Điện thoại Sony Xperia sẽ tiên phong cung cấp chữ ký số cho ảnh và video

Sony được cho là đang đặt mục tiêu trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp tính năng chữ ký số trên bộ đôi Xperia 1 VI và Xperia 5 VI để chống hàng giả.

Mục tiêu của Sony đối với những chiếc smartphone nói trên là áp dụng chữ ký số duy nhất cho ảnh và video để ngăn chặn tình trạng giả mạo. Đó là tính năng tương tự đã xuất hiện trên máy ảnh DSLR của Sony gần đây. Đó sẽ là một tính năng bổ sung có thể cải thiện tính bảo mật của người dùng chụp ảnh và quay video một cách chuyên nghiệp bằng smartphone mới.

Sony đã công bố tính năng chữ ký số cho máy ảnh mới vào năm ngoái. Và theo các chuyên gia, nó làm cho hình ảnh kỹ thuật số không bị thao túng và giả mạo một cách bí mật. Về cơ bản, nó sẽ mã hóa và ký mọi hình ảnh, bất kỳ sửa đổi pixel hoặc giả mạo nào tiếp theo với hình ảnh sẽ dẫn đến hình ảnh không còn khớp với chữ ký số của nó.

Trong tuyên bố của mình, Sony cho biết nó được phát triển nhằm giải quyết “các vấn đề phổ biến liên quan đến việc chỉnh sửa trái phép và hành vi sai trái xung quanh dữ liệu ảnh kỹ thuật số”. Theo công ty, họ đã thiết kế tính năng chữ ký số trong máy ảnh cho người dùng doanh nghiệp lo ngại về việc hình ảnh bị lạm dụng. Với công nghệ, thật dễ dàng để nhận ra những thay đổi.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Sony sẽ sử dụng công nghệ tương tự máy ảnh chuyên nghiệp hay phát triển một khả năng độc đáo riêng cho smartphone. Cả Sony Xperia 1 VI và Xperia VI sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, chúng sẽ đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 3 cùng với nhiều công nghệ tiên tiến khác cho smartphone.

Tính năng chữ ký số có thể chống lại hình ảnh giả mạo do AI tạo ra. Vì công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta cũng có thể chứng kiến ​​sự gia tăng của các tội phạm thao túng hình ảnh để trông giống ảnh thật.

Có thể bạn quan tâm
mobiEdu và MEET của MobiFone là nền tảng số quốc gia tiềm năng

29/11/2023, tại Hà Nội, MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số mobiEdu – nền tảng học trực tuyến và MEET – nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Học sinh sử dụng AI tạo ảnh giả mạo để bắt nạt bạn cùng lớp

Một loạt công cụ tạo hình ảnh AI mới đã được giới thiệu vào năm ngoái khiến công chúng phải kinh ngạc, với khả năng tạo ra hình ảnh cực kỳ chân thực theo yêu cầu. Nhưng nó gắn liền với sự gia tăng đáng báo động của các hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên internet.

“Đồng Nai Smart” trên Zalo giúp rút ngắn “quãng đường”¬ hành chính cho người dân

“Đồng Nai Smart”, ứng dụng mini trên Zalo là tiện ích đem đến niềm vui cho bao người, rút ngắn con đường thủ tục hành chính.

Sức bán dịp Black Friday cao gấp 2 – 3 lần ngày thường

Theo ghi nhận, chỉ trong vài ngày diễn ra chương trình Black Friday (từ 24 – 26/11), doanh số tại các hệ thống bán lẻ tăng kỷ lục, với sức bán cao gấp 2 – 3 lần so với ngày thường.

Khi nhân viên cố tình vi phạm giao thức bảo mật

Nghiên cứu mới của Kaspersky cho thấy việc nhân viên vi phạm chính sách bảo mật thông tin của tổ chức cũng nguy hiểm như các cuộc tấn công của hacker. Trong hai năm qua, có tới 33% sự cố an ninh mạng tại các doanh nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) xảy ra do nhân viên cố tình vi phạm giao thức bảo mật.

NameDrop trên iOS 17 bị gắn cờ đỏ với an ninh mạng

Một số sở cảnh sát địa phương đã gửi cảnh báo về quyền riêng tư đối với bản cập nhật iOS 17 mà Apple cung cấp cho người dùng iPhone.

Western Digital ra mắt bộ đôi ổ SSD PCIe 4.0 thế hệ mới

Nếu như dòng ổ cứng SSD M.2 WD Blue SN580 với giao tiếp PCIe 4.0 hướng đến đại đa số người dùng, thì WD Black SN770M là dòng ổ cứng SSD M.2 chuẩn kích thước 2230 đầu tiên được Western Digital sản xuất dành cho các dòng laptop ultrabook và dòng máy game cầm tay ROG Ally.

Kỹ năng vàng các nhà lãnh đạo công nghệ thời đại mới cần có

Ngoài việc bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, việc trau dồi các kỹ năng công nghệ có thể giúp nhà lãnh đạo công nghệ quản lý doanh nghiệp, kinh doanh tốt hơn trong thời đại số. Dưới đây, các thành viên của Hội đồng Công nghệ Tạp chí Forbes đưa ra các kỹ năng vàng mà các nhà lãnh đạo công nghệ cần có.

Realme gia nhập CLB “Top 5 ưu tú”

Bất chấp sức hấp dẫn từ điện thoại Pixel của Google, Realme đã lọt vào danh sách 5 nhà sản xuất điện thoại đạt cột mốc 200 triệu smartphone bán ra nhanh nhất.

Bill Gates dự đoán con người sẽ làm việc chỉ 3 ngày 1 tuần nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)

Không còn là câu chuyện 1 tuần làm việc từ 4 đến 5 ngày, mới đây người sáng lập Microsoft Bill Gates dự đoán, tương lai con người chỉ làm việc 3 ngày 1 tuần nhờ sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).