Cùng chuyên gia gỡ rối học trực tuyến, giúp trẻ vững tâm lý trở lại trường sau giãn cách

Học online là phương án an toàn nhất ở thời điểm hiện tại nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh - giáo viên và giảm tránh sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên việc học ở nhà lâu dài cũng xảy ra nhiều bất cập, ảnh hưởng trực tiếp đến các em học sinh…

Như đã biết, học trực tuyến ở nhà thì công cụ học tập quan trọng nhất là các thiết bị điện tử có thể kết nối internet như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,… Tuy nhiên, với một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc đầu tư một thiết bị thông minh như vậy để hỗ trợ con học tập có thể không hẳn là một điều dễ dàng, trường hợp gia đình có nhiều trẻ, thì việc sắm đầy đủ thiết bị cho các con cũng là một bài toán nan giải.

Cùng với đó, phương pháp giáo dục trực tuyến tập trung vào lý thuyết hơn là thực hành, mọi tương tác đều phải thông qua màn hình thiết bị, do vậy rất khó để giáo viên nắm rõ tình hình học sinh, trong một số trường hợp, các con hoàn toàn có thể học “đối phó”, học vẹt, mang đến hiệu quả học tập không cao.

Việc con trẻ học trực tuyến ở nhà khiến các bậc phụ huynh rất trăn trở trong việc phân bổ thời gian hợp lý giữa công việc, mối quan hệ xã hội, việc nhà và quan sát và theo dõi tình hình học tập của con. Một số phụ huynh cho biết họ cảm thấy khá khó khăn trong việc hỗ trợ con em mình học trực tuyến vì phải cân bằng công việc riêng, chăm sóc gia đình và theo sát trẻ học online.

Không chỉ bất cập trong học tập, việc trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử quá nhiều giờ trong một ngày gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các con, đặc biệt là các vấn đề về mắt, tâm lý, thậm chí các vấn đề khác nguy hiểm hơn do thiết bị phải kết nối điện…

Cùng chuyên gia gỡ rối học trực tuyến, giúp trẻ vững tâm lý trở lại trường sau giãn cách - 0Ao2JtKQiVepvcP1Qt25PDjGTGjeUHACsGelLX9Zm0jInD3dePt76sHvri uCK0h4ps Ll33Tsqmzsf6zg 0AhX

Nhằm giúp phụ huynh, học sinh và nhà trường gỡ rối những bất cập trên, POPS phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chuỗi talkshow POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng chuyên gia với số livestream đầu tiên với chủ đề “Học sinh học trực tuyến và trở lại trường sau giãn cách”. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 25/10 trên các nền tảng thuộc POPS Kids.

Sau 1 học kỳ học online, khi quay lại cách tổ chức lớp học truyền thống có khác không? Tại sự kiện, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh sẽ đưa ra những giải pháp để giải quyết những vấn đề phát sinh, bất cập còn tồn đọng của việc dạy và học trực tuyến, cũng như đưa ra những lời khuyên cho phụ huynh làm thế nào để hỗ trợ con học trực tuyến hiệu quả nhất trong bối cảnh có thể việc học trực tuyến của đa số học sinh sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết học kỳ 1. Bên cạnh đó là những đề xuất về sự sẵn sàng chuyển dịch sau một kỳ học online khi quay lại lớp học truyền thống và ngược lại.

POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng chuyên gia là chuỗi chương trình đối thoại trực tuyến giữa các chuyên gia và các bậc phụ huynh, nhằm chia sẻ cũng như tư vấn, giải đáp các thắc mắc phát sinh từ đời sống gia đình, đặc biệt là giáo dục con cái trong những ngày giãn cách xã hội của các bậc, làm cha, làm mẹ.

Chương trình có sự tham gia của thầy Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM sẻ chia sẻ về phương án dạy và học trong thời kỳ mới; bà Esther Nguyễn – Nhà sáng lập và điều hành hệ sinh thái nội dung số hàng đầu Đông Nam Á – POPS Worldwide, sở hữu Nền tảng giải trí giáo dục cho trẻ em Việt – POPS Kids sẽ có những tâm sự về nỗi trăn trở của người làm mẹ có các con đang trong quá trình tham gia học tập trực tuyến; Tiến sĩ Vũ Thế Dũng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Hệ thống học tập trực tuyến Thinking School bàn về kinh nghiệm dạy học trực tuyến hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
Intel cảnh báo: khủng hoảng nguồn cung, việc sản xuất laptop gặp khó đến năm 2023

Nếu mong đợi cuộc khủng hoảng chip sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó trong năm 2022 có thể khiến người dùng phải thất vọng.

Các thương hiệu smartphone lớn ít minh bạch điều kiện sản xuất

Một hiệp hội người tiêu dùng Đức đã điều tra các điều kiện sản xuất smartphone và nguồn cung cấp nguyên liệu thô, nhưng hiếm có công ty đồng ý trả lời một bảng câu hỏi chi tiết.

61 mẫu smartphone Samsung không thể bán ở Nga

Samsung đã phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý gay gắt ở Nga với việc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến dịch vụ Samsung Pay của mình.

Google giảm phí nhà phát triển Play Store từ 30% xuống còn 10%

Google vừa công bố những động thái mới để cửa hàng ứng dụng Play Store trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển.

Các hệ thống bán lẻ đồng loạt mở bán iPhone 13 series hoành tráng

Chương trình mở bán và giao thế hệ iPhone 13 cho khách hàng đặt mua trước đã được các hệ thống bán lẻ FPT Shop, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile, Thế Giới Di Động đồng loạt tổ chức vào khuya ngày 21 và sáng sớm ngày 22/10.

Vì sao bitcoin vượt ngưỡng kỷ lục 66.000 USD?

Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới vào hôm 20/10 khi quỹ hoán đổi danh mục (EFT) hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên tại Mỹ được ra mắt.

Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của cả nước đạt 48,2%, tính đến Qúy 3/2021

Tính đến Quý 3 năm 2021, cả nước có 29 bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức độ 4 – mức cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng, đạt gần 35%.

OPPO cũng muốn tự sản xuất chip SoC

Hãng OPPO đang có kế hoạch nghiên cứu và tự sản xuất chip SoC dành cho các thiết bị di động của mình, để tránh phụ thuộc vào hai nhà cung cấp chip di động hiện tại là Qualcomm và MediaTek.

Huy động thêm 500 triệu USD, hãng Trung Quốc muốn có ô tô bay bán ra vào 2024

HT Aero, công ty di chuyển hàng không đô thị Trung Quốc được hỗ trợ bởi hãng xe điện Xpeng, đã huy động được hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Facebook có kế hoạch đổi tên thành Horizon?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang lên kế hoạch đổi tên thương hiệu với tên mới vào tuần tới?