Đại học Bạc Liêu hợp tác với Bosch đưa AI và IoT vào giảng dạy trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 11/6, trường Đại học Bạc Liêu cùng AquaEasy, một liên doanh thuộc grow – trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Tập đoàn Bosch, đã ký kết Biên bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, nhằm đưa bí quyết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật ( IoT) vào chương trình giảng dạy.

Các giải pháp công nghệ này sẽ được kết hợp vào một phần của giáo trình cho học sinh các ngành đào tạo nuôi trồng Thuỷ sản, Khoa Nông nghiệp của trường Đại học Bạc Liêu. Thông qua hợp tác này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và cố vấn của các kỹ thuật viên đến từ Bosch, các chuyên gia trong ngành từ AquaEasy, đồng thời tiếp cận các chương trình thực tập và phát triển tài năng tại công ty trong tương lai.

Bắt đầu hoạt động vào năm 2017, AquaEasy là một hệ thống giám sát nuôi trồng thủy sản tích hợp công nghệ thông minh. Giải pháp giúp giảm được sự phụ thuộc vào nhân công và sai số do người đo, đồng thời cải thiện năng suất, an toàn lao động và phát triển bền vững trong nông nghiệp thâm canh. Với độ chính xác cao và khả năng áp dụng cao trong các hoạt động canh tác, người nông dân nuôi tôm có thể chủ động trong việc quản lý chất lượng nước ao hồ. Các phép đo hàng ngày sẽ được theo dõi một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng di động trên điện thoại.

Đại học Bạc Liêu hợp tác với Bosch đưa AI và IoT vào giảng dạy trong nuôi trồng thủy sản - Qvr0xjk0hI5O9xTGLACWd RHbstCVZu0hlc6ENHLHktUozQPG3HFjvWseYUD PeiYB LuSUN5XehGIczsLd9FiHC 5mifgZBaF4VHgj0XiOgbOazw62yBIO5w7JHMVlFwSLkM0FoTcjX9mRfKw
Phòng lab thông minh và di động của AquaEasy có thể cung cấp kết quả phân tích tình trạng của ao tôm trong 60 giây

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc của Bosch Việt Nam cho biết thêm, giải pháp tích hợp công nghệ thông minh AquaEasy sẽ giải quyết mọi khó khăn của người nông dân nuôi tôm. AquaEasy là một giải pháp IoT bao gồm ba bộ phận chính là cảm biến thông minh, phần mềm di động và khả năng phân tích dữ liệu tích hợp AI. Tập đoàn hợp tác với Đại học Bạc Liêu với mục tiêu trang bị cho sinh viên hành trang sẵn sàng cho tương lai và mở ra nhiều dự án mới cho hợp tác này.

Với kiến thức và chuyên môn hiện tại, AquaEasy sẽ góp phần tạo ra một giáo trình cho các ngành đào tạo nuôi trồng Thuỷ sản, Khoa Nông nghiệp của Đại học Bạc Liêu, giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ cảm biến, phần mềm sáng tạo và các dịch vụ phân tích trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Các kỹ năng từ khóa học sẽ rất quan trọng để chuẩn bị cho thế hệ nông dân tiếp theo, vì khả năng mở rộng và tính linh hoạt của các giải pháp nuôi trồng thủy sản mới cho phép họ cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho các chủ doanh nghiệp ở Đông Nam Á. Không những thế, người nông dân có thể phản ứng nhanh chóng để thích ứng với thay đổi của thị trường, áp dụng giải pháp cho các loài thủy sản khác và mở rộng khu vực kinh doanh của họ trong tương lai.

Là thủ phủ tôm công nghiệp của cả nước, Bạc Liêu đặt mục tiêu sản xuất 32 – 35 tỷ con tôm giống vào năm 2020 và 40 – 50 tỷ con vào năm 2025, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu tôm giống của tỉnh và mang lại thu nhập cho các khu vực lân cận.

Có thể bạn quan tâm
Đại học RMIT vào Top 200 toàn cầu, tăng 16 bậc

Đứng vị trí 190 theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings mới nhất, Đại học RMIT vào Top 200 của toàn cầu, tăng 16 bậc so với năm ngoái và 110 bậc kể từ năm 2015.

Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc tại Imagine Cup Junior 2022 với ứng dụng hiến máu

Microsoft đã chính thức công bố danh sách 10 đội chiến thắng cuộc thi sáng tạo công nghệ Imagine Cup Junior 2022 quy mô toàn cầu. Trong đó, Việt Nam có đội thi Sky-Line Humanitarian đến từ trường Sky-Line, Đà Nẵng đoạt giải với ý tưởng ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu.

TSMC bắt đầu sản xuất chip quy trình 2nm từ cuối năm 2024

Hãng sản xuất Đài Loan, TSMC, đã đệ trình một kế hoạch xây dựng nhà máy 2nm để được đánh giá trước khi đưa dây chuyền này vào quá trình sản xuất chip xử lý.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới

Theo Quyết định 233/QĐ-UBQLV ngày 01/6/2022, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hồng Hiển giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong chip Apple M1

Chip xử lý có mặt trong vô số sản phẩm của Apple kể từ sau khi xuất hiện vào năm 2020, Apple M1, vừa được ghi nhận chứa lỗ hổng bảo mật có tên “PACMAN”.

Meta đối mặt 8 vụ kiện: Khiến giới trẻ tự hại bản thân, rối loạn ăn uống, lo lắng, mất ngủ

Tám vụ kiện được đệ trình vào ngày 9/6 cáo buộc Meta làm cho nền tảng của họ gây nghiện cho người dùng trẻ.

NASA tham gia săn tìm vật thể bay không xác định

NASA thiết lập nghiên cứu độc lập về vật thể bay không xác định (unidentified flying object- gọi tắt là UFO).

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo cụm khu vực Tây Nguyên

Sáng nay 10/6, 5 tỉnh của khu vực Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng đã cùng ra mắt Diễn đàn Đổi mới sáng tạo cụm khu vực. Mục đích của Diễn đàn là vận dụng đổi mới sáng tạo nhằm tạo khả năng cạnh tranh và tính bền vững cho ngành nông nghiệp thực phẩm của khu vực Tây Nguyên.

Nhóm Samsung lại sử dụng hình ảnh iPhone để quảng cáo

Trong quá khứ, một số nhân viên của Samsung đã sử dụng các mẫu iPhone để quảng cáo cho các thiết bị của công ty Hàn Quốc và tạo ra các cuộc tranh luận lớn trên internet. Giờ đây, công ty lại lặp lại sai lầm lần nữa.

Bản cải tiến MacBook Air “khổng lồ” sẽ ra mắt vào năm sau

Apple được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ lớn đối với dòng máy tính xách tay của hãng trong năm nay và những năm tiếp theo.