Cuộc đua smartwatch ngày càng cạnh tranh khốc liệt

Về tương lai, Neil Cybart kỳ vọng rằng doanh số Apple Watch sẽ còn tăng trưởng hơn nữa khi Apple phát triển các tính năng mới, chẳng hạn như khả năng mở khóa iPhone mới với Apple Watch trong iOS 14.5 beta. Ảnh: @Appleinsider.

Đã có hơn 100 triệu người sở hữu Apple Watch theo một báo cáo từ Above Avalon (một trang web chuyên kiểm tra chất lượng kinh doanh của Apple).

Nhà phân tích đáng tin cậy Neil Cybart tại Above Avalon nhận định, phải mất 5 năm rưỡi để Apple Watch vượt qua con số 100 triệu người sử dụng. Điều này phản ánh rằng, mức độ sử dụng Apple Watch trên toàn cầu đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, vì vào năm 2020, đã có 30 triệu người dùng Apple Watch mới, nhiều hơn số lượng người dùng Apple Watch trong năm 2015, 2016 và 2017 cộng lại. Nói cách khác, mức độ phổ biến của Apple Watch không ngừng tăng lên và không có dấu hiệu chậm lại.

Thực tế, theo báo cáo này thì dòng đồng hồ thông minh Apple Watch hiện đang xếp thứ tư trong số các sản phẩm kinh doanh chủ chốt của Apple, sau iPhone, iPad và Mac. Dựa trên sức hút bán hàng hiện tại, báo cáo này dự đoán rằng Apple Watch sẽ vượt qua Mac vào năm 2022.

Kể từ khi Hoa Kỳ là thành trì của Apple Watch trong nhiều năm, việc áp dụng tại quốc gia này đã có xu hướng cao hơn rất nhiều. Vào cuối năm 2020, khoảng 35% người dùng iPhone ở Mỹ đang đeo Apple Watch. Đây là một tỷ lệ chấp nhận mạnh mẽ đáng kinh ngạc, sẽ là lời cảnh tỉnh cho các đối thủ cạnh tranh của Apple quan tâm đến hạng mục thiết bị đeo được.

Ngoài ra, các tính năng mới như khả năng sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone sẽ giúp thúc đẩy dòng sản phẩm này càng tăng trưởng mạnh mẽ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Cuộc đua smartwatch ngày càng cạnh tranh khốc liệt - Apple Watch
Ảnh: @Appleinsider.

Báo cáo cũng chỉ ra những thứ như sức hấp dẫn mà đồng hồ này mang lại cho bạn, bao gồm theo dõi số liệu thống kê về sức khỏe và thể chất, cũng như xử lý một số tác vụ liên kết với điện thoại qua khả năng đồng bộ hóa dữ liệu.

Cũng theo Counterpoint, Apple chiếm 51,4% doanh thu từ lô hàng đồng hồ thông minh bán ra toàn cầu trong nửa đầu năm 2020, trong khi Samsung mặc dù bán nhiều điện thoại hơn và sản xuất đồng hồ thông minh mạnh mẽ tương tự, nhưng chỉ chiếm có 7,2% thị phần doanh thu.

Huawei và Garmin đang nhỉnh hơn Samsung một chút, nhưng thua xa so với Apple và tất cả các công ty khác – bao gồm Fitbit hay các công ty sản xuất đồng hồ Wear OS.

Nói tóm lại, chất lượng và tính năng tân tiến, hiện đại liên tục được cập nhật có lẽ làm cho dòng sản phẩm Apple Watch trở nên đáng mong đợi hơn. Một trong những điều thúc đẩy việc áp dụng Apple Watch là mọi người ngày càng tìm kiếm các thiết bị đeo được vì những sản phẩm này nhỏ gọn, mang nhiều tính năng tân tiến, tiện lợi phục vụ ở góc độ cá nhân hóa tốt hơn rất nhiều, đồng thời các bản cập nhật liên tục cho phép người dùng để tích hợp Apple Watch với các sản phẩm và dịch vụ khác của Apple một cách dễ dàng hơn.

Mặc dù số liệu về mức độ sử dụng Apple Watch chỉ ra một sản phẩm đang được chấp nhận và thu hút mạnh mẽ trên toàn thế giới, nhưng những con số tương tự cũng nói lên tiềm năng tăng trưởng doanh số của sản phẩm này. Không có gì ngăn cản Apple Watch sẽ đạt được mức độ chấp nhận cao hơn nhiều theo thời gian. Việc được chấp nhận mạnh mẽ hơn sẽ đóng vai trò là động lực tăng trưởng doanh số Apple Watch trong nhiều năm tới đây.

Theo Techradar / Aboveavalon

Có thể bạn quan tâm
MoMo: Vượt áp lực, cất cánh “siêu app”

2020 là một năm đầy thách thức cho mọi công ty lớn, giữa những áp lực, giữa một thị trường trung gian thanh toán Việt đang ngày càng chật chội, Ví MoMo đã có các bước đi khác biệt, sáng tạo, cụ thể và hiệu quả để có thể giữ vai trò đứng đầu cũng như chuyển mình thành siêu ứng dụng.

Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, Chính phủ Hoa Kỳ đã hoãn vô thời hạn kế hoạch đàm phán bán TikTok cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy, thông tin này không chính xác.

iPhone màn hình gập hỗ trợ bút cảm ứng sẽ ra mắt

Các báo cáo liên quan đến tin đồn xung quanh iPhone màn hình gập của Apple đã bắt đầu xuất hiện.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng WordPress

Có rất nhiều trang web hoạt động trên các nền tảng khác nhau ngoài WordPress như Shopify hoặc SquareSPace, nhưng nền tảng WordPress mang nhiều lợi thế đặc biệt nên có vị trí thống lĩnh quan trọng.

Đã xóa hơn 1 triệu bài đăng thông tin sai lệch về Covid-19

Theo Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mới, Mạng xã hội Facebook đã gỡ số lượng khủng các bài đăng mang thông tin sai lệch về Covid-19 trong quý IV/2020, vì chúng có thể dẫn đến tổn hại về thể chất sắp xảy ra trong thời gian tới.

Cuộc chiến buộc Google, Facebook trả tiền có thể sẽ thành tiền lệ cho nhiều quốc gia

Gã công nghệ tìm kiếm khổng lồ Google có thể bị buộc phải trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung ở Úc. Các chính phủ khác có thể sẽ làm theo.

Facebook sẽ ra mắt smartwatch kết nối internet, gửi tin và gọi video dễ dàng

Facebook đang thiết kế một chiếc đồng hồ thông minh mà họ hy vọng sẽ bắt đầu bán vào năm tới. Đồng hồ cho phép người đeo gửi tin nhắn bằng cách sử dụng các dịch vụ của Facebook, và cũng cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục.

Mi 11 Ultra: chụp selfie bằng camera chính thông qua màn hình phụ phía sau máy

Một nguyên mẫu điện thoại Xiaomi mới có màn hình nhỏ trên bố cục camera lớn nghi là chiếc Xiaomi Mi 11 Ultra sắp ra mắt.

Xiaomi ra mắt Mi 11 với giá bán ‘trung thực’

Xiaomi mở đầu năm 2021 bằng sự kiện ra mắt trực tuyến dòng smartphone Mi 11 được trang bị những công nghệ mới nhất chỉ có trên các dòng smartphone flagship với mức giá “trung thực” – từ 749EURO.

Intel tìm điểm yếu để dìm hàng Apple Silicon M1

Intel dường như đang tấn công đối với bộ xử lý của Apple với một loạt các điểm chuẩn mà họ tuyên bố cho thấy Apple M1 thực sự kém hơn bộ xử lý của hãng như thế nào.