Doanh thu MacBook của Apple sụt giảm khiến Samsung và LG lo lắng

Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy doanh thu thấp đối với dòng MacBook hiện tại có thể khiến việc nâng cấp lên màn hình OLED của Apple gặp khó khăn.

Apple dự kiến ​​sẽ chuyển từ màn hình miniLED sang OLED cho dòng MacBook Pro vào năm 2026 như là một phần trong nỗ lực nhằm nâng cấp hầu hết các sản phẩm của họ lên công nghệ màn hình hiệu quả hơn. Mặc dù vậy, sự sụt giảm về doanh thu MacBook trong báo cáo thu nhập gần đây của Apple khiến các nhà cung cấp như Samsung hay LG cảm thấy lo ngại.

Quay trở lại với báo cáo tài chính quý 1/2023 mà Apple công bố vào tuần trước. Theo công ty, doanh thu dòng MacBook của họ đã sụt giảm so với cùng kỳ năm 2022 và là lần sụt giảm lần thứ hai liên tiếp. Cụ thể, trong quý 4/2022, doanh thu MacBook sụt giảm 31% so với quý 4/2021. Điều này tiếp tục diễn ra trong quý 1/2023 với mức giảm 29%. Mặt khác, Apple chứng kiến doanh thu tăng lên trên thị trường iPhone và iPad, cho thấy khách hàng ít quan tâm tìm kiếm máy Mac vào thời điểm này.

Chính vì vậy, giới phân tích tin rằng việc nhận được đơn hàng sản xuất tấm nền OLED cho iPad Pro 2024 sẽ an toàn hơn so với cho MacBook Pro – vốn yêu cầu tấm nền OLED lớn hơn, điều mà bản thân Samsung và LG vẫn chưa phát triển.

Doanh thu MacBook của Apple sụt giảm khiến Samsung và LG lo lắng - 1 4

Báo cáo của The Elec cho biết, Samsung và LG vẫn chưa “đặt hàng các thiết bị chính cần thiết để xây dựng dây chuyền sản xuất tấm nền OLED cho MacBook”. Điều này cho thấy các công ty Hàn Quốc vẫn đang do dự trong việc đầu tư nguồn lực cho sản xuất OLED trên MacBook. Cần nhớ, để có thể cung cấp tấm nền OLED, các công ty sẽ cần sớm đặt hàng thiết bị vì các dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình cần ít nhất 1 năm để hoàn thành.

Với việc doanh thu MacBook đang sụt giảm, hai công ty Hàn Quốc vẫn đang do dự về kế hoạch chi tiêu phát triển OLED cho máy Mac, đặc biệt khi Apple vẫn chưa quyết định số tiền mà họ sẽ chi trả. Thêm vào đó, với việc doanh số MacBook thấp, điều này có nghĩa Apple sẽ không đặt hàng nhiều tấm nền OLED như Samsung và LG mong đợi. Ngoài ra, nhu cầu đối với các sản phẩm công nghệ đang phục hồi chậm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái cũng khiến các công ty Hàn Quốc cảm thấy lo ngại.

Trong khi Samsung có thể tiếp tục kế hoạch phát triển màn hình OLED cho MacBook Pro 2026, điều này sẽ khó khăn hơn đối với LG.

Theo BGR

Có thể bạn quan tâm
PITO Cloud Canteen – Ứng dụng tạo căn-tin ảo cho văn phòng 5 nhân viên trở lên

Mong muốn đi vào một thị trường ngách nhưng nhiều tiềm năng, startup PITO Cloud Canteen cung cấp các suất ăn trưa cho các văn phòng và công ty từ 5 người trở lên đến hàng trăm người

Google Tìm Kiếm thêm lợi hại với đột phá từ Generative AI

Với những bước đột phá mới trong generative AI, Google đang hình dung lại một lần nữa những gì mà một công cụ tìm kiếm có thể làm.

Giám đốc điều hành OpenAI sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ tuần tới về ChatGPT

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman sẽ điều trần lần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ vào tuần tới. Dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà hoạch định chính sách ở Washington đang tăng cường giám sát trí tuệ nhân tạo (AI) khi công nghệ này đang bùng nổ ở Thung lũng Silicon.

Trí tuệ nhân tạo IBM Watson được tích hợp vào giải pháp SAP

IBM và công ty phần mềm SAP vừa thông báo việc tích hợp công nghệ IBM Watson® vào giải pháp SAP® nhằm cung cấp những góc nhìn mới được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo và khả năng tự động hóa.

Trình làng vivo V27e: Thiết kế đẹp, camera chất lượng với vòng sáng Aura

Hôm nay 10/5, vivo chính thức trình làng điện thoại V27e. Máy có thiết kế tinh tế, màu xu hướng, đặc biệt tiên phong hệ thống camera chân dung vòng sáng Aura, kết hợp cùng camera siêu cảm biến OIS 64MP cho chất lượng quay chụp ấn tượng ngay cả trong tối.

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì sử dụng ChatGPT để tạo tin tức giả về tai nạn tàu hỏa

Cảnh sát ở Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông họ Hong đã sử dụng ChatGPT để tạo tin tức giả mạo, và phát tán nó lên mạng. Đây là vụ án hình sự đầu tiên của đất nước này liên quan đến chatbot AI.

Gần 1.200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023

Vòng chung kết Cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023 vừa diễn ra tại khuôn viên của campus CodeCation FPT Complex, Đà Nẵng. Sau 4 tiếng cạnh tranh, ba bảng đấu dành cho kỹ sư, sinh viên công nghệ và học sinh đam mê lập trình đã chọn ra các nhóm chiến thắng giành tổng giải thưởng 200 triệu đồng.

iPhone 14 gây thất vọng với nhiều người dùng

Cuộc khảo sát đánh giá sản phẩm trên trang web perfectrec gần đây cho thấy dòng iPhone 14 khiến mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng sụt giảm nhất đối với iPhone, kể từ năm 2012.

Mastercard loại bỏ nhựa PVC khỏi thẻ thanh toán vào năm 2028

Mastercard vừa công bố kế hoạch đẩy mạnh loại bỏ nhựa PVC khỏi thẻ thanh toán thuộc mạng lưới toàn cầu của mình vào năm 2028.

EU cảnh báo sẽ cấm Apple bán iPhone 15 nếu sử dụng chip hạn chế chức năng cổng sạc USB-C

Gần đây, đã có những tin đồn dự đoán về cổng sạc USB-C của Apple trên iPhone 15 sắp ra mắt sẽ bị hạn chế về dữ liệu và tốc độ sạc đối với cáp không có chứng nhận Made for iPhone (MFi). Cố gắng ngăn chặn điều đó, phía EU đã đưa ra lời cảnh báo cực gắt cho Apple.