tượng thuỷ văn.

The Weather Company cung cấp hơn 25 tỷ thông tin dự báo thời tiết hàng ngày tới hơn 2 tỷ thiết bị trên toàn cầu.delivers more than 25 billion forecasts every day to more than two billion devices. The Weather Channel nằm trong Top 5 các thương hiệu được tin cậy nhất tại Hoa Kỳ. Ứng dụng di động The Weather Channel cũng nhận giải thưởng quốc tế về ứng dụng thời tiết năm 2020 từ Tổ chức khí tượng thuỷ văn toàn cầu nhờ độ chính xác, đáng tin cậy và chất lượng thông tin.

Bà Sheri Bachstein, Tổng Giám đốc, The Weather Company đồng thời là Giám đốc mảng IBM Watson cho ngành Quảng cáo cho biết: “Dự báo hữu ích nhất khi nó đến từ một nguồn được công nhận, đáng tin cậy và việc theo đuổi độ chính xác là nền tảng của những công nghệ IBM ứng dụng, nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức và người dùng có những thông tin kịp thời và chuẩn xác. Kết quả từ báo cáo vừa công bố  là bằng chứng về việc IBM đang không ngừng hỗ trợ thúc đẩy khoa học dự báo thời tiết thông qua những đổi mới liên tục trong AI, dữ liệu và điện toán đám mây”. 

Có thể bạn quan tâm
Các ứng dụng Fintech hưởng lợi từ giãn cách xã hội

Ngành Fintech thực sự bứt phá trong thời gian giãn cách khi mức tăng trưởng hàng năm tăng 51%, và số lượt cài đặt tăng 23% trong nửa đầu năm 2021 theo Báo cáo Xu hướng Ứng dụng Di động 2021 của Adjust

LG QNED Mini LED bán ra, giá thấp nhất 65,9 triệu đồng

LG QNED Mini LED (LG QNED) mẫu tivi cao cấp mới nhất của LG chính thức bán ra tại Việt Nam.

Tài xế GrabCar tình nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm đến 24 bệnh viện

Grab phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao tặng 12.000 phần quà đến bệnh nhân và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Toàn bộ quà được đối tác tài xế GrabCar xung phong hỗ trợ vận chuyển đến 24 bệnh viện điều trị COVID-19 tại TPHCM.

Ví MoMo áp dụng dịch vụ “Dùng trước – Trả sau”

MoMo phối hợp cùng ngân hàng TPBank ra mắt sản phẩm Ví Trả Sau, người dùng có thể sử dụng thanh toán trước các dịch vụ và trả lại sau đó.

FPT tiếp tục nâng băng thông cho toàn bộ người dùng, giá không đổi

Từ ngày 10/8, FPT tiếp tục nâng băng thông cho toàn bộ người dùng với giá không đổi, cùng nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng và cộng đồng khác. Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm hỗ trợ người dân, cộng đồng đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tổng đài Be tiếp nhận và xác nhận thông tin người dân vùng dịch cần hỗ trợ nhu yếu phẩm

Ứng dụng Be là kênh tiếp nhận, xác nhận thông tin các trường hợp cần hỗ trợ về nhu yếu phẩm trên địa bàn TPHCM.

Amazon tan rã giấc mơ giao hàng bằng máy bay không người lái

Amazon đã sa thải hơn 100 nhân viên tại nhóm giao hàng bằng máy bay không người lái của mình ở Anh, tờ Wired đưa tin. Các cựu nhân viên của Prime Air nói với Wired rằng, bộ phận này bắt đầu tan rã từ năm 2019.

Honor đang có nguy cơ vào danh sách đen của Mỹ dù đã được Huawei bán đi

Một nhóm gồm 14 chính trị gia đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ bổ sung Honor vào Danh sách đen của họ.

Chuyển 111 đồng trên Ví MoMo nhận 10 triệu đồng

Khuyến khích trải nghiệm chuyển tiền nhanh số tiền nhỏ lẻ đến từng đồng, miễn phí, bằng số điện thoại và đặc biệt, MoMo ra mắt chương trình khuyến mãi: “Chuyển 111đ: 100% nhận hoàn tiền, tối đa 3 lần và cơ hội nhận 10 triệu mỗi ngày”.

Doanh thu giảm 29%, Huawei đặt mục tiêu tồn tại bền vững trong 5 năm tới

Trong báo cáo kinh doanh nửa đầu năm 2021 vừa công bố, Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, mục tiêu của công ty là tồn tại và thực hiện mục tiêu đó một cách bền vững trong 5 năm tới.