Cứ 100.000 USD thanh toán qua Mastercard có 0,06 cent rơi vào tay lừa đảo

Đó là tỉ lệ rủi ro rất nhỏ mà Mastercard đã công bố trong hội thảo giới thiệu về thế giới thanh toán điện tử, tập trung vào sự an toàn và an ninh trong việc thanh toán, xu hướng hiện tại và sự phát triển cũng như vai trò của Mastercard trong thị trường thanh toán điện tử diễn ra sáng nay tại TPHCM.

“Khi nói đến thanh toán điện tử, hầu hết mọi người vẫn còn khá e ngại khi sử dụng phương thức thanh toán cao cấp này vì hiểu sai, sử dụng không đúng, hay vì các vấn đề liên quan đến an toàn và an ninh thẻ. Chúng tôi hy vọng thông qua những hội thảo như vậy, chúng tôi sẽ có thể giải quyết những vấn đề thiết thực liên quan đến thanh toán thẻ và giúp gia tăng sự tự tin và lòng tin của người tiêu dùng khi dùng thanh toán thẻ,” Ông Peter Gordon, Trưởng nhóm giải pháp thanh toán thương mại, Khu vực Châu Á-TBD của Mastercard từ tháng 5/2000 đến tháng 12/2008 và Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn Peter Gordon kể từ tháng 1/2009 đến hiện tại, chia sẻ tại hội thảo.
 

Cứ 100.000 USD thanh toán qua Mastercard có 0,06 cent rơi vào tay lừa đảo - hinhMAworkshop
Ông Peter Gordon tin rằng 10 năm nữa thanh toán qua thiết bị di động thông minh sẽ phổ biến

 

Hội thảo nhấn mạnh về những lĩnh vực ít được nhắc đến của thanh toán thẻ, bao gồm bao gồm thẻ ghi nợ (thanh toán ngay), thẻ trả trước (thanh toán trước), thẻ tín dụng (mua hàng và thanh toán sau) và quy trình chi tiết của một giao dịch thẻ, mô hình doanh thu và chi phí của bốn bên tham gia quy trình (cửa hàng, ngân hàng phát hành, ngân hàng xử lý, chủ thẻ)-theo đó tất cả xử lý từ điểm thanh toán chấp nhận thẻ đến việc gửi yêu cầu thanh toán đến ngân hàng phát hành, lệnh qua ngân hàng xử lý, xác nhận thanh toán cho chủ thẻ… có thời gian dưới 1 giây. 

 

Mastercard cũng nêu bật những vấn đề liên quan đến an toàn và an ninh thẻ khi thẻ đang dịch chuyển từ thẻ dải từ qua thẻ sử dụng chip. Ông Peter Gordon cho rằng chỉ trong 10 năm nữa các hình thức như sử dụng thanh toán bằng mã QR, thanh toán qua thiết bị thông minh, thiết bị đeo bảo mật bằng vân tay và mống mắt sẽ trở nên phổ biến đại trà. Đi kèm đó là việc giới thiệu phương thức hoạt động của công nghệ cắt xen PAN – Card Security Protocols, công nghệ 3D Secure, và Virtual Account Number (VAN) trong việc ngăn chặn việc mất mát và đánh cắp dữ liệu thẻ; Giúp các cửa hàng trực tuyến tuân theo tiêu chuẩn PCI và hiểu rõ phương thức “tokenization” để tăng cường an toàn và an ninh thẻ. 

 

Với các sự kiện mất tiền “bí ẩn” xảy ra mới đây ở các ngân hàng việt Nam, đại diện Mastercard hãng thẻ này vẫn phải nhận báo cáo định kỳ về các vấn đề hay nghi vấn lừa đảo qua các ngân hàng thanh toán. Mastercard tin vào các ngân hàng và lệ thuộc trong việc làm đúng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

 

Tại Việt Nam, tỉ lệ tăng trưởng của Mastercard khá cao, ở mức 60-65%. 

Nam Thụ

SIM PIZZA độc, lạ, nhiều ưu đãi

Giá cước gọi rẻ, ưu đãi dung lượng 3G, miễn phí kết nối Facebook, Zalo, đặc biệt thuê bao có thể tự chọn dịch vụ, là những điểm nổi bật của SIM PIZZA vừa được mạng di động Vietnamobile chính thức giới thiệu ra thị trường hôm nay (ngày 14/9/2016).

Galaxy J7 Prime xuất hiện và cho trải nghiệm tại FPT Shop từ ngày 17/9

FPT Shop sẽ là nhà bán lẻ đầu tiên triển khai khu trải nghiệm riêng dành cho Galaxy J7 Prime tại 10 cửa hàng trên toàn quốc trong 3 ngày từ 17-19/9.

Facebook sẽ xét lại ảnh lịch sử, nghệ thuật sau vụ “Em bé Napalm”

Ngày 13/9/2016, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã chính thức gửi thông cáo về sự việc bức ảnh Em bé Napalm bị gỡ bỏ trong thời gian qua và đã được khôi phục trong những ngày gần đây.

Virus tấn công doanh nghiệp đòi tiền chuộc có biến thể mới

Biến thể mới của ransomware RAA – phần mềm độc hại được viết bằng Jscript, có thể gửi tập tin zip có chưa file .js độc hại đến nạn nhân, mã hóa offline mà không cần key từ máy chủ vừa được Kaspersky phát hiện.

Lazada hợp tác chiến lược với 40 nhà bán lẻ lớn

Ngày 9/9/2016, Lazada ký kết hợp tác chiến lược với 40 nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam, bao gồm nhiều thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng.

Hơn 30.000 sinh viên tham gia bật nút công dân toàn cầu cùng MobiFone

Bật nút công dân toàn cầu là nội dung mà MobiFone đang mang đến cho hơn 30.000 sinh viên tại khu vực Tây Nam Bộ với mục đích chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, tạo sự tự tin cho các sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế.

Samsung Vina kêu gọi khách hàng đổi Note 7 ngay lập tức

Trong diễn tiến mới nhất của sự việc dừng bán và đổi mới Galaxy Note 7 của Samsung trên toàn cầu, Samsung Vina đã có thông báo đề nghị khách hàng Việt Nam ngay lập tức tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7.

45.000 đơn đặt hàng Galaxy J7 Prime trong vòng 1 tuần

Tin từ Samsung Vina cho hay, kể từ ngày chính thức mở chương trình đặt hàng trước 1/9/2016, chưa đầy 1 tuần, dòng điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime đã nhận được gần 45.000 đơn đặt hàng trước tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc, trong đó phiên bản màu Vàng chiếm 60% lượng đơn đặt hàng này.

Acer Aspire 2016: bạn đồng hành của sinh viên

Từ ngày 15/8/2016 – 30/9/2016, khách hàng khi mua bất kì máy tính xách tay Acer Aspire với vi xử lý Intel i3/i5/i7 sẽ có cơ hội nhận ngay bộ quà tặng “Hành trang Hi-tech” của Acer, gồm chuột máy tính, túi chống sốc, bình nước thể thao, USB, ba lô, sổ tay, bút máy.

Apple AirPod không dây và Apple Watch thế hệ 2

Để bù đắp cho việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus không được trang bị cổng cắm tai nghe 3.5mm, Apple đã giới thiệu tai nghe AirPod không dây mới, vừa là phụ kiện cao cấp vừa giúp người dùng có thể sử dụng thoải mái thiết bị mà không vướng bận dây nhợ.