Để thoát khỏi việc theo dõi vị trí người dùng trên iPhone 11/Pro, hãy tắt định vị!

Cuối cùng Apple cũng đã làm rõ việc theo dõi vị trí người dùng trên mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro bị phản ánh trong thời gian qua. Hãng giải thích là do công nghệ băng thông siêu rộng được tích hợp trong các mẫu iPhone mới nhất này.

Như các chuyên gia bảo mật Brian Krebs tiết lộ vào đầu tuần này, một số model iPhone mới nhất vẫn thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng đã thiết lập các cài đặt bảo mật phù hợp để tránh chia sẻ thông tin đó. 

Apple giải thích với TechCrunch rằng, thủ phạm gây ra điều này chính là công nghệ băng thông siêu rộng mới mà họ đã tích hợp trên các dòng máy iPhone 11. Hãng cho biết họ sẽ cung cấp giải pháp để vô hiệu hóa vấn đề này bằng một bản cập nhật trong tương lai, theo báo cáo của TechCrunch.

“Công nghệ băng thông rộng là một công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp, do đó nó phải tuân theo các yêu cầu pháp lý quốc tế, chẳng hạn như bắt buộc phải tắt ở một số khu vực nhất định. iOS sử dụng định vị vị trí người dùng để biết được khi nào iPhone đi vào vùng bị cấm, từ đó nó mới có thể tắt băng thông rộng để tuân thủ các quy định. Việc quản lý tuân thủ băng thông siêu rộng và việc sử dụng dữ liệu vị trí của nó được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị và Apple không thu thập dữ liệu vị trí người dùng” – người phát ngôn của Apple cho biết.

Chip U1 mới trên iPhone 11 cho phép hai thiết bị của Apple dùng chip này giao tiếp trực tiếp với nhau mà không cần thông qua một trạm phát sóng hay vệ tinh. Nếu bạn muốn chia sẻ file với ai đó thông qua AirDrop, chỉ cần chĩa iPhone về phía họ và họ sẽ là những người nhận được file đầu tiên.

Đó cũng là lý do tại sao Apple iPhone 11 vẫn thu thập dữ liệu người dùng ngay cả khi họ chọn không chia sẻ trên bất kì ứng dụng nào. Cách duy nhất để thoát khỏi sự theo dõi của dịch vụ định vị trên iPhone mới đó là hãy tắt định vị hoàn toàn trong phần cài đặt về Quyền riêng tư, theo xác nhận của TechCrunch. 

Để thoát khỏi việc theo dõi vị trí người dùng trên iPhone 11/Pro, hãy tắt định vị! - CF021B2B FEB8 4950 980F E2BB584BE5F8

Tuy nhiên ngay cả khi dịch vụ định vị bị tắt đi thì vẫn có biểu tượng yêu cầu truy cập dữ liệu vị trí hiện lên định kì ở góc trên màn hình iPhone. Điều này theo Apple là hoàn toàn bình thường và iPhone vẫn hoạt động đúng như thiết kế ban đầu mà Apple đặt ra.

Hiện băn khoăn duy nhất đó là việc “các yêu cầu pháp lý quốc tế” mà Apple viện dẫn có thể tìm thấy ở đâu và bằng cách nào để tiếp cận được chúng?

Người dùng cần cảnh giác khi giao dịch vay tiền trực tuyến

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa đưa ra một số khuyến cáo người dùng cần cảnh giác khi thực hiện các giao dịch vay tiền trực tuyến.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.

Hỗ trợ thủ tục giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia sàn thương mại toàn cầu

Ngày 4/12, Amazon Global Selling đã ký kết cùng Bộ Công thương Việt Nam biên bản ghi nhớ hợp tác chung về hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia thương mại điện tử và đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến trong năm 2020.

Những trục trặc người dùng hay gặp phải với iPhone và cách khắc phục

iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, không gọi và nhắn tin được! Không xóa được ứng dụng trên iPhone! Không tắt nguồn được! Download ứng dụng từ App Store yêu cầu thẻ Visa!… Đó là loạt trục trặc mà Thế Giới Số thường hay nhận được từ bạn đọc gửi về nhờ cách khắc phục.

Quyết hạ Huawei đến cùng, FCC tung quỹ 5G cực khủng hỗ trợ nông thôn Mỹ

FCC vừa công bố 5G Fund trị giá 9 tỷ USD để hỗ trợ đưa kết nối tốc độ cao đến khu vực nông thôn Mỹ, trong đó ít nhất 1 tỷ USD sẽ được dành cho việc áp dụng 5G trong nông nghiệp. Điều này sẽ khiến các nhà cung cấp dịch vụ ở nông thôn dễ quay lưng với thiết bị mạng từ Huawei.

iPhone 11 Pro vẫn thu thập dữ liệu vị trí bất chấp cài đặt của người dùng

Nhà nghiên cứu bảo mật tại KrebsOnSecurity đã phát hiện ra một lỗ hổng tồn tại trong chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Apple nhằm mục đích thu thập dữ liệu vị trí người dùng.

Samsung sẽ đóng chip cũ của Note 9 lên Note 10 Lite và bán giá cắt cổ?

Các tin đồn cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Note 10 Lite con chip Exynos 9810 của năm 2018.

Motorola Razr 2020 sẽ hỗ trợ module Motomods

Có vẻ Motorola vẫn chưa thôi tham vọng về điện thoại có thể “xếp hình”. Mới đây, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã chính thức phê duyệt một bằng sáng chế về thiết kế điện thoại màn hình gập mà Motorola đã nộp vào năm 2018. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của chiếc Motorola Razr thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Vi xử lý Snapdragon 865 hỗ trợ camera có độ phân giải lên đến 200 MP

Snapdragon 865 là chip di động cao cấp mới nhất mà Qualcomm vừa ra mắt nhằm hướng đến đại đa số smartphone cao cấp của năm 2020.

Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay siêu âm kích cỡ lớn mà Apple đã chờ đợi từ lâu

Qualcomm vừa giới thiệu phiên bản cảm biến vân tay dưới màn hình siêu âm thế hệ tiếp theo mang tên 3D Sonic Max với nhiều cải tiến, giúp xác thực dấu vân tay tốt hơn, đáp ứng mong đợi từ các nhà sản xuất như Apple.