Công nghệ 5G nâng cao trải nghiệm giáo dục trực tuyến E-learning

NULL

E-learning đang dần trở thành xu thế giáo dục tại các quốc gia phát triển như ở Mỹ, việc bắt buộc đăng ký các lớp online như là cách giúp học sinh dễ hòa nhập hơn với môi trường học tập đại học và cách làm việc của thế kỷ 21. Còn ở Hàn Quốc, chính phủ xem đây là công cụ để giảm tải chi phí dạy kèm tại các trung tâm luyện thi, mở ra sự bình đẳng trong giáo dục cho tất cả mọi người, đặc biệt những học sinh nghèo không có khả năng chi trả cho các lớp luyện thi đắt đỏ. Tại các quốc gia đang phát triển, giải pháp E-learning mở ra cơ hội học tập cho trẻ em ở các vùng hẻo lánh, nơi không có các phương tiện di chuyển hoặc giao thông an toàn để đến trường thường xuyên. Phương pháp này còn hữu ích khi gặp những biến cố thiên tai, điển hình như dịch Corona bùng phát ở Việt Nam hiện nay, giáo viên và học sinh đã áp dụng nhiều phương pháp học online tránh lỗ hổng kiến thức do việc nghỉ học kéo dài chưa có thời hạn. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, công nghệ 5G sẽ là một bước tiến quan trọng, tạo ra sự thay đổi lớn trong đời sống kinh tế, xã hội. Trên thực tế, 5G không chỉ đơn giản là thế hệ tiếp theo của mạng di động, mà còn là công nghệ có khả năng hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng, các thành phố thông minh và xe hơi không người lái. Việc tạo ra công nghệ 5G giải quyết các hạn chế về tốc độ đường truyền (nhanh gấp 20 lần so với mạng 4G); cải thiện chất lượng streaming video 4K, Voice Call, Video Call; giải quyết các thách thức kết nối mọi lúc, mọi nơi và kết nối vạn vật; là mảnh đất màu mỡ cho công nghệ VR và AR phát triển…Với những tiềm năng không thể đo đếm được kể trên, công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng kỹ thuật trong hầu hết các lĩnh vực đa dạng mà E-learning là một trong số đó.  

Việt Nam đông dân thứ 15 thế giới, 4.800 hộ chưa có nhà ở

Tổng điều tra dân số 2019 cho kết quả cả nước có hơn 96,2 triệu người, đông thứ 15 trên thế giới và thứ 3 Đông Nam Á. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao với 290người/km vuông.

Trump vừa tuyên bố ông “ghét” Bitcoin và tiền số

Tuyên bố của Trump làm không ít người có máu mặt trong giới kinh doanh tiền số phải bực mình.

Những smartphone “bom tấn” nào sẽ đổ bộ thị trường di động cuối năm nay?

Nửa đầu năm 2019 đã qua và sắp đến thời điểm để các hãng di động chuẩn bị cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm với hàng loạt siêu phẩm di động mới. Trong đó nổi lên có mẫu Galaxy Note 10 hay iPhone XI…

Nintendo chính thức ra mắt Switch Lite – phiên bản giá rẻ của Switch

Dựa trên thành công của dòng Switch với tính cơ động cao, sự linh hoạt và phù hợp cho cả giải trí tại gia, công ty Nhật Bản mới đây đã ra mắt thành viên thứ hai của dòng Switch – chiếc Switch Lite.

Xuất hiện “anh em” Galaxy Note 10 giá 4,6 triệu đồng

Chiếc điện thoại này có thiết kế khá tương đồng, bao gồm cả bút stylus chuyên dụng cũng rất giống S-pen và đặt biệt là mức giá rẻ hơn rất nhiều

Apple đã định vị lại MacBook, rất đơn giản cho người dùng mua sắm

Việc giảm bớt một số sản phẩm đã khiến khách hàng không còn bối rối mỗi khi mua sắm MacBook mới.

Người dùng SIM “không chính chủ” sẽ bị phạt 500.000 đồng, đại lý đến 40 triệu đồng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) yêu cầu xử lý nghiêm người sử dụng SIM “không chính chủ” cũng như các đại lý bán SIM điện thoại đã kích hoạt sẵn.

Người Việt mua sắm trực tuyến vào giờ nghỉ trưa và trước khi đi ngủ

Trong khảo sát mới nhất của Shopee, người tiêu dùng Việt chủ yếu mua sắm trực tuyến vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 12 giờ – 14 giờ và từ 20 giờ – 22 giờ.

Apple thêm Touch Bar vào tất cả các dòng Macbook Pro thế hệ mới

Sau đợt làm mới vào hồi tháng 5 năm nay, Apple tiếp tục công bố sẽ thay đổi một số chi tiết cũng như cấu hình của dòng sản phẩm Macbook Pro. Trong đó nổi lên có việc trang bị bàn phím Touch Bar trên tất cả các dòng Macbook Pro, bao gồm cả phiên bản giá rẻ.

Tin tặc tấn công người dùng qua đường dịch vụ phổ biến của Google

Với việc cung cấp nhiều dịch vụ tích hợp, được sử dụng bởi hàng tỷ người mỗi ngày, chỉ cần một lần đăng ký tài khoản trên Google là người dùng có thể sử dụng tất cả dịch vụ trong hệ thống. Những kẻ lừa đảo trực tuyến đã lợi dụng chính sự tiện lợi này để gửi thư rác lừa tiền hoặc thực hiện những cuộc tấn công mạng nguy hiểm.