Đầu tư vào Base.vn, FPT có mảnh ghép quan trọng cho chiến lược phổ cập chuyển đổi số

Tập đoàn FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn, ngày 4/5/2021 tại TP.HCM.

Ngày 4/5/2021, tập đoàn FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược của FPT vào nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn. Không cho biết giá trị đầu tư của thương vụ, FPT chỉ tiết lộ sẽ sở hữu cổ phần đa số.

Cú bắt tay này được cả hai bên kỳ vọng sẽ cùng thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam và vươn tầm ra thế giới.

Tại buổi công bố, ông Phạm Kim Hùng – Nhà sáng lập & CEO của Base.vn cho hay, sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam với hơn 5.000 khách hàng sử dụng, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và lớn như khối tài chính, ngân hàng.

Nền tảng Base hiện có hơn 50 ứng dụng, tập trung giải quyết 3 bài toán cối lõi: Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án); Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả); Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh). Nền tảng cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

“Chúng tôi có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên cùng một nền tảng thống nhất. Vì vậy, việc hợp lực cùng FPT, công ty công nghệ hàng đầu với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ hùng hậu sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới” – ông Hùng nói thêm.

Đầu tư vào Base.vn, FPT có mảnh ghép quan trọng cho chiến lược phổ cập chuyển đổi số - SON 2481
Việc đầu tư vào Base.vn được xem là FPT đang nắm trong tay một mảnh ghép quan trọng trong chiến lược hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số cho hơn 800.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Hai mục tiêu lớn cùng gặp nhau – ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết thêm rằng, trong khi đó, chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó.

Kế hoạch cụ thể sau thương vụ đầu tư, ông Khoa cho biết, nền tảng Base.vn được xây dựng có tính mở nên FPT sẽ dễ dàng tích hợp hơn 50 giải pháp của mình vào, nâng tổng số hơn 100 giải pháp chuyển đổi số sẽ có mặt trên nền tảng Base.vn phục vụ doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Với chiến lược tăng tốc, đẩy mạnh đội ngũ bán hàng (trong vòng 30 phút phải cung cấp ngay được dịch vụ cho khách hàng) và tăng cường bảo mật cho toàn bộ hệ thống của khách hàng từ mạng lưới FPT, các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất của FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử… để xây dựng nên những giải pháp hiệu quả hơn.

Đây cũng là cơ hội lớn để Base.vn được chắp cánh, cạnh tranh sòng phẳng tại 26 nước trên toàn cầu mà tập đoàn FPT đã có chi nhánh, văn phòng. “Sau ngày hôm nay, lãnh đạo FPT và Base sẽ cùng hợp lực để biến câu chuyện chúng ta nói, biến những khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, vươn ra thế giới thành hiện thực” – ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nói.

Có thể bạn quan tâm
Gojek cam kết “Ba Không” để phát triển bền vững

Gojek, trong bản Báo cáo Bền vững hàng năm đầu tiên – báo cáo này nêu chi tiết về tiến độ thực hiện và hướng đi trong thời gian tới liên quan đến các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG), đã công bố cam kết “Ba Không” (Three Zeros) vào năm 2030: Không xả khí thải gây ô nhiễm, Không rác thải và Không rào cản.

Lợi nhuận quý 1 của Viettel Post tăng 12% nhờ tối ưu chi phí

Tổng Công ty Bưu chính Viettel vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2021, kết quả doanh thu đạt 5,158 tỷ đồng, tăng 110% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 109 tỷ đồng – tăng 12% so với cùng kỳ 2020 và đạt 22% kế hoạch lợi nhuận năm 2021.

Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống

Ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott không phải là cặp đôi công nghệ duy nhất gây xôn xao khi ly hôn cách đây 2 năm trước. Sau 27 năm chung sống, mới đây nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ Melinda Gates cũng đã công bố quyết định chia tay nhau.

Ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may, một nam hành khách Trung Quốc bị bắt giữ

Hãng hàng không Guangxi Beibu Gulf Airlines của Trung Quốc đã hủy chuyến bay, sau khi một nam hành khách ném một nắm tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may.

Kính bảo vệ camera tự vỡ hàng loạt, Samsung bị kiện tập thể vì cố tình giả lơ

Samsung đã không thực hiện các biện pháp khắc phục ngay cả khi được thông báo và thừa nhận vấn đề. Đơn kiện này nộp vào ngày 27/4 và vẫn đang trong quá trình xét xử tại Tòa án quận New Jersey, Mỹ.

LG “hồi sinh thần kỳ” sau khi chính thức ngừng sản xuất điện thoại

Báo cáo tài chính mới nhất của LG cho thấy, việc họ ngừng sản xuất điện thoại thông minh là lựa chọn đúng đắn nhất.

Facebook “lật mặt” chóng vánh khi tính năng minh bạch theo dõi của Apple có hiệu lực

Trước đó, Facebook đã lên tiếng mạnh mẽ cảnh báo các nhà đầu tư về “sóng gió” mới với Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple. Nhưng giờ đây, mạng xã hội này buộc phải chấp nhận và bắt đầu triển khai nhắc tùy chọn cho người dùng.

Doanh thu Quý 1 năm 2021 của Huawei giảm so với năm ngoái

Kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2021, Huawei công bố đạt doanh thu 152,2 tỷ CNY (tương đương 23,146 tỷ USD), giảm 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

TSMC sẽ xây dựng nhà máy nước để sản xuất chip của riêng mình

Bộ Kinh tế Đài Loan gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng, TSMC (Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan) sẽ chuyển sản xuất chip sang Trung Quốc do hạn hán thiếu nguồn nước.

Xoa dịu châu Âu, TikTok sẽ thành lập một trung tâm minh bạch, giải trình thông tin

Theo một báo cáo gần đây, ứng dụng video ngắn của Trung Quốc TikTok sẽ thiết lập một trung tâm minh bạch thông tin và chịu trách nhiệm giải trình ở châu Âu.