ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm lễ tốt nghiệp cho 30 cử nhân khoa Hàng không đầu tiên

Giáo sư Jean - Marc Lavest, Hiệu trưởng chính USTH; Bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Ngày 12/3, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã làm lễ tốt nghiệp cho 30 học viên chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hàng không đầu tiên do Airbus hỗ trợ.

Khoa Hàng không tại USTH được thành lập vào năm 2018 trên cơ sở hợp tác với Airbus, Trường Hàng Không Dân dụng quốc gia Pháp (Ecole Nationale de l’Aviation Civile – ENAC) và Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (Institut Aéronautique et Spatial – IAS), hiện là các thành viên thuộc tổ chức Aerospace Valley ở Pháp. Khoa được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật bảo trì và kỹ thuật vận hành.

Ngoài viêc tài trợ cho dự án, Airbus còn phát triển hai chương trình đào tạo của Khoa Hàng không bao gồm Cử nhân Kỹ thuật hàng không và Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế, đồng thời vẫn đang phối hợp thực hiện cho đến khi USTH có toàn quyền tự chủ dự kiến ​​vào năm 2024. Hiện nay, hơn 120 sinh viên đang theo học hai chương trình này tại đây.

Bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam cho biết – “Airbus tự hào là đối tác trong dự án quan trọng này nhằm đẩy mạnh hơn nữa giáo dục ngành hàng không bậc đại học tại Việt Nam, giúp cho các nhà lãnh đạo trong tương lai có đủ kiến thức và năng lực chuyên môn khi hoạt động trong lĩnh vực quan trọng này”.

Giáo sư Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) cũng nhận định, các chương trình đào tạo về hàng không tại USTH là kết quả của sự hợp tác phát triển giữa trường với Airbus và các nhà lãnh đạo khác trong ngành hàng không Pháp-Việt, được xây dựng dựa trên sự hiểu biết toàn diện và nhận biết nhu cầu nhân lực của thị trường lao động. Lễ tốt nghiệp của những học viên đầu tiên này đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình thực hiện và thể hiện sự thành công của dự án.

Airbus đang hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam, nơi dòng máy bay A320 là trụ cột trong đội tàu bay một lối đi và đang được Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Pacific Airlines khai thác. Trên thị trường máy bay thân rộng, Vietnam Airlines là nhà khai thác hàng đầu của máy bay A350 tầm xa thế hệ mới, trong khi Vietjet gần đây đã bắt đầu khai thác máy bay A330.

Airbus cũng thiết lập nhiều quan hệ đối tác công nghiệp tại Việt Nam, bao gồm các dự án hợp tác lâu dài với Artus Việt Nam và Nikkiso Việt Nam thực hiện các gói công việc liên quan đến dòng máy bay A320, A330 và A350. Airbus cũng đang hợp tác với công ty công nghệ thông tin FPT Software để tăng cường phát triển nền tảng kỹ thuật số Skywise tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Thoả thuận hợp tác bao gồm một hệ thống đào tạo cho người dùng bên thứ ba và các nhà phát triển phần mềm tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Hiện các chương trình hợp tác công nghiệp của Airbus tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động có tay nghề cao tại Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm
Người dân Ukraine nhận cảnh báo không kích từ ứng dụng của Google

Tính năng mới này được điều chỉnh từ hệ thống cảnh báo động đất trước đây của Google.

Huawei giảm giá sản phẩm đến 50%, quà tặng thêm 1,5 triệu đồng

Toàn bộ các sản phẩm công nghệ của Huawei sẽ được giảm giá lên đến 50%, đi kèm quà tặng trị giá đến 1,5 triệu khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử trong giai đoạn từ nay đến 31/3.

Digiworld trở thành nhà phân phối Key điện tử các sản phẩm Microsoft tại Việt Nam

Ngày 10/3, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – DGW) công bố trở thành nhà phân phối bản quyền điện tử của Microsoft các dòng sản phẩm ESD tại Việt Nam.

Chiến sự Nga – Ukraine và lựa chọn của Big Tech

Các công ty Big Tech của Mỹ đã phải chịu áp lực rất lớn trong việc chọn một bên liên quan đến cuộc chiến sự Nga- Ukraine, đồng thời họ phải đối mặt khi bị Điện Kremlin trả đũa vì sự phản kháng.

Người đầu tiên được ghép thành công tim heo biến đổi gen đã qua đời

Ông Dave Bennett, người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim heo biến đổi gen, đã qua đời sau 2 tháng ca cấy ghép diễn ra thành công.

Màn ‘đấu’ thông số iPhone SE 2022 với iPhone 13

Mặc dù “tăng nhẹ” 30 USD do chi phí sản xuất chip 5G trên iPhone SE 2022 mới, Apple vẫn trang bị rất nhiều công nghệ cao cấp trên dòng sản phẩm iPhone giá rẻ nhất lần này. Đặt lên bàn cân, chiếc điện thoại mới sẽ như thế nào với iPhone 13 series?

Công viên Phần mềm Quang Trung công bố nhận diện thương hiệu mới

Từ ngày 9/3, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) chính thức công bố hệ thống nhận diện thương hiệu và khẩu hiệu mới, phù hợp xu hướng phát triển công nghệ của thế giới đồng thời định vị thế mạnh riêng.

Chiến tranh mạng giữa Nga-Ukraine sẽ tồn tại lâu hơn chiến tranh vũ trang

Các cuộc tấn công mạng của cả hai bên có thể dẫn đến các thiệt hại khó tránh khỏi trong không gian mạng.

Có nên nâng cấp từ iPhone SE 2020 lên iPhone SE 2022?

Apple đã ra mắt iPhone SE 2022 mới trong sự kiện rạng sáng ngày 9/3 với những nâng cấp đáng kể về hiệu suất, hệ thống camera mới và kết nối 5G.

ASUS VivoBook 13 Slate OLED: Laptop tháo rời, giải trí, học tập và làm việc

Dòng laptop VivoBook 13 Slate OLED vừa được ASUS chính thức ra mắt thị trường tích hợp công năng của một chiếc máy tính – máy tính bảng – TV mini màn hình OLED. Máy được mở bán độc quyền tại Cellphone S với mức giá 17,79 triệu đồng.