Cục ATTT phát hành cẩm nang hướng dẫn an toàn khi học trực tuyến

Cẩm nang "Hướng dẫn sử dụng an toàn phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến" gồm các nội dung hướng dẫn người dùng những phương pháp để tránh các nguy cơ mất thông tin, đảm bảo an toàn cho các thiết bị thông tin và sử dụng phần mềm an toàn khi dạy và học trực tuyến.

Cẩm nang “Hướng dẫn sử dụng an toàn phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến” vừa được Cục An toàn thông tin đăng tải trên Cổng không gian mạng quốc gia và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Cẩm nang dài 163 trang này được chia thành 3 chương với các nội dung hướng dẫn người dùng cách nhận biết các nguy cơ mất an toàn thông tin khi sử dụng internet, hướng dẫn cách để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho các thiết bị dạy và học cũng như hướng dẫn các sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy và học trực truyến an toàn.

Cục ATTT phát hành cẩm nang hướng dẫn an toàn khi học trực tuyến - camnanghuongdan1

Cẩm nang được Cục ATTT phát hành nhằm giúp giáo viên, các em học sinh và cha mẹ tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết các nguy cơ mất an toàn thông tin trên không gian mạng nói chung, trong quá trình dạy, học trực tuyến nói riêng, để từ đó tự bảo vệ mình, bảo vệ lớp học của mình trên không gian mạng.

Tiêu biểu như Chương 3 hướng dẫn sử dụng an toàn các phần mềm hỗ trợ dạy và học trực tuyến. Ngoài việc cung cấp các đường link tải phần mềm an toàn, chương này cũng hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng chi tiết cho từng phần mềm riêng biệt. Các phần mềm được khuyến cáo sử dụng khi dạy và học trực tuyến gồm như Zoom, Microsoft Teams, Google Meet, Trans, Zavi và Jitsi.

Cục ATTT phát hành cẩm nang hướng dẫn an toàn khi học trực tuyến - camnang

Với từng phần mềm cẩm nang cũng đưa ra các khuyến nghị cho giáo viên, phụ huynh và học sinh sử dụng an toàn trong việc dạy và học trực tuyến. Đơn cử như với phần mềm Microsoft Teams, cẩm năng khuyến nghị giáo viên nên sử dụng phòng chờ, sử dụng ID và mật khẩu khác nhau cho các lớp học khác nhau.

Có thể bạn quan tâm
TSMC và Sony đầu tư 7 tỷ USD xây dựng nhà máy chip mới tại Nhật Bản

Hôm 9/11, TSMC cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy chip trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản thông qua mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sony – một động thái được chính phủ Nhật Bản hoan nghênh.

Mỗi năm Viettel tuyển dụng gần 1.000 nhân sự trẻ trong lĩnh vực công nghệ cao

Với số lượng và tốc độ đó đã giúp khối ngành công nghệ cao của Viettel tăng gần 50% trong 2 năm 2020 và 2021 so với thời điểm 5 năm trước đây. Riêng năm 2021, 98% nhân sự tuyển mới vào Viettel thuộc các ngành trong lĩnh vực Công nghệ cao như Công nghệ thông tin, Nghiên cứu và sản xuất, Khoa học dữ liệu…

Tim Cook bác bỏ các đề xuất rằng Apple có thể cho phép sử dụng tiền điện tử

CEO Apple Tim Cook đã thừa nhận tại hội nghị DealBook của The New York Times rằng ông sở hữu tiền điện tử sau khi phóng viên đặt câu hỏi về việc cá nhân ông có sở hữu Bitcoin hay Ethereum hay không.

Samsung mang dòng tủ lạnh cá nhân hóa về Việt Nam

Dòng tủ lạnh BESPOKE cho phép người dùng tùy chỉnh thiết kế theo nhu cầu sử dụng. Dòng tủ lạnh được Samsung Việt Nam bán ra thị trường với giá bán từ 26,9 triệu đồng, có ba phiên bản khác nhau.

Phát hiện lỗ hổng phần mềm khiến các thiết bị y tế dễ bị tin tặc tấn công

Các nhà nghiên cứu ở New York cho biết đã tìm thấy một loạt lỗ hổng trên phần mềm sử dụng trong các thiết bị y tế và máy móc của các ngành khác mà nếu bị khai thác sẽ khiến các thiết bị quan trọng như máy theo dõi bệnh nhân bị hỏng.

Hàng hiếm Apple-1 được đem ra đấu giá

Một trong những chiếc máy tính đầu tiên của Apple, Apple-1, đã được bán đấu giá với giá bán có thể lên đến 600.000 USD.

Tự động hóa cộng tác – giải quyết thách thức lao động già và thiếu hụt nhân sự

Universal Robots, công ty hàng đầu về robot cộng tác (cobot) đã tổ chức sự kiện trực tuyến “Collaborative APAC – Cobot Expo 2021”, quy tụ các tên tuổi lớn trong mảng tự động hóa ở Châu Á – Thái Bình Dương nhằm giải quyết những thách thức kinh doanh về các vấn đề lực lượng lao động già, thiếu hụt lao động, và sự thay đổi nguyện vọng nghề nghiệp bị tác động bởi tự động hóa cộng tác.

Trung Quốc gây ra mối lo ngại ngày càng tăng đối với quân đội Mỹ

Việc Trung Quốc xây dựng quân đội và thúc đẩy phát triển tên lửa có khả năng hạt nhân đang khiến Quốc hội và các quan chức quốc phòng Mỹ lo lắng.

Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Tin học và Đời sống Bùi Quang Độ từ trần

Kỹ sư Bùi Quang Độ, nguyên UVBCH Hội Tin học Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Tin học và Đời sống sau thời gian lâm bệnh ông đã từ trần hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/11/2021 (tức ngày mùng 5 tháng 10 năm Tân Sửu), hưởng thọ 76 tuổi.

Tài khoản định danh điện tử mức 2 có thể sử dụng như Căn cước công dân

Theo Quyết định 34 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, tài khoản định danh điện tử mức 2 có giá trị sử dụng tương đương thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do bên sử dụng dịch vụ quyết định.