Cuộc chiến sản xuất chip toàn cầu tiếp tục được đẩy lên đỉnh cao

Nhật Bản chính thức áp đặt các hạn chế xuất khẩu đối với 23 loại thiết bị được sử dụng để sản xuất chip. Ảnh: @AFP.

Quy tắc hạn chế xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Nhật Bản sang Trung Quốc vừa chính thức có hiệu lực vào hôm 23/7.

Có thể bạn quan tâm
Samsung bất ngờ để lộ siêu phẩm MacBook Pro màn hình cảm ứng gập

Apple được cho là đang phát triển một MacBook Pro màn hình gập, nhưng hiện trạng của công nghệ màn hình gập đang cản bước kế hoạch này của công ty.

Trí tuệ nhân tạo có thể viết một email lừa đảo không hề sai sót, đầy thuyết phục

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể được sử dụng để hack và lan truyền thông tin sai lệch, cũng như lừa đảo trên mạng. Điều này khiến các chuyên gia an ninh mạng gặp khó khăn hơn trong việc bảo vệ các tổ chức của họ.

Logo hình con chim của Twitter sắp bị thay bằng “X”

Elon Musk cho biết ông đang tìm cách thay đổi logo của Twitter khi viết trên trang cá nhân rằng: “Và chúng ta sẽ sớm chào tạm biệt thương hiệu Twitter và dần dần là tất cả các loài chim”.

Thương hiệu điện thoại Honor trở lại thị trường Việt với dòng sản phẩm X-series

Sau 2 năm vắng mặt ở thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại Honor đã quay trở lại với loạt sản phẩm Honor X-series, nhấn mạnh đến cấu hình, thiết kế tốt trong mức giá dễ tiếp cận.

Zing MP3 tiếp tục dẫn đầu thị trường nhạc trực tuyến Việt Nam

Theo Data.ai, tính đến hết Quý II/2023, Zing MP3 vẫn đang là ứng dụng nghe nhạc miễn phí có số lượng người dùng thường xuyên hàng đầu, được tìm kiếm và tải về nhiều nhất trên nền tảng iOS cùng Android tại thị trường Việt Nam.

Dòng iPhone 15 có thể bị hoãn ra mắt trong vài tuần

Báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Wamsi Mohan đến từ Bank of America cho biết dòng iPhone 15 có thể bị trì hoãn trong vài tuần.

YouTube Premium tăng giá thuê bao thêm 2 USD mỗi tháng

Giá của YouTube Premium đã tăng lên 13,99 USD/tháng tại Mỹ, tăng 2 USD so với giá trước đây. Thông tin này được ghi nhạn bởi 9to5Google và lấy từ trang đăng ký dịch vụ của Google.

Biết tất về lừa đảo trực tuyến cùng TikTok và Cục An toàn thông tin

Hưởng ứng “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến”, TikTok phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) triển khai chiến dịch #LuaDaoTrucTuyen nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng cho đa đối tượng trên không gian mạng.

Dự án xAI của Elon Musk bị ảo giác về cơ hội chống lại ChatGPT

Elon Musk đang đưa ra hết thách thức này đến thách thức khác với các CEO công nghệ. Trong khi anh ấy muốn đấu với Mark Zuckerberg của Meta, thì giờ đây vị tỷ phú này đang chạy đua với OpenAI để tạo ra AI thông minh hơn con người.

Chương trình Catalyze: Hợp tác tăng tốc khử cacbon trong cuộc đua sản xuất chất bán dẫn

Catalyze là chương trình do Schneider Electric vừa chính thức ra mắt, có sự hợp tác tài trợ của hai tập đoàn hàng đầu Intel và Applied Materials, giúp tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng năng lượng tái tạo trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.