Cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 – mời sinh viên tham gia chế tạo thiết bị IoT

Keysight Technologies vừa chính thức phát động cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022, khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới chế tạo và bảo mật thiết bị Internet vạn vật (IoT), thực hiện được mục tiêu về trung hòa carbon vào năm 2050 của Liên Hợp quốc.

Theo Liên Hợp quốc, thế giới cần đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Từ thế kỷ 19 cho tới nay, hành tinh của chúng ta đã nóng lên tới 1,1 độ C. Theo tổ chức này, khi nhiệt độ nóng lên này vượt quá 1,5 độ C, có thể sẽ xuất hiện những hệ quả không thể đảo ngược.

Keysight mời sinh viên tham gia vào cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 (Thách thức Sáng tạo 2022) bằng cách chế tạo và bảo vệ an toàn cho những thiết bị IoT có khả năng giám sát trung hòa carbon trong môi trường doanh nghiệp hoặc cộng đồng. Các cá nhân và đội nhóm sẽ cạnh tranh để đạt giải thưởng lên tới 30.000 USD tiền mặt và thiết bị của Keysight trị giá lên tới 10.000 USD cho trường của mình, cũng như được phỏng vấn thực tập và cơ hội việc làm.

Điểm mới trong năm nay, nhằm truyền cảm hứng cho các nữ kỹ sư, Keysight yêu cầu sinh viên tham dự cuộc thi tổ chức thành các nhóm với tối đa sáu thành viên, trong đó thành viên nữ chiếm một nửa hoặc nhiều hơn thành viên nam và trưởng nhóm là nữ. Theo Keysight cần khuyến khích tăng số lượng nữ đại diện trong các ngành nghề liên quan đến STEM. Bởi mặc dù học sinh nam nữ coi mình là bình đẳng và có điểm số tương đương trong các môn học liên quan đến STEM trong suốt thời gian đến trường, nhưng chỉ có 21% nữ giới tiếp tục theo học các ngành kỹ thuật tại đại học và chỉ chiếm 28% lực lượng lao động STEM.

Cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 cho phép đăng ký và nộp bài dự thi trong thời gian từ ngày 4/4/2022 tới ngày 6/6/2022. Năm bài dự thi đứng đầu sẽ được công bố vào tháng Sáu, các đội có bài đạt giải sẽ được nhận học bổng 2.500 USD để phát triển các sản phẩm sáng tạo của mình. Năm nhóm này sẽ tiếp tục cuộc thi với các sản phẩm sáng tạo của mình trong trận chung kết vào tháng Chín năm 2022, để tìm ra ba đội chiến thắng.

Ee Huei Sin, Phó Chủ tịch cao cấp và Chủ tịch Nhóm Các giải pháp điện tử công nghiệp tại Keysight cho biết, việc biến đổi khí hậu gây tác động mạnh hơn với phụ nữ vì họ chiếm phần lớn những người đang phải sống trong hoàn cảnh đói nghèo trên toàn thế giới. Thông qua cuộc thi, Keysight muốn hướng sự chú ý của công chúng tới các nữ sinh viên ngành kỹ thuật bên cạnh các nam sinh viên cùng ngành, và mang tới cho họ cơ hội chia sẻ những ý tưởng lớn của mình với toàn thế giới.

Thông tin chi tiết về cuộc thi Keysight Innovation Challenge truy cập tại đây.

Có thể bạn quan tâm
YouTube chặn kênh của Quốc hội Nga và nguy cơ bị ra khỏi quốc gia này

Là một phần của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, nền tảng chia sẻ video YouTube của Google đã chặn kênh YouTube chính thức của Duma, hạ viện của Quốc hội Nga.

Elon Musk và Twitter: cặp đôi hoàn hảo hay thảm họa?

Elon Musk là một trong những cá nhân khó hiểu nhất của lĩnh vực công nghệ – bằng chứng sau khi mua 9,2% cổ phần của Twitter trị giá 2,9 tỷ đô la, Musk đã gia nhập hội đồng quản trị của Twitter, nơi ông sẽ ở lại ít nhất đến năm 2024.

Cởi mở và giám sát phù hợp để bảo vệ con trẻ an toàn trực tuyến

Bên cạnh sự tiện lợi và thiết thực trong học tập, kết nối và giải trí, môi trường mạng ngày nay tiềm ẩn nhiều cạm bẫy và nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Google xóa các ứng dụng gửi dữ liệu cho cơ quan tình báo Hoa Kỳ

Google đã gỡ bỏ hàng chục ứng dụng thu thập dữ liệu và gửi dữ liệu cho một công ty có liên quan đến tình báo Hoa Kỳ, với số lượt tải về ít nhất là 60 triệu.

Vì sao tỷ lệ thiết bị nâng cấp Windows 11 đang giảm mạnh?

Các phân tích gần đây của AdDuplex chỉ ra rằng Windows 11 có thể đang chứng kiến mức tỷ lệ nâng cấp thấp hơn do không tương thích với các phần cứng cũ.

Web đen lớn nhất thế giới Hydra đã bị đánh sập

Cơ quan thực thi pháp luật Đức vừa thông báo đã đánh sập mạng lưới web đen lớn nhất thế giới Hydra và thu giữ số Bitcoin trị giá 25 triệu USD.

Google Maps bổ sung giá thu phí đường bộ, đèn giao thông, biển báo dừng

Google Maps đang nhận được một bản cập nhật sẽ bổ sung giá thu phí đường bộ và các chi tiết bản đồ khác như hệ thống đèn giao thông và biển báo dừng.

Công bố giải chạy Viettel Fastest lần thứ 2, doanh thu bán vé sẽ ủng hộ chương trình mổ tim cho em

Ngày 6/4, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) tổ chức họp báo công bố giải chạy Viettel Fastest mùa giải thứ 2 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/4/2022 sau một thời gian trì hoãn do dịch Covid-19 bùng phát. Toàn bộ doanh thu bán vé giải chạy này được ủng hộ cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.

Người dùng điện thoại Samsung cần cập nhật bảo mật gấp

Các chuyên gia tại Kryptowire vừa báo cáo rằng một số điện thoại Samsung đã bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng CVE-2022-22292 có thể cung cấp cho các ứng dụng độc hại của bên thứ ba mức kiểm soát cao nhất.

Apple công bố lịch trình và cách thức tổ chức WWDC 2022

Apple vừa công bố kế hoạch tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu lần thứ 33 của hãng, WWDC 2022. Một lần nữa, sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.