Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn

Cuộc thi Solve for Tomorrow cung cấp nền tảng kiến thức, nuôi dưỡng và khuyến khích các em học sinh phát huy trí óc sáng tạo vào những mục tiêu nhân văn, giúp ích cho cộng đồng và phát triển bền vững.

Mục tiêu quan trọng của cuộc thi Solve for Tomorrow do Samsung tổ chức hàng năm nhằm nuôi dưỡng sự sáng tạo của thế hệ trẻ đầy tài năng trên toàn cầu. Các học sinh tham gia sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức, công nghệ cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia để hiện thực hoá ý tưởng của mình, tạo ra những sản phẩm thiết thực giúp ích và giải quyết các vấn đề xã hội. Từ đó thế hệ trẻ sớm nhận thức và nâng cao trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Solve For Tomorrow 2021 hứa hẹn sẽ tạo bước đột phá bằng cách thúc đẩy tối đa khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ cũng như tạo cơ hội cho thế hệ này tiếp cận gần hơn với công nghệ Robotics thông qua khóa đào tạo trực tuyến 4.0 do Samsung tổ chức.

Tại Việt Nam, cuộc thi năm nay được mở rộng kêu gọi đối tượng học sinh các trường vùng sâu vùng xa tích cực tham gia, tạo sân chơi sáng tạo công bằng cho thế hệ trẻ. Chủ đề định hướng thiết thực, ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương của 1 trong 4 vấn đề: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế – sức khỏe.

Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn - samsung1
Không chỉ ở Việt Nam, thế hệ Z ở khắp nơi tham gia nhiệt tình vào cuộc thi

Tham gia cuộc thi, sẽ có những buổi đào tạo trực tuyến miễn phí rất bổ ích dành cho học sinh và giáo viên ngay từ thời gian đăng ký cho đến trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Cụ thể, các bạn trẻ sẽ được tham gia các buổi đào tạo trực tuyến là một phần bắt buộc khi tham dự cuộc thi Solve for Tomorrow 2021. Đây là cơ sở để các bạn trẻ từng bước tìm hiểu và thực hiện một dự án, phương pháp tư duy, tiếp cận và giải quyết vấn đề.

Thầy cô hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi cũng bắt buộc phải trải qua những buổi đào tạo trực tuyến về quản lý dự án (Project Management), để có khả năng quản lý hiệu quả một dự án hỗ trợ các học sinh của mình.

Nội dung đào tạo về tư duy thiết kế (Design thinking) dù chỉ là phần học tham khảo nhưng rất hữu ích khi cung cấp cho thầy cô phương pháp tiếp cận vấn đề, đổi mới phương pháp truyền đạt và quản lý các bạn học sinh. Design thinking đồng thời là phần học bắt buộc với các em học sinh tham gia cuộc thi.

Các kiến thức khác được cung cấp thêm gồm phương pháp nghiên cứu (Research Method), những kỹ năng mềm (Soft-skills), giải quyết vấn đề (Problem-solving), quản lý thời gian (Time management), tư duy sáng tạo (Creative Thinking), làm việc nhóm (Teamwork), cách thuyết trình (Presentation)… dù không phải phần học bắt buộc nhưng có thể cung cấp cho các em học sinh các bước triển khai một dự án, giải quyết vấn đề, trình bày, tổ chức cùng làm việc và sáng tạo cùng nhau…

Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn - ss3
Cuộc thi là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam thể hiện tính sáng tạo và khả năng nghiên cứu không thua kém các nước bạn.

Nếu tham gia đầy đủ các học phần, các em học sinh hoàn toàn có thể tự sáng tạo, nghiên cứu và triển khai một dự án độc lập như một chuyên gia. Tất cả các khoá học cung cấp miễn phí – có lẽ đây là lợi ích lớn nhất mà hầu hết những ai từng tham dự đều cảm nhận được.

Solve for Tomorrow 2021 khuyến khích các em học sinh THCS và THPT chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương. Khi tham gia các vòng trong, người chơi còn nhận được sự tư vấn online từ các chuyên gia, tập huấn trực tiếp để hoàn thiện sản phẩm từ ý tưởng ban đầu. Với nền tảng kiến thức và sự hỗ trợ của các chuyên gia, giáo viên hướng dẫn, nên dù chỉ ở độ tuổi 12 – 18, các bạn học sinh tham gia hoàn toàn đủ kiến thức để phát triển ý tưởng của riêng mình.

Ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ. Thông qua cuộc thi các em sẽ được cọ xát và phát triển những kỹ năng quan trọng để phát triển bản thân và cơ hội được săn đón tại những doanh nghiệp lớn trong tương lai.

“Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 kỳ vọng sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng” – ông Kevin Lee, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng 100 máy thở cho người dân Ấn Độ

Sáng nay 11/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ đã trao tặng 100 máy thở cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhằm chia sẻ với nhân dân Ấn Độ trong đại dịch Covid-19.

VivoBook Flip 14 TP470: laptop xoay gập, màn hình cảm ứng dành cho giới trẻ, giá từ 14,9 triệu đồng

ASUS vừa tung ra thị trường dòng laptop xoay gập 14 inch VivoBook Flip 14 TP470 có thiết kế nổi bật và cá tính, màn hình cảm ứng viền mỏng NanoEdge hỗ trợ bút Pen , CPU Intel thế hệ 11 mạnh mẽ, mức giá từ 14,9 triệu đồng.

Viettel vận hành hệ thống tính toán hiệu suất cao, đạt 20 triệu tỉ phép tính/giây để xử lý AI

Trung tâm Không gian mạng Viettel (một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) vừa chính thức vận hành Hệ thống tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm dữ liệu Viettel. Đây cũng là Trung tâm dữ liệu tính toán lớn nhất của Việt Nam hiện nay.

Người dùng mua Apple AirTag ngay dù giá bán lẻ cao hơn giá đặt hàng nhiều

Viện Di Động hiện đang là nhà bán lẻ duy nhất đưa ra thị trường thiết bị định vị Apple AirTag.

Hacker tấn công mạng làm tắt đường ống dẫn nhiên liệu “huyết mạch” của Mỹ

Mới đây, nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu của Mỹ Colonial Pipeline đã đóng cửa toàn bộ mạng lưới của họ, nơi cung cấp gần một nửa nguồn cung cấp nhiên liệu cho Bờ Đông Hoa Kỳ, sau một cuộc tấn công mạng vào ngày 7/5 liên quan đến ransomware.

Tài khoản WhatsApp không chịu chính sách bảo mật mới của Facebook vẫn an toàn

Trong một tuyên bố mới được đăng trên trang web của mình, WhatsApp cho biết người dùng sẽ không bị xóa tài khoản, ngay cả khi họ không chấp nhận chính sách bảo mật mới sau ngày 15/5 tới.

VinSmart dừng sản xuất tivi và điện thoại di động

Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup bất ngờ công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động.

Apple bị kiện về vụ nổ pin iPhone 6 gây bỏng nặng cho người dùng

Một người dùng iPhone có tên Robert Franklin ở Texas, Hoa Kỳ đang tìm kiếm một vụ kiện tập thể chống lại gã khổng lồ công nghệ Apple, vì bị cáo buộc bán pin bị lỗi và vi phạm lời hứa bảo hành, sau khi điện thoại thông minh của anh ta phát nổ vào mặt vào năm 2019.

88% người dùng iOS 14.5 trên toàn cầu đã không cho ứng dụng theo dõi

Việc chặn theo dõi dữ liệu giữa các ứng dụng và dịch vụ của iOS 14.5 đang được người dùng hoan nghênh. Điển hình là theo tính toán của Flurry, 88% người dùng iOS 14.5 chọn không cho ứng dụng theo dõi.

Nấm mọc trên sao Hỏa: Bằng chứng về sự sống có thật?

Các nhà khoa học khẳng định, những bức ảnh của NASA cho thấy nấm mọc trên sao Hỏa.