Đóng cửa Yahoo! Blog tại Việt Nam

Ngày 6/12, Yahoo! Việt Nam đã phát đi thông báo, phiên bản Yahoo! Blog Việt Nam sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 17/1/2013.

Đóng cửa Yahoo! Blog tại Việt Nam - TrangchuYahooBlog

Nhiều tiện ích trên Yahoo! Blog Việt Nam đã từng được Yahoo! đặt nhiều kỳ vọng


Yahoo! Blog Việt Nam ngưng hoạt động

Như vậy sau gần 6 tháng ra mắt (ngày 20/6/2012), Yahoo! Blog Việt Nam đã phải ngừng hoạt động. Theo thừa nhận của đại diện Yahoo! Việt Nam là do sản phẩm này không mang lại cho người dùng nhiều giá trị trải nghiệm với Yahoo!
 
Người dùng Yahoo! Blog Việt Nam sẽ được cung cấp một công cụ kết xuất dữ liệu để chuyển đổi tất cả các bài viết, lời bình và hình ảnh gốc trong tài khoản Yahoo! Blog Việt Nam. Kể từ ngày 6/12 người dùng có thể bắt đầu quy trình khôi phục dữ liệu của mình.
 
Mặc dù nhà cung cấp này không công bố số lượng người dùng đã sử dụng Yahoo! Blog Việt Nam, song ngay từ khi ra mắt, nhiều người đã tiên đoán hình thức chia sẻ trên nền tảng blog đã không còn hợp khẩu vị với người dùng, đặc biệt là giới trẻ, bởi xu hướng thịnh hành hiện nay là chuyển sang hết các mạng xã hội.
 
Yahoo!Blog hiện vẫn được duy trì ở một số nước châu Á (Đài Loan, HongKong), chưa có kế hoạch gì về việc đóng cửa Yahoo!Blog ở những thị trường này – đại diện truyền thông của Yahoo! Việt Nam cho biết.

Và đóng cửa một số tính năng khác trong Yahoo Messenger và Mail

Nhằm dồn sức lực và thời gian cho sản phẩm hai cốt lõi là Yahoo! Mail và Messenger, Yahoo! cũng đã quyết định cắt bỏ đi một số tính năng không cần thiết trong hai sản phẩm này (áp dụng trên toàn cầu). Cụ thể:

– Tính năng Yahoo! Messenger Public Chat Rooms sẽ dừng hoạt động vào ngày 14/12/2012.

– Ngày 14/12/2012, Yahoo! Messenger Pingbox cũng sẽ không còn tồn tại. Nếu người dùng đã cài Pingbox trên blog hay các mạng xã hội của mình thì nhấn vào đây để gỡ bỏ tính năng đó.

– Từ 14/12/ 2012, Yahoo! Messenger cũng sẽ không tương tác với Microsoft Windows Live Messenger. Danh sách bạn bè trực tuyến trên Microsoft vẫn sẽ hiện trên danh sách liên lạc của Messenger, nhưng sẽ bị chuyển sang màu xám và nếu người dùng gửi tin nhắn tức thời thì tin nhắn đó sẽ không được gửi đi.

– Từ 30/1/2013, Yahoo! sẽ đóng cửa Yahoo! Voice Phone In và Phone Out, đường dây và dịch vụ di động hợp tác với Jajah. Bắt đầu từ 6/12/2012, người dùng sẽ không thể nạp thêm tiền vào tài khoản, và những người dùng hiện đang có số dư trong tài khoản sẽ nhận được email từ Jajah hướng dẫn cách yêu cầu hoàn trả số dư. Người dùng có thể xem thêm thông tin chi tiết về cách yêu cầu hoàn trả tại đây và liên lạc với Jajah nếu có bất kỳ thắc mắc gì (yahoovoice@jajah.com). Các cuộc gọi Messenger-to-Messenger vẫn có thể thực hiện được qua Yahoo! Messenger.


Ô Lâu

Nhộn nhịp ngày hội Fecit 2012 bán hàng giảm giá

Sáng ngày 6/12, Hội chợ Quốc tế về CNTT lần thứ 4 (Fecit 2012) đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM. Đây là ngày hội bán hàng CNTT giá rẻ do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Intel Việt Nam tổ chức vào tháng 12 hàng năm, với mong muốn thúc đẩy thị trường CNTT tại TPHCM tăng doanh thu bán hàng vào dịp cuối năm.

Hành vi sử dụng mạng xã hội của người dùng khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo báo cáo “Thực trạng sử dụng mạng xã hội” khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Nielsen (chuyên đo lường và phân tích thông tin về hành vi người tiêu dùng xem và mua sắm) thực hiện và vừa công bố, cứ 5 người truy cập mạng xã hội thì có 3 người truy cập bằng các thiết bị di động (chiếm 59%).

Fuji Xerox khởi công xây dựng nhà máy 9 tỷ yên tại Hải Phòng

Dự kiến vào tháng 01/2013, công ty TNHH Fuji Xerox sẽ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Hải Phòng với tên gọi là Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng. Tổng số vốn dự tính đầu tư cho dự án này khoảng 9 tỷ yên.

Giảm giá hơn 11 ngàn sản phẩm công nghệ trưng bày tại FECIT 2012

Hơn 11.000 sản phẩm trong các lĩnh vực điện tử và công nghệ có giá giảm lên đến 49% sẽ được trưng bày và trực tiếp bán ra trong bốn ngày (từ 6 đến 9/12) tại Hội chợ Quốc tế về Công nghệ Thông tin (FECIT) 2012 được diễn ra ở Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Apple thuê kỹ sư của Texas Instruments để làm việc tại Israel

Sau khi Texas Instruments (TI) công bố sa thải 250 nhân viên vào tháng 9 vừa qua, Apple đang có một cơ hội rất lớn để tuyển dụng những kỹ sư và chuyên gia này vào làm việc tại các trung tâm nghiên cứu của hãng ở Hertezliya và Haifa (Israel).

2013: Năm “một mất một còn” của Apple và Samsung

Apple và Samsung đã rơi vào thế của những kẻ không thể thỏa hiệp. Dù Tim Cook được cho là người điềm tĩnh và ôn hòa hơn Steve Jobs thì dưới thời ông, Apple cũng chẳng tỏ dấu hiệu gì là muốn ngồi lại với Samsung.

Nokia bán trụ sở chính ở Phần Lan

Tòa nhà với diện tích 48.000 mét vuông song hành cùng Nokia trong hơn 15 năm qua được bán với giá 170 triệu euro. Đây được cho là biện pháp nhằm giải quyết tình hình kinh doanh khó khăn của hãng này thời gian qua.

Facebook rục rịch thâu tóm WhatsApp

Theo nguồn tin từ TechCrunch, Facebook đang thương thảo nhằm thâu tóm ứng dụng gửi tin nhắn trên thiết bị di động WhatsApp hiện có số lượng đông đảo người sử dụng.

iPhone 5 chính thức phân phối tại Việt Nam từ ngày 21/12

Apple ngày hôm nay đã đăng tải thông báo lên trang chủ của mình, cho biết iPhone 5 sẽ tiếp tục được chính thức phân phối tại hơn 50 quốc gia tháng 12 này, trong đó có cả Việt Nam.

Thị trường máy tính Việt Nam vẫn còn khó khăn trong sự lo ngại kinh tế

Theo kết quả khảo sát PC khu vực châu Á/Thái Bình Dương hàng quý của IDC, thị trường máy tính Việt Nam đã tăng 11% so với quý trước, đạt 530 nghìn chiếc trong quý 3/2012. Tuy nhiên, đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.