Danh sách thiết bị nâng cấp lên iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8

Tại sự kiện dành cho nhà phát triển hàng năm (WWDC) của mình, Apple đã công bố các bản cập nhật mới cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch.

Tất cả các bản cập nhật đều đi kèm với các tính năng và cải tiến mới. Chúng sẽ đến với các thiết bị mà Apple ra mắt gần đây, trong đó iOS 15 vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm lớn nhất.

Bắt đầu với iPhone bằng bản cập nhật iOS 15. Bản cập nhật này mang đến cho người dùng tính năng Live Text vào ảnh, Memories, tính năng Wallet mới, cải tiến thông báo và hỗ trợ FaceTime cho Windows 10 và Android.

Danh sách các thiết bị sẽ đủ điều kiện nhận bản cập nhật iOS 15 mới bao gồm: iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone X, iPhone XR, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE (thế hệ thứ nhất và thứ hai), và iPod Touch (thế hệ thứ bảy).

Danh sách thiết bị nâng cấp lên iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8 - 1308

Chuyển sang iPadOS 15, bản cập nhật mới mang đến những cải tiến cho tiện ích con, cải tiến đa tác vụ mới, Auto translate và hơn thế nữa. Người dùng có thể xem danh sách các thiết bị tương thích với iPadOS 15 gồm có iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ nhất, thứ hai và thứ ba), iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 9,7 inch, iPad (thế hệ thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và thứ tám), iPad Mini (thế hệ thứ tư và thứ năm), và iPad Air (thế hệ thứ hai, thứ ba và thứ tư).

Tiếp theo là bản cập nhật macOS Monterey. Bản cập nhật mang đến các tính năng và cải tiến mới cho các ứng dụng của bên thứ nhất cũng như chế độ Focus mới. Nó cũng bao gồm một tính năng Universal Control mới cho phép người dùng di chuyển liên tục giữa các thiết bị của Apple. Danh sách các thiết bị sẽ hỗ trợ bản cập nhật macOS mới bao gồm iMac (cuối 2015 về sau), iMac Pro (2017 trở lên), Mac Pro (cuối 2013 trở lên), Mac Mini (cuối 2014 trở lên), MacBook Pro (đầu 2015 trở lên), MacBook Air (đầu 2015 trở lên), và MacBook (đầu 2016 trở lên).

Danh sách thiết bị nâng cấp lên iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8 - 3 1

Cuối cùng, Apple cũng đã công bố bản cập nhật watchOS 8 cho chủ sở hữu Apple Watch. Bản cập nhật mới mang đến các tính năng sức khỏe bao gồm ứng dụng Mindfulness mới, thói quen tập thể dục mới, theo dõi nhịp hô hấp và hơn nữa. Danh sách các thiết bị tương thích gồm có Apple Watch Series 3, Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5, Apple Watch Series 6, và Apple Watch SE.

Apple sẽ cung cấp bản beta dành cho nhà phát triển của các nền tảng trên từ bây giờ và nó có sẵn cho tất cả các thiết bị đủ điều kiện. Tuy nhiên, người dùng được khuyến cáo không nên cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển ngay lập tức vì nó có thể có các lỗi và sự cố chưa được khắc phục. Apple sẽ sớm phát hành bản beta công khai, sau đó là bản cập nhật toàn cầu được tung ra cho tất cả các thiết bị đủ điều kiện vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm
Apple sẽ tiếp tục cập nhật iOS 14 ngay cả sau khi iOS 15 được phát hành

Việc Apple công bố iOS 15 đã mang đến một sự thay đổi mới mà công ty chưa từng thực hiện trước đây và được phản ánh chính thức trên các trang cập nhật phần mềm của Apple.

Người dùng sắp liên lạc qua FaceTime trên bất kỳ nền tảng nào

Apple từ lâu đã sử dụng FaceTime như một cách để thu hút mọi người vào hệ sinh thái của mình, nhưng sắp tới người dùng sẽ không cần iPhone, iPad hoặc Mac để tham gia vào mọi cuộc trò chuyện nữa.

Bể bơi Blue Abyss: địa điểm lý tưởng để phát triển robot dưới nước và đào tạo phi hành gia

Hồ bơi khổng lồ Blue Abyss được thiết lập có thể tích tương đương với 17 bể bơi cỡ Olympic, dùng để nghiên cứu các công nghệ dưới nước, thậm chí là đào tạo phi hành gia.

Apple cắn răng trả 5 triệu USD cho một nữ sinh để chấm dứt vụ kiện rò rỉ ảnh khiêu dâm

Apple đã trả hàng triệu USD để giải quyết vụ kiện với một sinh viên, sau khi các nhân viên của Pegatron làm rò rỉ những bức ảnh và video khiêu dâm từ chiếc iPhone của cô ấy được gửi đến để sửa chữa.

Cách phân biệt ốp lưng GEAR4 hàng thật, giả

Nhà phân phối ốp lưng GEAR4 chính hãng tại Việt Nam mới đây đã đưa ra những cảnh báo và cách phân biệt hàng thật và hàng giả đối với sản phẩm này.

Miếng dán da OLED hoạt động như thiết bị theo dõi thể dục

Samsung đã công bố bước đột phá lớn tiếp theo trong công nghệ màn hình linh hoạt, đó là một miếng “da điện tử có thể co giãn” dựa trên tấm nền OLED.

Khai báo y tế điện tử tại nhà, đến trạm kiểm soát quét mã để qua

Quận Gò Vấp đang thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, do nhu cầu di chuyển của người dân, có thể gây ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19, quận này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân, dùng mã QR xuất trình quét để qua trạm.

Lý do nào đang khiến người dùng iPhone chuyển sang Android?

Dựa vào tài liệu được công bố bởi Apple trong cuộc chiến pháp lý giữa hãng với Fornite cho thấy, khoảng hơn 20% khách hàng Apple đang đang rời khỏi iOS và chuyển sang Android.

Mỹ tặng 750.000 liều vắc-xin Covid-19 hỗ trợ Đài Loan

Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth cho biết hôm 6/6 rằng chính phủ nước này sẽ tặng 750.000 liều vắc-xin Covid-19 cho Đài Loan như một phần trong kế hoạch chia sẻ mũi tiêm trên toàn cầu của Mỹ.

Tình hình thiếu chip thêm tồi tệ khi Đài Loan đang gia tăng ca nhiễm Covid-19

Nhà sản xuất chất bán dẫn chủ chốt của Đài Loan và là nhà cung cấp của Apple, King Yuan Electronics đã đóng cửa hai địa điểm sản xuất do một cụm nhiễm Covid-19. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung chip cho thị trường nội địa cũng như toàn cầu.