DiskStation Manager 7.1 cải tiến đáng kể, nhiều tính năng mới

DiskStation Manager phiên bản 7.1 vừa được Synology phát hành có giao diện và hiệu suất được cải tiến đáng kể, tích hợp thêm một số tính năng hữu dụng mới.

Hệ điều hành DiskStation Manager dành cho giải pháp lưu trữ mạng NAS thông qua phiên bản 7.1 (DSM 7.1) đã được Synlogy cải tiến bộ nhớ lõi, giúp cho việc chia sẻ dữ liệu giữa nhiều NAS/SAN Synology ở các vị trí khác nhau dễ dàng hơn. Các thư mục chia sẻ sử dụng giao thức SMB DFS để liên kết với nhau trên nhiều thiết bị Synology. Hãng cũng thiết kế hiển thị nhiều máy chủ tập tin Synology SMB trên hệ thống mạng của người dùng dưới dạng một Cổng thư mục lớn (Portal Folder).

DSM 7.1 còn được Synology cải thiện giao diện người dùng, tối ưu hiển thị các tác vụ nền thành 1 trang tổng quan, giúp cho việc quản trị được thuận lợi hơn. Người dùng hay các quản trị viên cũng dễ dàng quản lý và bảo trí ổ cứng trên các hệ thống NAS khi có thể xem được các thông tin và tình trạng hoạt động của các ổ cứng được sử dụng trên trang Storage Manager duy nhất.

Phiên bản mới này còn tận dụng thêm bộ nhớ đệm từ ổ cứng SSD để tối ưu tính năng sử dụng bộ nhớ đệm flash, tăng hiệu suất I/O ngẫu nhiên. Hãng Synology còn cập nhật thêm tính năng sao lưu cấp độ bare-metal trên phiên bản DSM 7.1, giúp tối ưu giải pháp lưu trữ tự động dành cho doanh nghiệp Synology Active Backup for Business và tăng tốc độ khôi phục toàn hệ thống ̣(RTO).

Ngoài ra, hãng còn cải tiến nhiều tính năng hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu sẵn có như Directory Server thêm bộ điều khiển tên miền chỉ đọc để cải thiện tính linh hoạt và tăng khả năng bảo mật khi triển khai. Giải pháp lưu trữ đám mây Synology Drive cũng được mở rộng thêm khả năng lập chỉ mục, cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động, khả năng giám sát và kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm
iPhone sẽ sớm không phải khởi động lại để cập nhật bảo mật

Apple thường cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng dưới dạng các bản cập nhật nhỏ cho macOS, iOS, iPadOS,… khiến iPhone phải khởi động lại toàn bộ và quá trình cài đặt có thể rất mất thời gian.

Châu Âu thông qua luật buộc Apple phải dùng cổng USB-C cho iPhone

Nghị viện và Hội đồng Châu Âu đã đạt được sự đồng thuận về việc thực hiện luật yêu cầu sử dụng cổng USB-C như là chuẩn sạc chung cho các sản phẩm điện tử.

MacBook mới sử dụng chip Apple M2 sẽ sớm về Việt Nam có giá bao nhiêu?

Đó là giá bán dự kiến do hệ thống Di Động Việt đưa ra dành cho dòng MacBook Air M2 và MacBook Pro M2. Cả hai vừa chính thức được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào rạng sáng ngày 7/6/2022 (theo giờ Việt Nam).

Tai nhân tạo AuriNovo đang được thử nghiệm lâm sàng trên người

Tai nhân tạo AuriNovo được tạo ra bởi 3DBio và Viện Dị dạng Tai bẩm sinh-Microtia đã được cấy ghép vào bệnh nhân đầu tiên như một phần của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1/2a.

Apple công bố iOS 16, tương thích iPhone 8 trở về sau

Apple vừa chính thức ra mắt iOS 16, phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone của hãng, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022.

Làm sao nhận biết app tín dụng đen?

Theo các chuyên gia NCSC phân tích, các app tín dụng đen đa phần đều được quảng cáo là lãi suất thấp, giải ngân nhanh, không cần tài sản thế chấp, thậm chí có nơi còn cho vay ưu đãi 0%.

POCO C40 gây chú ý khi sử dụng chip SoC của một thương hiệu khá mới trên thị trường

Smartphone POCO C40 nhằm vào phân khúc phổ thông với giá 3,49 triệu đồng, được trang bị chip SoC 8 nhân JR510 do JLQ Technology sản xuất.

Xiaomi TV 4K sản xuất tại Việt Nam đã bán ra thị trường Việt

Dòng TV 4K Mi TV P1 Series có hai kích thước màn hình 55 inch và 43 inch, được sản xuất tại Việt Nam, trên công nghệ lượng tử và tích hợp nhiều tính năng hữu dụng.

Hệ thống hội nghị DICENTIS Flush nhận hai giải thưởng từ Red Dot và iF 2022

Hệ thống hội nghị DICENTIS Flush – Giải pháp bàn gọi hội nghị dựa trên nền tảng IP đến từ Bosch với mục đích lắp đặt dài hạn đã vinh dự giành được cả hai giải thưởng danh giá về thiết kế Red Dot và iF 2022.

Lừa đảo đầu tư tiền điện tử đang gia tăng trên mạng xã hội với những chiêu trò lãng mạn

Mặc dù vẫn chưa trở thành một phương thức thanh toán chính thống, nhưng các báo cáo từ cơ quan Mỹ cho thấy, tiền điện tử là một phương thức phổ biến đáng báo động đối với những kẻ lừa đảo để lấy tiền của mọi người.