Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ tiểu học

Sáng ngày 15/9, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học. Đây là hệ thống hỗ trợ công tác dạy – học trực tuyến cho giáo viên, phụ huynh và học sinh bậc tiểu học với sự hỗ trợ nền tảng công nghệ thông tin đến từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm xây dựng phần chuyên môn và là đầu mối kết nối với mạng lưới cơ sở giáo dục.

Sau khi ra mắt, Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên và liên tục tại địa chỉ: http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn/, ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Đặc biệt, kênh sẽ hoạt động phi lợi nhuận và hỗ trợ trực tiếp, tương tác tức thời về giáo dục Tiểu học cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, cha mẹ, học sinh và cộng đồng.

Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ tiểu học -
Giao diện website Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học

Khi hoạt động, hệ thống sẽ cung cấp các tài liệu mang tính định hướng, hỗ trợ giáo viên trong việc soạn bài giảng, giáo án. Cung cấp các tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục cho giáo viên và cha mẹ học sinh. Không những thế, kênh còn giới thiệu và cung cấp nguồn học tài liệu mở cho giáo dục Tiểu học. 

Bên cạnh đó, Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục để thực hiện tư vấn, hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn trực tuyến cho giáo viên và phụ huynh học sinh trong các vấn đề liên quan đến kỹ năng dạy – học trực tuyến, tâm lý lứa tuổi,… Thông qua nền tảng này, học sinh ở bậc tiểu học sẽ được tiếp cận với nguồn học liệu sâu rộng và trải nghiệm các hoạt động giáo dục phong phú. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh sẽ có thêm các kỹ năng và kiến thức hỗ trợ, đồng hành cùng con cái.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – bà Nguyễn Thị Doan đánh giá rất cao chủ trương xây dựng Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng kênh ra đời không chỉ nâng cao năng lực của giáo viên và học sinh mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Tại lễ ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, góp phần giúp các em học sinh vùng khó khăn, hoàn cảnh nghèo khó có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất và bình đẳng nhất. 

TP.HCM triển khai thí điểm nền tảng ứng dụng thống nhất “Y tế HCM”

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM triển khai thí điểm ứng dụng “Y tế HCM” tại quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao nhằm hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, lưu thông.

vivo sẽ ra mắt flagship của họ-X70 Pro, tại Việt Nam vào ngày 22/9

vivo cho biết smartphone X70 Pro, sản phẩm hợp tác giữa vivo và ZEISS, sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 22/9 tới.

Diễn đàn Chính sách Trực tuyến APAC lần 3: Chuẩn bị nguồn lực và tăng cường hợp tác

Diễn đàn Chính sách Trực tuyến lần thứ 3 do công ty Kaspersky tổ chức tập trung thảo luận về nguồn lực và khoảng cách về năng lực an toàn, an ninh mạng giữa các quốc gia trong khu vực trong bối cảnh chuyển đổi số diễn biến nhanh hiện nay.

Cảnh báo tình trạng biến tấu, bịa đặt hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi từ thiện

Từ những nguồn tư liệu trên báo chí, mạng xã hội, một số đối tượng lừa đảo đã lấy hình ảnh, thay tên đổi họ và đưa số tài khoản cá nhân để kêu gọi từ thiện. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, các cơ quan chính quyền, tổ chức đã đưa ra những lời cảnh báo kịp thời cho người dân để tránh lòng tốt bị lợi dụng.

iPhone 13 và 13 mini, cái nhìn khác về phiên bản giá thấp

Trong loạt iPhone 13 vừa ra mắt, iPhone 13 và 13 mini cho thấy một chiến lược thúc đẩy các dòng giá thấp hơn của Apple.

iPhone 13 có màn hình tai thỏ nhỏ hơn, có phiên bản giá rẻ

Đúng như dự đoán, dòng sản phẩm được tín đồ mong đợi nhất đêm sự kiện Apple thường niên đã được CEO Tim Cook công bố. Cụ thể, iPhone mới sẽ tiếp nối thế hệ 12 mà không bao gồm phiên bản “s”, màn hình trông thon gọn hơn và hệ thống camera được nâng cấp.

Apple iPad mini 6 với thiết kế mới thu hút hơn

Rạng sáng 15/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức công bố mẫu iPad mini thế hệ thứ 6 để đáp ứng nhu cầu từ người hâm mộ về sản phẩm có thiết kế mới, màn hình lớn hơn và cổng USB-C.

Apple ra mắt 7 sản phẩm mới tại sự kiện California Streaming

Tại sự kiện California Streaming được diễn ra vào rạng sáng ngày 15/9/2021 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt dòng iPad thế hệ 9, iPad mini mới, Apple Watch 7 cùng 4 dòng iPhone 13.

Apple đưa camera iPad Pro vào iPad thế hệ thứ 9

Apple vừa ra mắt iPad thế hệ thứ 9, hay iPad 9, đi kèm một vài cải tiến so với tiền nhiệm iPad 8, cùng cấu hình mẽ hơn và đặc biệt là giá khởi điểm 329 USD khá hấp dẫn.

Mạo danh MoMo gởi gói cứu trợ COVID-19 để lừa đảo

MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy, mạo danh MoMo cứu trợ và tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.