Dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ đạt 300 Mbps và đã có thể đăng ký dùng

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, Elon Musk vừa công bố những hứa hẹn hấp dẫn dành cho dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình.

Trong khi Starlink chỉ mới bắt đầu nhưng ông Musk đã tweet rằng ông hy vọng tốc độ của dịch vụ sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay, từ 150Mbps lên 300Mbps. Không chỉ tốc độ sẽ tăng lên mà Musk còn tuyên bố rằng độ trễ – thời gian để một tín hiệu đi từ điểm đến và quay lại – sẽ giảm xuống còn 20ms. Nếu đúng, Starlink sẽ cạnh tranh với internet cáp tốc độ cao.

Starlink gần đây đã bắt đầu triển khai giới hạn dịch vụ internet vệ tinh của mình. Sự hấp dẫn của internet vệ tinh đến trong tính di động của nó. Vì không cần đặt cáp vật lý nên người dân sống ở các vùng nông thôn có thể truy cập internet tốc độ cao.

Các đơn đặt hàng trước cho Starlink đã bắt đầu vào đầu tháng này và người dùng đã thực hiện các bài kiểm tra tốc độ rất thú vị. Trong đó, một bài kiểm tra được ông Musk trả lời cho thấy tốc độ internet của Starlink đạt 130 Mbps ngay cả khi thời tiết có tuyết.

Để đạt được mức độ trễ thấp như đã tuyên bố, Starlink đã gửi lên vũ trụ rất nhiều vệ tinh bay trong quỹ đạo tầng thấp của Trái đất. Đối với phạm vi phủ sóng, nó sẽ là một mạng lưới toàn cầu thực sự. Nhưng trong một tweet, Musk nói rõ rằng Starlink sẽ hoạt động tốt nhất ở những khu vực có mật độ dân số từ thấp đến trung bình. Đối với các khu vực thành thị, internet di động sẽ luôn có lợi thế hơn. Và tất nhiên, các khu vực thành thị có xu hướng cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ internet để họ lựa chọn, từ không dây đến có dây.

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ đạt 300 Mbps và đã có thể đăng ký dùng - 2 6

Starlink hiện đang cho phép người dùng đăng ký trước dịch vụ với phí 99 USD/tháng và yêu cầu trả trước 500 USD cho chi phí thiết bị. Mặc dù đây là con số cao nhưng Musk đang đặt mục tiêu lớn để phát triển mở rộng dịch vụ trước khi đưa ra các kế hoạch cung cấp gói dịch vụ rẻ hơn cho người tiêu dùng có thu nhập thấp.

Trong đơn kiến nghị lên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và nếu được chấp thuận, Starlink có thể cung cấp các dịch vụ internet vệ tinh với mức phí chỉ 9,25 USD/tháng. Hiện tại, người dùng ở Tây Bắc Hoa Kỳ và các vùng của Canada có thể đăng ký dịch vụ, bên cạnh một số địa điểm được chọn khác.

Có thể bạn quan tâm
Cuộc chiến buộc Facebook trả phí tin tức trong mắt các chuyên gia

Facebook đã phản công Úc vào tuần trước, cấm các tổ chức tin tức nước này đăng các liên kết đến bài đăng của họ, đồng thời chặn người dùng chia sẻ các liên kết bài báo trên nền tảng nền tảng mạng xã hội này sau khi chính phủ Úc đề xuất luật yêu cầu Facebook phải trả tiền cho các nhà xuất bản. Các chuyên gia nói gì về cuộc chiến phí này?

NVIDIA ra mắt dòng card đồ họa riêng cho giới đào tiền “ảo”, giữa lúc cháy hàng

Dòng card đồ họa dành riêng cho giới đào tiền ảo sẽ gồm 4 dòng sản phẩm 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. Tất cả đều được phát triển với bộ xử lý đồ họa hoàn toàn mới được NVIDIA gọi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor – Bộ xử lý Khai thác Tiền điện tử).

Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1

Những tính năng chụp ảnh Single Take, Object eraser, Multi Mic Recording hay chế độ chế độ Eye Comfort Shield vốn chỉ xuất hiện trên dòng flagship Galaxy S21 sẽ có mặt trên các dòng smartphone thế hệ cũ của Samsung thông qua bản cập nhật hệ điều hành One UI 3.1.

OPPO sẽ giới thiệu những công nghệ đột phá nào tại triển lãm MWC 2021?

Tại triển lãm MWC Thượng Hải 2021 diễn ra từ ngày 23-25/2, OPPO sẽ triển lãm ý tưởng công nghệ ​​sạc toàn cầu mới nhất, những thành tựu về 5G và cải tiến công nghệ sạc không dây của hãng.

Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn vì doanh số smartphone kém

Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ đối với Huawei đã khiến công ty này thực sự gặp khó khăn, doanh số smartphone giảm mạnh, buộc công ty phải thay đổi hình thức kinh doanh.

Samsung hay LG sẽ được chọn phát triển tấm nền cho iPhone màn hình gập lại?

Vài thông tin nội bộ cho thấy, Apple có thể đã ủy quyền cho LG thiết kế và sản xuất một tấm nền OLED có thể gập lại dành cho một nguyên mẫu chiếc iPhone màn hình gập.

Tại sao điện thoại toàn màn hình trượt đã bị các nhà sản xuất hủy bỏ?

Có thể thấy, kể từ khi ba nhà sản xuất Xiaomi, Lenovo và Honor liên tiếp phát hành điện thoại toàn màn hình trượt ( MIX 3, Z5 Pro và Magic 2) vào năm 2018, nhưng kiểu thiết kế này sau đó đã hoàn toàn biến mất từ năm 2019 đến nay. Vì sao vậy?

Facebook sẽ lật tẩy những thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu

Facebook cho biết, họ đang gắn nhãn các bài đăng về biến đổi khí hậu ở Anh với biểu ngữ đưa người dùng đến Trung tâm Thông tin khoa học khí hậu mà Facebook đã ra mắt vào năm ngoái. Và điều này sẽ được áp dụng ở nhiều quốc gia khác.

OPPO Reno5 phiên bản 5G sẽ ra mắt ngày 27/2, giá hấp dẫn

Thông tin trên fanpage OPPO cho hay, Reno5 5G sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27/2 tới với mức giá rất hấp dẫn.

Microsoft âm thầm tung phiên bản Windows 10 21H1, gia tăng cơ chế bảo mật

Hãng Microsoft vừa âm thầm ra mắt phiên bản Windows 10 21H1 chủ yếu gia tăng các cơ chế bảo mật và sửa các lỗi ở phiên bản Windows 10 19043.844.