Điện thoại Pocophone 2 của Xiaomi sắp ra mắt, chưa chết yểu như tin đồn

Chiếc điện thoại kế nhiệm Pocophone F1 có vẻ không bị khai tử như các thông tin từ một năm trước.

Điện thoại Pocophone 2 của Xiaomi sắp ra mắt, chưa chết yểu như tin đồn - dddd
Nhãn hiệu Poco F2 đã được Xiaomi đăng ký, ảnh: Twitter

Trong suốt một thời gian dài, thương hiệu Pocophone của Xiaomi đã bị người dùng đặt câu hỏi về khả năng tồn tại, khi mà chiếc điện thoại đầu tiên của thương hiệu này – mẫu Pocophone F1 cho đến nay đã gần 2 năm tuổi và công ty chưa hề có động thái gì để ra mắt một sản phẩm tiếp theo. Đã có thông tin còn cho rằng Xiaomi muốn khai tử Pocophone để tránh dẫm vào chân dòng Redmi, vốn mang triết lý sản phẩm tương đồng, thậm chí có chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên, các thông tin mới nhất đã xác nhận lại rằng Xiaomi vẫn tiếp tục muốn phát triển các điện thoại dòng Pocophone, và chiếc điện thoại tiếp theo dự kiến mang tên Pocophone F2 đã được lên lịch. Thông tin này được xác nhận từ một leaker nổi tiếng, khi cho biết công ty Trung Quốc đã nộp đơn bảo hộ cho nhãn hiệu POCO F2, tức tên rút gọn của chiếc Pocophone F2. 

Việc tiếp tục kế nhiệm cho Pocophone F1 cũng đồng nghĩa Pocophone F2 sẽ sở hữu các phần cứng xử lý mạnh nhất của flagship 2020, bao gồm chip xử lý Snapdragon 865 hoặc có khi là cả mạng 5G, trong một mức giá của điện thoại tầm trung. Nhưng nhiều khả năng, Pocophone F2 sẽ chỉ được bán chủ yếu tại thị trường Ấn Độ, bởi đây là nơi khai sinh ra thương hiệu Poco. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, thương hiệu Redmi sẽ thay thế Pocophone trong việc tiếp cận người dùng tầm trung nhưng yêu thích hiệu năng cao.

NVTveron

Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020

Trong 2 ngày 10 và 11/1 Microsoft và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức diễn đàn giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin – Education Exchange 2020.

Editor’s Choice Award: Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2019

Giải Editor’s Choice Award – Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc nhất 2019 do Ban biên tập Thế Giới Số bình chọn tiếp tục ghi nhận sự xuất hiện của những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới được người dùng, doanh nghiệp ưa chuộng. 23 sản phẩm trong danh sách bình chọn này được đánh giá ở các khía cạnh thẩm mỹ, sáng tạo, hiệu năng, mức giá, sự tối ưu trong trải nghiệm…, đồng thời có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiêu dùng cũng như thay đổi cách chúng ta sống và làm việc theo hướng thông minh, kỳ diệu.

CES 2020 thiếu vắng mảng smartphone

Có rất ít thông báo về các smartphone ra mắt tại CES 2020 năm nay. Dưới đây là một số mẫu máy tuy chưa thực sự nổi bật về công nghệ nhưng có sự khác biệt về chiến lược chinh phục người dùng.

Samsung bí mật giới thiệu điện thoại kéo dài màn hình như trong phim viễn tưởng

Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của hãng khá bí mật, với vài nhân sự và các đối tác chiến lược của mình trong khuôn khổ sự kiện CES 2020.

LG kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi nhờ công nghệ 5G

Mảng di động của LG đã có một thời gian dài thua lỗ liên tiếp, khiến công ty mẹ phải liên tục đưa ra các cuộc cải tổ nhân sự nhằm thay đổi tình hình. Công ty này kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2021.

CES 2020: nơi chiêm ngưỡng những nghiên cứu và phát minh của tương lai gần

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 từ 7-10/1 tại Las Vegas ra mắt hàng loạt công nghệ cải tiến thế hệ mới, tái định nghĩa các ngành công nghiệp thông qua các sản phẩm đột phá trên nền tảng 5G, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi, sức khỏe số… Sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu Dùng (CTA).

CES 2020: Viewsonic nâng chất lượng giải trí và trình chiếu tại gia

ViewSonic đã mang đến sự kiện CES 2020 loạt sản phẩm màn hình chuyên chơi game ELITE và máy chiếu di động LED với độ phân giải 4K cho giải trí tại gia đình.

Lenovo ra mắt laptop màn hình gập tại CES 2020

Tại CES 2020, Lenovo đã ra mắt loạt các thiết bị, máy tính đón đầu xu hướng công nghệ mới, bao gồm laptop kết nối mạng tốc độ cao 5G, laptop màn hình gập, laptop có màn hình e-ink ở nắp vỏ máy, khung tranh thông minh…

Chương trình “Trái tim cho em” đạt kỷ lục với hơn 4,5 tỷ đồng nhận được qua tin nhắn

Sau 60 ngày phát động, chương trình “Trái tim cho em” đã nhận được hơn 4,5 tỷ đồng tiền tin nhắn ủng hộ qua đầu số Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1407. Đây cũng là số tiền quyên góp lớn nhất qua tin nhắn mà chương trình nhận được.

Qualcomm và ZTE thử nghiệm thành công cuộc gọi VoNR trên mạng 5G

Ngày 7/1, Qualcomm Technologies (một công ty con của Qualcomm Incorporated) và ZTE Corporation công bố đã cùng nhau thực hiện thành công cuộc gọi Voice over New Radio trên mạng 5G.