Doanh số bán thiết bị Apple tăng mạnh dịp cuối năm, ngoại trừ AirPods

Trong một báo cáo mới được công bố, nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF International đã cho biết rằng Apple đang chứng kiến nhu cầu mạnh hơn dự kiến đối với iPhone 12 Pro trong quý 4/2020.

Bên cạnh iPhone 12 Pro, ông Kuo cũng chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ đối với iPad Air thế hệ thứ 4, Watch Series 6, Watch SE và các mẫu MacBook sử dụng chip M1. Khi mùa mua sắm cuối năm đến gần, đây là dấu hiệu tốt cho Apple.

Ông Kuo nhận thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ sẽ tiếp tục kéo dài đến nửa đầu năm sau. Cùng với iPhone, iPad đã có một năm tài chính 2020 tăng mạnh mẽ một phần nhờ vào đại dịch khi iPad giúp những người làm việc tại nhà bắt tay vào công việc kinh doanh. Học sinh học ở nhà sử dụng iPad để học tập từ xa. Cả doanh nhân và sinh viên đều sử dụng iPad của họ trong thời gian rảnh rỗi để phát trực tuyến nội dung, chơi game và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình.

iPad Air (2020) ra mắt gần đây có vị trí mới cho Touch ID (dưới nút nguồn), cho phép sử dụng viền mỏng hơn mà không cần Face ID. Và năm sau, chúng ta sẽ thấy một số iPad mới với đèn nền mini LED và thậm chí một số mẫu hỗ trợ 5G. Apple Watch 7 Series ra mắt năm sau dự kiến ​​sẽ có nhiều chức năng sức khỏe hơn và có thể là một thiết kế được sửa đổi.

Doanh số bán thiết bị Apple tăng mạnh dịp cuối năm, ngoại trừ AirPods - 2 6

Ông Kuo dự kiến ​​sẽ có nhiều máy Mac hỗ trợ Apple Silicon hơn vào nửa cuối năm sau, bao gồm MacBook Pro 14 inch và 16 inch, cả hai đều được cung cấp bởi chipset 5nm M1 dựa trên ARM với 16 tỷ bóng bán dẫn. Con số đó cao hơn nhiều so với mức 11,8 tỷ bóng bán dẫn bên trong A14 Bionic.

Cũng theo ông Kuo, trong khi các sản phẩm khác đều tăng thì AirPods lại sụt giảm. Theo ông, doanh số tai nghe AirPods trong nửa đầu năm 2021 có thể giảm 5% đến 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Kuo hy vọng rằng AirPods thế hệ tiếp theo ra mắt vào cuối quý 2 năm sau có thể giúp thúc đẩy thị trường, đặc biệt khi dòng iPhone 12 đã loại bỏ EarPods khỏi hộp đựng sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm
FCC tiếp tục khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia

Ủy ban truyền thông Liên bang (Federal Communications Commission – FCC) vừa thông báo từ chối yêu cầu của ZTE về việc xem xét lại việc chỉ định họ là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ, điều mà ủy ban này đã đưa ra hồi tháng 6.

TikTok ra mắt tính năng cảnh báo cho người dùng mắc chứng động kinh cảm quang

Với tính năng mới này, người xem sẽ nhận được thông báo “Bỏ qua” nếu như họ có nguy cơ tiếp cận với những video có ánh sáng không phù hợp.

Công bố 17 startup huy động được 45,3 triệu USD trong chương trình Surge lần thứ 4

Chương trình Surge vận hành hướng tới các công ty khởi nghiệp trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ vừa công bố danh sách 17 công ty startup giai đoạn đầu được lựa chọn cho Surge 04 2020, trong đó có Việt Nam.

25 sinh viên ICT ưu tú tham gia Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai 2020

Ngày 24/11, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) khai mạc Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2020 (Seeds for the Future) dành cho các sinh viên ưu tú ngành ICT của các trường đại học, học viện của Việt Nam.

HANET ra mắt Camera AI nhận diện nhanh, chính xác, giá 3,5 triệu đồng

Camera AI là sản phẩm đầu tay của công ty HANET sau hai năm nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được tích hợp bộ xử lý AI, 1GB RAM và ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây.

Ai sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế?

Mới đây, quy định ngân hàng phải cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế bất ngờ nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng một vấn đề đặt ra đó là, những trường hợp nào sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế, hay tất cả đều sẽ phải thực hiện đồng bộ?

Các nhà mạng thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM vào tháng 12/2020

VNPT cho biết đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G thử nghiệm thương mại, tại Hà Nội và TPHCM, trong khi MobiFone sẽ có 50 trạm phát 5G thử nghiệm tại riêng TPHCM, đều vào tháng 12 này.

Công phu tạo tơ từ sen, một trong những loại vải hiếm và đắt nhất

Sen rất phổ biến ở khu vực đông Nam Á, như Campuchia, Myanmar và được xem là quốc hoa của Việt Nam. Dù vậy, ít người biết đến những sản phẩm lụa được dệt từ tơ sen có giá đắt đỏ đang được sản xuất hạn chế và được nhiều người săn lùng.

Tiếp tục rà soát game và văn hóa phẩm Trung Quốc chứa bản đồ phi pháp

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa tiếp tục đưa ra cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa bản đồ phi pháp vào các sản phẩm văn hóa và trò chơi điện tử trên mạng.

Lệnh cấm TikTok tại Mỹ vẫn sẽ thông qua dù ai đắc cử

Cố vấn của Tổng thống Mỹ cho biết lệnh cấm TikTok sẽ sớm được thực thi bất chấp kết quả đắc cử của Mỹ.