Diễn đàn iTECH EXPO 2024 diễn ra từ 10-12/7, hứa hẹn mở ra sân kết nối mới cho ngành công nghệ Việt Nam và toàn cầu

Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO – Thành phố Hồ Chí Minh 2024 chủ đề "Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới" sắp diễn ra trong 3 ngày (10-12/7/2024) tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, quy tụ gần 300 gian hàng đến từ 10 quốc gia.

Sự kiện do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Công ty Cổ phần Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Alta Media và các đối tác phối hợp tổ chức, cùng với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

iTECH EXPO 2024 là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế, với sự tham gia, đồng hành của hơn 10 quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Vương Quốc Anh, Mỹ, Úc, Nga,… Đến với triển lãm, khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày diễn ra sự kiện, bao gồm:

iTECH Expo – Triển lãm công nghệ: Quy tụ gần 300 gian hàng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam và quốc tế Intel, ASUS, Zoho, QTSC, VNPT, Viettel, Mobifone, CMC Telecom, Galaxy Holdings,…, sự góp mặt của các tổ chức, hiệp hội, hội bạn như Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTPic), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Máy Văn phòng Việt Nam (VOMA), Chi Hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA South Branch)…

iTECH Forum – Hội thảo chuyên ngành, 08 phiên: Đây sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của iTECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam, với 08 phiên hội thảo được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày, quy tụ gần 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành, là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, tập trung khai thác tiềm năng và phân tích chuyên sâu các chủ đề mang tính xu hướng như: Đo lường tác động kinh tế số: Cơ hội và Thách thức; Công nghệ mới nổi – Cơ hội mới cho các tổ chức, doanh nghiệp; Chính quyền số và An toàn thông tin; Công nghệ AI – Định hình phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; IoT – Công nghệ kết nối tương lai; Giải pháp chuyển đổi số mới dành cho doanh nghiệp; Công nghệ và ESG: Từ tầm nhìn chiến lược đến giá trị bền vững; Women in Tech Viet Nam: Nâng cao cơ hội cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

iTECH Activities: Hoạt động kết nối giao thương (B2B Matching 1:1) và hoạt động tham quan thực tế (Real-site Demo Tour) hứa hẹn là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, mở rộng tiềm năng hợp tác và phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu.

Đặc biệt, Lễ Khai mạc và Phiên Toàn thể của iTECH EXPO 2024 diễn ra vào 09g00 sáng, ngày 10/7/2024 sẽ có sự tham dự của 02 diễn giả là TS. Nguyễn Công Ái, Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam với bài phát biểu “Xu hướng công nghệ toàn cầu: Cơ hội & thách thức cho Việt Nam” và TS. Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc, Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia về chủ đề “Công nghệ mới định hình Kỷ nguyên bền vững”.

Trước thềm khai mạc, TS. Nguyễn Công Ái, Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam cho biết: “Thế giới hiện đang trải qua Cuộc Đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, cùng với sự phát triển của các xu hướng công nghệ như Công nghệ Xanh, Trí tuệ Nhân tạo, Điện toán lượng tử và Điện toán đám mây, v.v. Những tiến bộ công nghệ gần đây đã tạo điều kiện cho các lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các lĩnh vực chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, sản xuất xanh, sản xuất chất bán dẫn… Bên cạnh đó, những xu hướng công nghệ mới cũng tác động mạnh mẽ tới chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến việc các công ty đa quốc gia dần di dời cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang một số quốc gia khác trong đó có Việt Nam, biến Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng đầu tư FDI. Mặc dù đang có nhiều cơ hội, Việt Nam vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức liên quan đến vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, và khuôn khổ chính sách còn nhiều bất cập”.

“Để bắt kịp các xu hướng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã đề ra chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo, tập trung vào 2 mảng chính là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển chất lượng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Đây là những tiền đề quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của những ngành ứng dụng công nghệ cao trong tương lai, tạo động lực cho sự phát triển chung của nền kinh tế và cả đất nước” – TS. Nguyễn Công Ái nhấn mạnh thêm.

Về những công nghệ dẫn đầu xu hướng tương lai, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ, sức mạnh tổng hợp của 5G, AI và IoT đang mang tới một cách mạng cho điện toán thông minh, cho phép kết nối khắp nơi và tự động hóa thông minh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kết hợp này tạo ra làn sóng ứng dụng thông minh mới, từ xe tự hành và tự động hóa công nghiệp đến thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa. Kết quả là một mạng lưới thông minh, rộng khắp hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ đổi mới, thúc đẩy tầm nhìn về một thế giới thông minh, được kết nối thực sự.

Khách tham quan có thể đăng ký tham gia sự kiện miễn phí ngay từ lúc này tại https://itechexpo.com.vn/register

Có thể bạn quan tâm
Reno12 Series, thời trang, mạnh mẽ, hứa hẹn tính năng AI

Hôm nay, OPPO chính thức trình làng Reno12 Series tại thị trường Việt Nam – dòng máy chủ lực mới nhất của hãng, với 3 mẫu máy phù hợp đa dạng nhu cầu và chi phí của người dùng gồm Reno12 Pro 5G, Reno12 5G và Reno12 F 5G.

Phản hồi về thông tin lỗi kết nối tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM do mất điện tại Khu CVPM Quang Trung

Ngày 5/7/2024, một số cơ quan truyền thông có đưa tin về việc các công ty chứng khoán bị lỗi kết nối tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) do mất điện tại Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung đã nhanh chóng có phản hồi về vấn đề này.

Chưa phát hành iOS 18, Apple đã bắt tay vào iOS 19

Chỉ vài tuần sau khi giới thiệu iOS 18 và loạt hệ điều hành khác tại WWDC 2024, Apple đã bắt đầu quá trình thử nghiệm phiên bản iOS thế hệ tiếp theo có tên mã Luck.

Hướng dẫn quét chip NFC sinh trắc học mọi loại máy trong một nốt nhạc

Trước tình trạng khá nhiều người dùng thất bại, gặp khó khăn ở bước quét chip CCCD với smartphone, Klapa đã nhanh chóng ra trang web hướng dẫn quét chip NFC trong 1 phút cho mọi loại máy

Dấu hiệu để nhận biết đã đăng nhập vào Wi-Fi công cộng giả, và cách phòng tránh rủi ro

Các chuyên gia Kaspersky đã thiết lập một bộ hướng dẫn sử dụng mạng không hạn chế (unrestricted networks) để đảm bảo an toàn và giới hạn các rủi ro cho người dùng khi sử dụng Wi-Fi công cộng.

Phát hiện lỗ hổng với hàng triệu ứng dụng trên iPhone không an toàn

Một lỗ hổng nghiêm trọng trong CocoaPods, một kho lưu trữ mã nguồn mở được các nhà phát triển iOS và macOS sử dụng rộng rãi, đã khiến hàng triệu ứng dụng gặp rủi ro.

CMC đề xuất hợp tác cùng Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất hợp tác với Samsung nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, đặc biệt là phát triển thiết kế chip AI tại Việt Nam.

Alibaba.com công bố Giải thưởng KEL Award dành cho nhà lãnh đạo TMĐT, tạo cơ hội học hỏi giữa các thị trường

Ngày 3/7/2024, Alibaba.com công bố Giải thưởng KEL Award dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (TMĐT), nhằm vinh danh những nhà cung cấp xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Zalopay làm mới từ nhận diện thương hiệu đến trải nghiệm và sản phẩm tài chính

Tại sự kiện “Mở giới hạn. Mới trải nghiệm” diễn ra chiều nay, Zalopay đã chính thức công bố định hướng và diện mạo mới cũng như các hướng đi khác phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của người dùng thị trường thanh toán điện tử Việt Nam.

CMC trao biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 1/7/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã tiến hành trao biên bản ghi nhớ hợp tác với KSP Steel và RSupport nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số.