Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn

Cuộc thi Solve for Tomorrow cung cấp nền tảng kiến thức, nuôi dưỡng và khuyến khích các em học sinh phát huy trí óc sáng tạo vào những mục tiêu nhân văn, giúp ích cho cộng đồng và phát triển bền vững.

Mục tiêu quan trọng của cuộc thi Solve for Tomorrow do Samsung tổ chức hàng năm nhằm nuôi dưỡng sự sáng tạo của thế hệ trẻ đầy tài năng trên toàn cầu. Các học sinh tham gia sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức, công nghệ cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia để hiện thực hoá ý tưởng của mình, tạo ra những sản phẩm thiết thực giúp ích và giải quyết các vấn đề xã hội. Từ đó thế hệ trẻ sớm nhận thức và nâng cao trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Solve For Tomorrow 2021 hứa hẹn sẽ tạo bước đột phá bằng cách thúc đẩy tối đa khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ cũng như tạo cơ hội cho thế hệ này tiếp cận gần hơn với công nghệ Robotics thông qua khóa đào tạo trực tuyến 4.0 do Samsung tổ chức.

Tại Việt Nam, cuộc thi năm nay được mở rộng kêu gọi đối tượng học sinh các trường vùng sâu vùng xa tích cực tham gia, tạo sân chơi sáng tạo công bằng cho thế hệ trẻ. Chủ đề định hướng thiết thực, ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương của 1 trong 4 vấn đề: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế – sức khỏe.

Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn - samsung1
Không chỉ ở Việt Nam, thế hệ Z ở khắp nơi tham gia nhiệt tình vào cuộc thi

Tham gia cuộc thi, sẽ có những buổi đào tạo trực tuyến miễn phí rất bổ ích dành cho học sinh và giáo viên ngay từ thời gian đăng ký cho đến trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Cụ thể, các bạn trẻ sẽ được tham gia các buổi đào tạo trực tuyến là một phần bắt buộc khi tham dự cuộc thi Solve for Tomorrow 2021. Đây là cơ sở để các bạn trẻ từng bước tìm hiểu và thực hiện một dự án, phương pháp tư duy, tiếp cận và giải quyết vấn đề.

Thầy cô hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi cũng bắt buộc phải trải qua những buổi đào tạo trực tuyến về quản lý dự án (Project Management), để có khả năng quản lý hiệu quả một dự án hỗ trợ các học sinh của mình.

Nội dung đào tạo về tư duy thiết kế (Design thinking) dù chỉ là phần học tham khảo nhưng rất hữu ích khi cung cấp cho thầy cô phương pháp tiếp cận vấn đề, đổi mới phương pháp truyền đạt và quản lý các bạn học sinh. Design thinking đồng thời là phần học bắt buộc với các em học sinh tham gia cuộc thi.

Các kiến thức khác được cung cấp thêm gồm phương pháp nghiên cứu (Research Method), những kỹ năng mềm (Soft-skills), giải quyết vấn đề (Problem-solving), quản lý thời gian (Time management), tư duy sáng tạo (Creative Thinking), làm việc nhóm (Teamwork), cách thuyết trình (Presentation)… dù không phải phần học bắt buộc nhưng có thể cung cấp cho các em học sinh các bước triển khai một dự án, giải quyết vấn đề, trình bày, tổ chức cùng làm việc và sáng tạo cùng nhau…

Cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình học tạo ra các ý tưởng nhân văn - ss3
Cuộc thi là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam thể hiện tính sáng tạo và khả năng nghiên cứu không thua kém các nước bạn.

Nếu tham gia đầy đủ các học phần, các em học sinh hoàn toàn có thể tự sáng tạo, nghiên cứu và triển khai một dự án độc lập như một chuyên gia. Tất cả các khoá học cung cấp miễn phí – có lẽ đây là lợi ích lớn nhất mà hầu hết những ai từng tham dự đều cảm nhận được.

Solve for Tomorrow 2021 khuyến khích các em học sinh THCS và THPT chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương. Khi tham gia các vòng trong, người chơi còn nhận được sự tư vấn online từ các chuyên gia, tập huấn trực tiếp để hoàn thiện sản phẩm từ ý tưởng ban đầu. Với nền tảng kiến thức và sự hỗ trợ của các chuyên gia, giáo viên hướng dẫn, nên dù chỉ ở độ tuổi 12 – 18, các bạn học sinh tham gia hoàn toàn đủ kiến thức để phát triển ý tưởng của riêng mình.

Ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ. Thông qua cuộc thi các em sẽ được cọ xát và phát triển những kỹ năng quan trọng để phát triển bản thân và cơ hội được săn đón tại những doanh nghiệp lớn trong tương lai.

“Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 kỳ vọng sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng” – ông Kevin Lee, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định.

Hệ sinh thái Giáo dục Samsung Edu thú vị hóa giờ học

Hệ sinh thái Giáo dục Samsung Edu gồm màn hình chuyên dụng dành cho giáo dục Samsung Flip 85inch, máy tính bảng, các giải pháp Giáo dục thông minh 4.0 được tích hợp giữa Flip và phần mềm dạy tiếng Hàn Quốc Visang.

Trung Quốc có nhiều bằng sáng chế 6G hơn Mỹ?

Hầu hết thế giới vẫn chưa được trải nghiệm rộng rãi những lợi ích của mạng 5G, nhưng cuộc chạy đua thế hệ mạng 6G tiếp theo trong công nghệ viễn thông đang dần nóng lên.

88% người dùng iOS 14.5 trên toàn cầu đã không cho ứng dụng theo dõi

Việc chặn theo dõi dữ liệu giữa các ứng dụng và dịch vụ của iOS 14.5 đang được người dùng hoan nghênh. Điển hình là theo tính toán của Flurry, 88% người dùng iOS 14.5 chọn không cho ứng dụng theo dõi.

Đến 300 trường vùng sâu vận động học sinh tham gia sân chơi tài năng trẻ Solve for Tomorrow 2021

Solve for Tomorrow 2021 là cuộc thi dành cho thế hệ trẻ vốn luôn đầy ắp ý tưởng cơ hội tiếp cận sớm công nghệ và lượng kiến thức quý báu để hiện thực hóa , tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng trong hành trình kiến tạo tương lai cho chính mình.

Apple AirTag, đồng xu tìm kiếm, có giá 790 ngàn đồng

Ngay sau khi được mở bán chính thức, những chiếc AirTag, phụ kiện công nghệ mới nhất của họ nhà Táo, cho tính năng tìm kiếm đồ vật, đã có ở Việt Nam.

Huawei ra mắt bộ lưu trữ thông minh cho dự án điện mặt trời áp mái hộ gia đình ở Việt Nam

Dự án điện mặt trời áp mái hộ gia đình được lắp đặt trên mái tòa nhà Redsun-ITI Corporation, quận 5, TPHCM là dự án đầu tiên sử dụng trọn bộ giải pháp Huawei FusionSolar, trong đó có bộ lưu trữ thông minh cho phép điều tiết việc sạc và xả theo giờ cao điểm và thấp điểm.

Những giải pháp hay, từ tầm nhìn hướng đến cộng đồng, trong cuộc thi Solve For Tomorrow

Sau hai mùa đầu tiên, cuộc thi ứng dụng giáo dục STEM – Solve For Tomorrow đã có những giải pháp của các em học sinh tham dự cuộc thi thể hiện sự sáng tạo và đặc biệt tất cả đều xuất phát từ điểm nhìn và tấm lòng hướng đến cộng đồng, mong muốn bền vững-điều cần thiết nhất mà các em được học.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Solve For Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6/2021. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.

Người dùng ra lệnh, AI Zing MP3 tìm nhạc

Zing MP3 đã được tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt, từ nay, để tìm nhạc hay yêu cầu các bài hát theo tâm trạng, người dùng chỉ cần “lên giọng” chứ không cần thao tác tay như trước.

5G được sử dụng chính thức trên iPhone 12 Series, nhà mạng và chuỗi bán lẻ kích cầu

Sau khi Apple tung bản cập nhật iOS 14.5, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam là Vinaphone, MobiFone, Viettel đều thông báo 5G của họ đã dùng được trên các dòng iPhone 12. Ngoài khuyến mãi của nhà mạng, chuỗi bán lẻ FPT Shop tặng thêm 10GB dung lượng 5G giảm giá 4 triệu đồng dòng máy này.