Đánh bại Apple, Microsoft là công ty đại chúng giá trị nhất thế giới

Hôm 11/1, Microsoft đã tước danh hiệu công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới, mặc dù Apple sau đó đã trở lại vị trí dẫn đầu khi thị trường đóng cửa.

Quá trình vươn lên vị trí dẫn đầu của Microsoft diễn ra sau một loạt trở ngại mà Apple đã gặp phải vào đầu năm nay. Vào tuần trước, nhà lắp ráp iPhone, Foxconn, đã báo cáo doanh thu sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Sau đó, tờ The New York Times cho biết Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Apple có thể diễn ra vào cuối năm nay. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Barclays và Piper Sandler đều hạ mức cổ phiếu của công ty xuống.

Cũng trong tuần trước, Microsoft cho biết các nhà sản xuất thiết bị sẽ sớm giới thiệu PC Windows có phím Copilot trên bàn phím của họ để giúp người dùng truy cập nhanh vào trợ lý trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất phần mềm. Điều này tạo ra hứng thú mới cho người dùng và thúc đẩy họ hướng đến chatbot AI này nhiều hơn trong tương lai.

Vào năm 2023, cổ phiếu Microsoft đã tăng 57%, một phần do các nhà đầu tư hy vọng rằng nhà sản xuất phần mềm này có thể mở rộng hoạt động bằng cách bán dịch vụ AI cho các doanh nghiệp. Trong cùng thời gian đó, cổ phiếu Apple đã tăng 48%.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft vượt mặt Apple trên thị trường đại chúng về danh hiệu công ty có giá trị cao nhất. Trước đó, họ đã đạt được các thành quả vào năm 2018 và 2021. Sau khi để Microsoft vượt qua vào năm 2021, Apple đã nhanh chóng lấy lại vị thế và thẳng tiến đến mức 3.000 tỉ USD, trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường này.

Theo CNBC

POCO ra thêm 3 mẫu điện thoại mạnh mẽ, màu sắc đẹp

POCO vừa tung ra thị trường thêm 3 mẫu smartphone POCO X6 Pro 5G, POCO X6 5G và POCO M6 Pro, mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của người dùng.

Điện thoại INOI chào sân Việt Nam với 4 mẫu máy giá từ 1,2 triệu đồng

Ngày 10/1/2024, cùng với sự kiện chính thức tham gia tại thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại INOI đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần phân phối sản phẩm công nghệ cao dầu khí (PHTD).

Nhân viên gửi bào thai lợn, nhện sống cho blogger chỉ trích công ty, eBay phải nộp phạt 3 triệu USD

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc công ty eBay có hành vi phạm tội cực kỳ khủng khiếp đối với chiến dịch quấy rối có chủ đích do nhân viên của mình tiến hành, giờ đây câu chuyện rúng động này đã đi đến hồi kết.

Tắt sóng 2G và các ảnh hưởng đối với người dùng Việt?

Việc tắt sóng 2G không chỉ giúp tối ưu hạ tầng, nguồn lực cho những mạng GSM mới mà còn để đáp ứng yêu cầu của quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Microsoft có thể phải đối mặt với cuộc điều tra của EU vì khoản đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI

Ủy ban Châu Âu đang kiểm tra xem khoản đầu tư của Microsoft vào OpenAI có thể được xem xét lại theo Quy định Sáp nhập EU hay không.

Meta hạn chế nhiều nội dung hơn dành cho thanh thiếu niên khi áp lực pháp lý ngày càng tăng

Meta cho biết, họ sẽ mặc định cài đặt hạn chế nội dung cho người dùng Facebook và Instagram ở lứa tuổi thanh thiếu niên, họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành bản cập nhật này trong vài tuần tới.

FPT Retail có mạng di động riêng, đầu số 0775, gói cước giá quá tốt

Đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) chơi lớn khi chính thức cung cấp mạng di động FPT – MVNO (Mobile Virtual Network Operator) đến khách hàng. Mạng di động FPT hướng đến người tiêu dùng trẻ, hiện đại.

CES 2024: Lenovo trình làng laptop ThinkPad X1 và phụ kiện nâng tầm trải nghiệm AI

Tại Triển lãm CES 2024, Lenovo đã công bố các mẫu laptop mới dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, được thiết kế để mang đến những trải nghiệm AI mới giúp tăng năng suất, sáng tạo và hiệu suất làm việc.

Độc lạ laptop chạy hai hệ điều hành ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất ngày càng tiến gần hơn đến việc phát triển dòng máy tính bảng lai laptop hoàn hảo, và sản phẩm mới nhất của Lenovo là một ví dụ.

OpenAI gặp rắc rối vì câu thần chú nổi tiếng của Thung lũng Silicon

OpenAI giống như nhiều công ty công nghệ khổng lồ trước đó, đã dựa rất nhiều vào câu thần chú cũ nổi tiếng của Thung lũng Silicon khi xây dựng ChatGPT.