Cựu kỹ sư trưởng Apple tham gia thiết kế xe cho Ferrari

LoveFrom, công ty thiết kế do Jony Ive và Marc Newson đứng đầu, đã hợp tác sáng tạo với Ferrari và công ty mẹ họ là Exor để thiết kế các dự án có lẽ liên quan đến ô tô và khám phá “ngành kinh doanh xa xỉ”.

Kể từ khi Jony Ive rời Apple để khởi động công ty thiết kế độc lập vào năm 2019, các sản phẩm mà LoveFrom tạo ra đến nay vẫn chưa thể hiện rõ ràng. Mặc dù vậy, công ty của Ive đã nhận được nhiều mối quan hệ hợp tác từ nhiều công ty lớn, bao gồm Airbnb vào năm ngoái và mới nhất là Ferrari.

Hiện tại không rõ thông tin chi tiết về những gì mà LoveFrom mang đến cho nhà sản xuất ô tô hạng sang của Ý. Theo công ty mẹ của Ferrari, Exor, cho biết “Mối quan hệ hợp tác mới này sẽ mang lại sự kết hợp giữa những sản phẩm mạnh mẽ và xuất sắc của Ferrai với kinh nghiệm và sự sáng tạo vô song của LoveFrom nhằm tạo nên những sản phẩm thay đổi thế giới”.

Tờ Financial Times báo cáo rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ bao gồm những đóng góp của LoveFrome dành cho chiếc xe điện đầu tiên của Ferrari mà công ty của Ý dự kiến sẽ giới thiệu vào năm 2025. Có một chi tiết khá thú vị là Ferrari cũng có mối liên hệ với một giám đốc điều hành của Apple là Eddy Cue – Phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ của Apple.

Gần đây, cả Jony Ive và Marc Newson đều có những ý kiến dành cho những chiếc xe hiện đại ngày nay là “vô vị” và “ở đáy vực”, vì vậy sẽ thật hấp dẫn để xem LoveFrom của họ sẽ tạo ra sự đột phá ra sao. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng không ngoại trừ khả năng mục đích của mối quan hệ này có thể giống như những gì mà Airbnb đã làm, nơi họ chọn Ive và Newson để tạo ra tầm ảnh hưởng hơn cho xe của Ferrari hơn là kết nối với bất kỳ một dự án cụ thể nào.

Trong khi đó, mối quan hệ cũng giúp nâng tầm công ty thiết kế của Ive và Newson bởi từ trước đến nay, cái tên Ive thường được nhắc đến là chuyên gia thiết kế phần cứng cho Apple.

Có thể bạn quan tâm
Kaspersky lần đầu tiên công bố báo cáo minh bạch theo yêu cầu của chính phủ và người dùng

Với cam kết về tính minh bạch, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã công bố thông tin theo các yêu cầu từ phía chính phủ, các cơ quan hành pháp, cũng như từ người dùng về các chuyên môn kỹ thuật và dữ liệu trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Lazada triển khai chương trình cho người bắt đầu kinh doanh online với 3 bước đơn giản

Lazada vừa triển khai chương trình “Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da” dành cho tất cả các thương hiệu, nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu kinh doanh online.

Sau giãn cách, đội ngũ giao nhận vẫn thực hiện nghiêm quy trình không tiếp xúc

Kể từ ngày 1/10, TP.HCM chính thức mở lại một vài dịch vụ thiết yếu, Thủ đô Hà Nội cũng cho phép các trung tâm thương mại được hoạt động, nhiều tỉnh thành đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội… Tuy nhiên, Viettel Post cho biết vẫn không chủ quan mà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình giao – nhận hàng hóa “không tiếp xúc”.

Cống ngăn mặn – giải pháp ứng phó xâm nhập mặn hiệu quả tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau một năm đưa vào vận hành sử dụng (từ 22/9/2020 đến nay), cống ngăn mặn Bông Bót – một công trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sử dụng xi lanh thủy lực của Bosch Rexroth đã thu được nhiều kết quả khả quan.

iPhone 13 có nguy cơ khan hàng do các vấn đề ở Trung Quốc

Đối diện bối cảnh thiếu điện năng, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế năng lượng cho mục đích công nghiệp khiến một số doanh nghiệp đã tạm ngừng hoặc ngừng sản xuất.

Tính năng chống theo dõi trên iOS là ‘trò ngu ngốc’, đánh lừa tâm lý người dùng

Cựu kỹ sư của Apple cho biết, lệnh bấm trên iPhone yêu cầu các ứng dụng không theo dõi bạn chỉ là một ‘trò ngu ngốc’, khiến người dùng đã hiểu sai về quyền riêng tư qua một cuộc nghiên cứu, thử nghiệm rõ ràng.

Công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” năm học 2021-2022

Microsoft chính thức công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” (Microsoft Showcase School) và 265 Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo (Microsoft Innovative Educators – MIE) năm học 2021-2022 tại Việt Nam.

Ninja Van gọi vốn thành công 578 triệu USD vòng Series E

Ngày 27/9, Ninja Van – công ty bưu chính thương mại điện tử (e-logistics) hoạt động tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam công bố đã huy động thành công 578 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E.

iPhone 13 chỉ nâng cấp nhẹ, vì Apple sẽ có cuộc thay đổi đột phá cho iPhone 14?

Nếu mong chờ một iPhone mang tính đột phá về thiết kế so với hiện tại, người dùng cần chờ đợi iPhone 14 (tên tạm gọi) mà Apple sẽ ra mắt vào năm sau.

Lenovo ra mắt laptop 16inch IdeaPad Slim 5i Pro mỏng nhẹ, chuyên nghiệp

IdeaPad Slim 5i Pro là bản nâng cấp toàn diện của dòng IdeaPad, với màn hình 16 inch siêu mỏng đạt tần số quét 120Hz, tùy chọn bộ xử lý mạnh mẽ của Intel hoặc AMD, hệ thống tản nhiệt nâng cấp và bảo vệ dữ liệu cá nhân bằng công nghệ AI.