Điện thoại có camera độ phân giải kỷ lục 200MP của Samsung sắp lộ diện?

Nhiều khả năng những chiếc smartphone có camera 200MP sẽ không còn lâu nữa. Mặc dù mô hình nào sẽ là được nhận đầu tiên vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: @ Ice Universe.

Vào năm 2020, nhiều điện thoại thông minh hàng đầu đã nhận được cảm biến camera 108 megapixel. Nhưng điều này là chưa đủ đối với Samsung, vì vậy công ty này đang chuẩn bị một camera độ phân giải khủng tới 200MP.

Một leaker với biệt danh Ice Universe thường nổi tiếng chia sẻ thông tin độc quyền về các sản phẩm mới trong ngành di động, mới đây đã thông báo thông tin mới về cảm biến camera Samsung ISOCELL mới, với độ phân giải kỷ lục chưa từng có.

Điện thoại có camera độ phân giải kỷ lục 200MP của Samsung sắp lộ diện? - samsung 1
Ảnh: @ Ice Universe.

Theo thông tin nội bộ, năm nay Samsung sẽ tung ra một số cảm biến camera sáng tạo cho các dòng điện thoại thông minh cùng một lúc. Và rất sớm thôi những chiếc smartphone đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường sẽ được trang bị cảm biến camera mang độ phân giải tới 200 megapixel.

Ice Universe đã nhiều lần chứng minh rằng họ có mối quan hệ với nhiều công ty khác nhau, và đã rò rỉ thông tin quý báu không chỉ về thiết kế của điện thoại thông minh, mà còn về cả các bộ phận cảm biến camera mới, bao gồm camera cảm biến 108MP từng gây xôn xao.

Trước đây, Ice Universe cũng đưa tin rằng, Samsung nhiều khả năng phát hành cảm biến camera có độ phân giải 600 megapixel trong tương lai; vượt qua độ phân giải của mắt người. Leaker này cũng xác nhận rằng một cảm biến như vậy thực sự đã được phát triển.

Bởi Ice Universe đã nhiều lần xác nhận rằng họ có liên hệ với bộ phận phát triển của công ty Hàn Quốc; và Ice Universe là người đầu tiên công bố những hình ảnh thực tế của Galaxy S20 và nhiều thông tin đáng tin cậy khác có độ chính xác cao nhất.

Điện thoại có camera độ phân giải kỷ lục 200MP của Samsung sắp lộ diện? - samsung 2
Ảnh: @ Ice Universe.

Theo như hình ảnh này, camera 600 megapixel có thể có trên điện thoại thông minh Samsung tương lai. Trong trường hợp này, chỉ riêng camera sẽ chiếm 12% diện tích mặt sau; và bộ phận camera sẽ nhô ra 22 mm so với mặt sau của điện thoại thông minh. Tất nhiên, điều đó sẽ cực kỳ bất tiện; vì vậy sẽ rất thú vị khi xem cách Samsung sẽ phải triển khai camera độ phân giải cao như vậy trong cảm biến ISOCELL thế hệ tiếp theo như thế nào.

Cũng có thông tin khác cho rằng, loại camera 600MP này sẽ không được sử dụng trong điện thoại thông minh, mà trong máy bay không người lái, các phương tiện tự hành khác, IoT, v.v.

Theo Gizchina

Có thể bạn quan tâm
CES 2021: Samsung hướng đến trải nghiệm cuộc sống và xem phim tại gia

Tham gia triển lãm CES 2021 bằng hình thức trực tuyến, Samsung đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới mang đến những trải nghiệm cuộc sống và xem phim tại gia tốt hơn.

Elon Musk khuyên mọi người hãy sử dụng Signal thay vì Facebook

Ông trùm công nghệ Elon Musk đã lên Twitter để chỉ trích Facebook về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư mới nhất sẽ áp dụng cho ứng dụng WhatsApp. Đồng thời, ông khuyến nghị mọi người nên chuyển sang dùng ứng dụng nhắn tin mã hóa Signal thay thế FaceBook.

OPPO Reno5 chính thức mở bán với 42.000 đơn đặt cọc trên toàn quốc

OPPO Reno5 đã chính thức được mở bán tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc từ hôm nay 10/1/2021. Thế hệ thứ 5 của dòng smartphone chuyên gia selfie Reno cũng đã xác lập kỷ lục mới với 42.000 đơn đặt mua chỉ trong 10 ngày diễn ra chương trình đặt trước.

Mạng xã hội Gab ngoi lên ngoạn mục sau khi Twitter đóng tài khoản Tổng thống Trump

Gab, một trang web mạng xã hội phổ biến dường như đang tận dụng lệnh cấm của Twitter, và việc ứng dụng Parler bị đình chỉ khỏi cửa hàng ứng dụng Google Play Store lấy làm lợi thế. Nền tảng này cho biết, họ thu hút được 10.000 người dùng mới mỗi giờ.

Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp

WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách bảo mật của mình, với việc người dùng được thông báo rằng, dữ liệu của họ sẽ được chia sẻ với Facebook và với các công ty khác.

Samsung ra mắt buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021

Buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021 vừa được Samsung giới thiệu không chỉ kết nối 5G, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích qua màn hình mà còn là mang đến một thế giới giải trí công nghệ đỉnh cao dành cho người ngồi trên xe thưởng thức.

Nhiều tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đã bị đóng

Những ngày sau cuộc nổi dậy chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất ở Mỹ, Twitter đã thông báo rằng, họ đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump “do nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”. Sự việc này diễn ra không lâu sau khi tài khoản Twitter của ông Trump được đăng tweet trở lại khi hết hạn 12 giờ tạm ngưng hoạt động.

Châu Âu áp thuế hàng hóa kỹ thuật số, Mỹ tìm cách trả đũa

Thuế dịch vụ kỹ thuật số đang được áp dụng ở các quốc gia châu Âu khác nhau sẽ khiến Apple và các công ty Mỹ khác tiêu tốn hàng triệu đô la trong tương lai. Đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng thuế quan thương mại để trả đũa hoặc ngăn cản việc áp dụng.

44 giải thưởng được trao tại Editor’s Choice Awards 2020 của Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Có 44 giải thưởng thuộc hai hạng mục Hi-End và Hi-Tech đã được trao tại giải Editor’s Choice Awards 2020 do Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bình chọn.

Màn hình thông minh Samsung M7/ M5 có thể sử dụng với mọi thiết bị

Không đơn thuần là màn hình máy tính, dòng màn hình Samsung M7/ M5 có thể sử dụng làm màn hình kích thước lớn cho smartphone và có thể kết nối không dây.