Doanh thu toàn ngành công nghiệp metaverse sẽ đạt 540 tỷ USD vào năm 2025

Công ty phân tích TrendForce đã tuyên bố rằng doanh thu tổng hợp công nghiệp sẽ đạt 540 tỷ USD vào năm 2025 khi các công ty bắt đầu sử dụng các công cụ Công nghiệp 4.0.

Một trong những ứng dụng chính của metaverse (vũ trụ kỹ thuật số) mà TrendForce đã chỉ ra là “cặp song sinh kỹ thuật số” – nơi các đối tượng đời thực được tái tạo trong một metaverse. Công nghệ này đã được một số công ty sử dụng nhưng việc triển khai nó dự kiến sẽ còn phát triển.

Các công ty đã và đang sử dụng cặp song sinh kỹ thuật số bao gồm Microsoft, Boeing, Unilever, Siemens Energy và Ericsson. Microsoft cung cấp các cặp song sinh kỹ thuật số trong nền tảng công nghệ metaverse của mình để người dùng có thể tạo các mô hình kỹ thuật số mô phỏng các vật thể trong cuộc sống thực. Còn Boeing sử dụng cặp song sinh kỹ thuật số để tạo ra động cơ và Unilever sử dụng công nghệ này để mô phỏng dây chuyền sản xuất nhằm cắt giảm chất thải.

Trong khi đó, Siemens Energy và Ericsson sử dụng nền tảng Omniverse của Nvidia để vận hành các nhà máy điện và thực hiện bảo trì dự đoán. Hai công ty cũng sử dụng công nghệ này để mô phỏng việc phân bổ thiết bị cho mạng 5G.

Nhận xét về tương lai, TrendForce cho biết các công nghệ song sinh kỹ thuật số sẽ tiến tới triển khai rộng hơn và hoạt động sâu hơn để đáp ứng sự gia tăng của metaverse và sự phức tạp ngày càng tăng của các mô hình mô phỏng kỹ thuật số được sử dụng để xây dựng sản phẩm. Do đó, TrendForce cho rằng các công nghệ song sinh kỹ thuật số có liên quan cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Trong thời gian ngắn, cặp song sinh kỹ thuật số có thể sẽ bị hạn chế sử dụng trong đào tạo nguồn nhân lực, chẩn đoán từ xa, giám sát năng lượng và bảo trì dự đoán. Về lâu dài, chúng sẽ có thể tái tạo toàn bộ nhà máy và có khả năng các công ty sẽ kết hợp với nhau trong môi trường hợp tác xuyên công nghiệp. TrendForce, một số công ty có vị trí tốt nhất để áp dụng những công nghệ mới này là Bosch, Schneider Electric, Haier và Foxconn.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
GT 2 Pro, mẫu flagship của realme sẽ sử dụng chip Snapdragon® 8 Gen 1 mới nhất

GT 2 Pro có thể xem là mẫu điện thoại đầu bảng, cạnh tranh về công nghệ với các siêu phẩm hãng khác, của realme.

Zoomcar, nền tảng cho thuê xe hơi chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

Ngày 1/12, Zoomcar – nền tảng cho thuê xe hơi có trụ sở tại Ấn Độ công bố chính thức hoạt động tại Việt Nam, đồng thời bổ nhiệm nhân sự mới.

OPPO tiếp tục lên kệ mẫu điện thoại mới A16k, giá 3,7 triệu đồng

Người dùng sẽ có thêm lựa chọn mới trong phân khúc smartphone phổ thông khi OPPO vừa chính thức mở bán OPPO A16k. Máy có hai màu lựa chọn, có cấu hình bộ nhớ RAM/ROM 3GB/32GB và có giá bán 3,69 triệu đồng.

Vì sao Apple là cổ phiếu công nghệ duy nhất tăng giá vào hôm 30/11?

Cổ phiếu Apple đóng cửa tăng 3,1% vào hôm 30/11 khi các cổ phiếu khác giảm do lo ngại về biến thể Omicron của SARS-CoV-2. Điều này cho thấy các nhà đầu tư coi Apple là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường bất ổn.

Tặng tiền thưởng lên đến 10 triệu đồng cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel Money

Bắt đầu từ hôm nay 1/12, toàn bộ khách hàng đang sử dụng mạng di động Viettel trên toàn quốc đều có thể sử dụng dịch vụ Viettel Money để giao dịch mà không cần có tài khoản ngân hàng hoặc kết nối mạng.

Khám phá sức mạnh nhiếp ảnh trên Snapdragon 8 Gen 1

Snapdragon 8 Gen 1 mang đến những cải tiến đáng chú ý về hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng cho CPU và GPU. Tuy nhiên, phần cứng camera bên trong chip này cũng chứng kiến những nâng cấp lớn đến nỗi công ty giới thiệu một thương hiệu của riêng nó.

Snapdragon 8 Gen 1 ra mắt với lõi CPU ARMv9 và kiến trúc GPU Adreno mới

Qualcomm đã công bố chip thế hệ tiếp theo của mình cho các thiết bị Android hàng đầu với những cải tiến trên toàn diện.

Ba nhân viên tang lễ bị bắt vì trộm tro cốt của một nữ streamer làm lễ kết hôn ma

Hôn nhân ma là một hoạt động mê tín có từ thời Trung Quốc cổ đại, trong đó gia đình của một người đàn ông đã chết tìm một người phụ nữ đã chết, mua lại và chôn tro hoặc thi thể của hai người đó lại.

Ra mắt dịch vụ quản lý toàn diện AWS Outpost tại thị trường Việt Nam

AWS Outposts là một dịch vụ được quản lý toàn diện, cho phép khách hàng truy cập vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ, API và các công cụ của AWS tại bất cứ trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở đồng địa điểm nào để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán.

FPT Techday 2021: Cung cấp phương thức tái thiết và tăng trưởng với loạt giải pháp mới

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 – sự kiện công nghệ lớn nhất năm của FPT sẽ diễn ra 100% trên nền tảng trực tuyến trong 2 ngày 2-3/12/2021, tại https://techday2021.fpt.com.vn.