DTS hợp tác cùng Cornwalls đưa startup công nghệ Việt ra thị trường quốc tế

Đại diện Liên minh chuyển đổi số DTS và Cornwalls ký kết hợp tác hỗ trợ startup Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Ngày 25/8/2022, Liên minh Chuyển đổi số DTS tổ chức sự kiện "C-Level Event: Global Finance & Business Management" nhằm cung cấp thông tin về tài chính và quản trị doanh nghiệp, mở thêm nhiều lối đi mới cho các dự án ở thị trường quốc tế. Đồng thời bắt tay cùng công ty Cornwalls (Úc) hỗ trợ đưa các startup công nghệ Việt Nam tiến ra nước ngoài.

Theo thống kê, trong năm 2022, Việt Nam có hơn 1.000 dự án công nghệ ra đời tạo tiếng vang lớn cả thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, rất nhiều dự án này đã không đi được lâu và một trong những nguyên nhân xác định là do các dự án thiếu nhân sự có chuyên môn để quản trị, quản lý tài chính.

Sự kiện “C-Level Event: Global Finance & Business Management” vì vậy được tổ chức dành riêng cho các nhà lãnh đạo cấp C (CEO – CMO – CTO…). Chương trình được bảo trợ bởi Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) cùng sự hiện diện của ông Greg McKean  – đại diện Chính phủ bang Queensland (Úc). Bên cạnh đó là sự đồng hành của Cornwalls và đại diện của hơn 100 dự án, doanh nghiệp công nghệ.

Chia sẻ tại chương trình, ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch DTS cho hay, số lượng startup công nghệ đang ngày càng nhiều lên, lượng nhân lực, nhân sự phục vụ cho ngành này cũng ngày càng đông đảo. Kéo theo đó là nhu cầu về những nhân sự chất lượng cùng việc nâng cao kỹ năng, phát triển công nghệ. DTS Group kỳ vọng thông qua chương trình, các doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp có thể có gia tăng thêm kinh nghiệm, kỹ năng cũng như có cơ hội kết nối, vươn tầm phát triển xa, rộng hơn nữa. Kể từ khi được thành lập đến nay, Liên minh DTS luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ phía sau giúp cho doanh nghiệp, startup phát triển, đạt giá trị hàng trăm triệu USD.

Ông Lê Long Giang, Chủ tịch VFCA cũng cho biết, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính cho các đơn vị kinh tế trong nước nhằm tạo sự phát triển cho các hội viên nói riêng, góp phần vào việc phát triển kinh tế của đất nước nói chung. VFCA mong muốn tư vấn cho các nhà đầu tư việc đầu tư tài chính đúng định hướng sao cho có thể tạo ra lợi nhuận, hiệu quả và an toàn.

Với sự hợp tác với Cornwalls lần này, hai bên cùng mong muốn thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp startup Việt Nam đem giải pháp của mình chinh phục thị trường quốc tế. Bề dày kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp, DTS và Cornwalls sẽ cùng giúp các doanh nghiệp starup Việt Nam có cơ hội được hỗ trợ về vốn, có thể kêu gọi vốn không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn cả từ Úc, từ đó có thể mở rộng quy mô phát triển.

Chia sẻ thêm, ông Levent Shevki – CEO Cornwalls khẳng định, Chính phủ Úc rất ủng hộ phát triển công nghệ, chuyển đổi số: “Tại Úc, một hệ sinh thái được ủng hộ từ chính phủ liên bang lẫn tiểu bang. Không chỉ Queensland, bất cứ tiểu bang nào cũng sẵn sàng đón chào và hỗ trợ các startup trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số”.

Hiện tại, Cornwalls là một trong những công ty luật độc lập lâu đời nhất của Úc, cung cấp đầy đủ các dịch vụ luật thương mại, với các văn phòng tại Melbourne, Sydney và Brisbane. Tập đoàn đồng thời cũng vận hành một công ty quản lý quỹ,  một công ty cố vấn tài chính, kế toán, và một nền tảng cho vay tư nhân và quỹ thế chấp với giá trị lên đến 300 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm
VNPT và Nokia hợp tác về sân bay thông minh

Ngày 25/08/2022, tại Phần Lan, VNPT và Tập đoàn Nokia đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về mạng vô tuyến dùng riêng (Private Wireless – LTE/5G) và các giải pháp cho cảng thông minh (smart ports), sân bay thông minh (smart airport).

Công nghệ học sâu giúp bảo vệ rạn san hô

Dell Technologies hợp tác cùng tổ chức bảo tồn Citizens of The Great Barrier Reef (Công dân của Rạn san hô Bờ Đá Lớn), có trụ sở tại Úc, chính thức giới thiệu mô hình công nghệ máy tính học sâu (Deep Learning) mới để hỗ trợ những nhà khoa học trên toàn cầu phân tích những hình ảnh thăm dò từ Rạn san hô Bờ Đá Lớn một cách nhanh chóng và chính xác

J&T Express cho thanh toán không tiền mặt trong chuyển phát nhanh

Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng phát triển trên thế giới, hãng chuyển phát nhanh J&T Express đã cho ra mắt tính năng thanh toán không tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

Ứng dụng Việt Nam lọt top 5 ứng dụng ấn tượng trên Google Play

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương có nhiều nhà phát triển ứng dụng nhất thế giới (gần một phần ba trong tổng số 26,9 triệu nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới), một ứng dụng của Việt Nam đã lọt vào top 5 ứng dụng ấn tượng của thị trường khốc liệt này.

Cảm nhận từ Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế 2022

Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và VINASA phối hợp tổ chức trong 3 ngày từ 17 đến 19/8 vừa qua tại Huế. Rất nhiều nội dung được trình bày, nhiều chủ đề nóng được mổ xẻ, nhiều giải pháp được giới thiệu, nhiều hợp tác được ký kết, nhưng vượt lên tất cả là sự hào hứng của hơn 1000 lượt đại biểu đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đón nhận những thông tin mới nhất về chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra trên cả nước, về những giải pháp công nghệ mới được giới thiệu và những kết quả ban đầu đáng trân trọng của vùng đất cố đô trong quá trình CĐS.

Schneider Electric nâng cấp chương trình đối tác CNTT

Chương trình Đối tác CNTT mySchneider là được cải tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của đối tác đồng thời hỗ trợ tạo sự khác biệt cho các doanh nghiệp hướng tới thành công dài hạn

FPT đồng hành cùng Thừa Thiên Huế thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và y tế thông minh

Ngày 18/8/2022, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2022, Tập đoàn FPT và công ty thành viên FPT IS đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.

MobiFone khai trương mạng 5G tại Huế

Ngày 18/8/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

Các doanh nghiệp giá trị bản địa thắng chương trình tài trợ She’s Next tại Việt Nam

Được mở rộng từ Chương trình tài trợ She’s Next toàn cầu, với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ kinh doanh cho các nữ doanh nhân, ba nữ chủ doanh nghiệp Việt Nam đã nhận khoản tài trợ 10.000 USD và khóa huấn luyện một năm của IFundWomen để được hỗ trợ, phát triển và mở rộng hoạt động doanh nghiệp.

Thăm khám sức khoẻ Start up

Đó là tên hội thảo do Viettel và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” – “thực chiến” của Start up và các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải