Công bố thành công thử nghiệm phát triển và tương tác 5G dựa trên chuẩn 3GPP R15 đầu tiên thế giới

Deutsche Telekom, Intel và Huawei vừa thông báo hợp tác thực hiện thành công cuộc thử nghiệm phát triển và tương tác (IODT) 5G đầu tiên trên thế giới dựa trên chuẩn 3GPP R15 với một trạm thu phát sóng (base station) thương mại.

Công bố thành công thử nghiệm phát triển và tương tác 5G dựa trên chuẩn 3GPP R15 đầu tiên thế giới - 7jpg

Cuộc thử nghiệm tương tác công nghệ 5G NR đầu tiên trên thế giới dựa trên hệ thống thương mại 3GPP R15 

Cuộc thử nghiệm thành công dựa trên trạm thu phát sóng thương mại 5G của Huawei và nền tảng thử nghiệm di động (MTP) công nghệ 5G NR thế hệ thứ 3 của Intel, là bước tiến quan trọng hướng tới sự ra mắt thương mại đầy đủ các giải pháp của Huawei và Intel hỗ trợ hàng triệu thiết bị vào năm 2019.

 

Deutsche Telekom và Huawei bắt đầu hợp tác nghiên cứu về hệ thống mạng 5G vào năm 2015 và cam kết thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Với lợi ích của các nền tảng 5G NR của Intel, nhóm hợp tác đã triển khai các cuộc thử nghiệm IODT thành công và có những bước tiến chung quan trọng hướng đến sự trưởng thành của công nghệ 5G.

 

Sử dụng trạm thu phát sóng NR thương mại của Huawei và nền tảng thử nghiệm di động 5G NR của Intel, ba bên đã cùng nhau xác nhận các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn 5G 3GPP NR mới, bao gồm việc đồng bộ hoá, mã hóa, cấu trúc khung và các thành phần số hóa mới trong việc kết nối các thiết bị và mạng phù hợp với tiêu chuẩn công nghệ NR.

 

Cấu hình cuộc thử nghiệm của Deutsche Telekom, Huawei và Intel dựa trên băng thông trạm gốc C-band lớn nhất được xác định bởi tiêu chuẩn 5G NR. Nó cũng kết hợp công nghệ beamforming và đa ăng-ten Massive MIMO mới nhất được khung khổ tiêu chuẩn hỗ trợ. 

 

Arash Ashouriha, Phó Chủ tịch cấp cao về sáng tạo công nghệ của Deutsche Telekom cho biết: “Sau những đóng góp to lớn cho hoạt động của 3GPP về các tiêu chuẩn 5G, Deutsche Telekom, Huawei và Intel đã nhanh chóng cùng nhau triển khai đánh giá tiến trình thực hiện thông qua cuộc thử nghiệm khả năng tương tác dựa trên các tiêu chuẩn. Sự thành công của cuộc thử nghiệm của chúng tôi là một bước quan trọng trên con đường đến sự trưởng thành của hệ sinh thái 5G và thương mại hoá 5G sớm”.

 

Yang Chaobin, Chủ tịch của dòng sản phẩm 5G của Huawei cho biết thêm, Huawei sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên để tổ chức kiểm tra khả năng tương tác và thúc đẩy quá trình trưởng thành của ngành công nghiệp 5G, và chào đón sự xuất hiện của toàn bộ quá trình số hóa ngành.

 

“Intel đã tích cực làm việc với các công ty 5G hàng đầu để tận dụng lợi thế của công nghệ 5G NR tổng thể độc đáo của Intel và thúc đẩy việc thử nghiệm và thương mại hóa 5G dựa trêncông nghệ 5G NR mới nhất. Sự trưởng thành của dòng modem Intel XMM 8000 và thời gian công bố sẽ có lợi ích đáng kể từ tiến trình tương tác nhiều nhà cung cấp sớm này và việc hiện thực hóa một hệ sinh thái ngành 5G NR trên toàn cầu, với những công bố khởi đầu vào giữa năm 2019 và công bố quy mô lớn vào năm 2020” – Asha Keddy, Phó Chủ tịch Khách hàng và Tổng Giám đốc Các tiêu chuẩn thế hệ mới của Intel nói. 

 

Tiêu chuẩn 5G NR đầu tiên đã được hoàn thành vào ngày 21/12/2017, tại cuộc họp 3GPP TSG RAN ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Tất cả các đối tác trong ngành bao gồm các nhà khai thác viễn thông, các nhà cung cấp thiết bị và các nhà cung cấp chipset cho thiết bị đầu cuối đã đạt được thoả thuận cùng hợp tác để đẩy nhanh tiến trình tiêu chuẩn 5G NR và để tạo thuận lợi cho quá trình công nghiệp hoá toàn cầu 5G.

Ô Lâu

Doanh số tivi tăng dựng đứng khi U23 Việt Nam vào chung kết

Các thống kê nhanh cho thấy số lượng và giá trị tivi của các chuỗi siêu thị điện máy lớn bán ra đã tăng chóng mặt sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vượt qua các vòng đấu và tiến vào trận chung kết giải vô địch U23 châu Á vào thứ 7 tới.

VinaPhone tặng 2,3 tỷ tiền cước cho U23 Việt Nam, miễn phí roaming cho cổ động viên

Khi U23 Việt Nam lọt vào trận Chung kết U23 châu Á, VinaPhone đã tặng SIM điện thoại và 2,3 tỷ tiền cước sử dụng các dịch vụ di động VinaPhone cho đội tuyển U23 Việt Nam. Thêm vào đó, VinaPhone tặng cước data roaming cho toàn bộ khách hàng là thuê bao trả sau sử dụng dịch vụ tại Trung Quốc trong ngày 27/1.

Các doanh nghiệp khối ASEAN đối mặt với nguy cơ tấn công mạng ngày càng cao

Theo một nghiên cứu mới do Cisco ủy quyền, các công ty trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công an ninh mạng ngày càng cao, khiến những công ty hàng đầu trong khu vực có thể chịu tổn thất 750 tỷ đô-la theo giá trị vốn hóa thị trường hiện nay.

Mẫu Xiaomi Redmi 5A siêu rẻ cháy hàng sau 30 phút lên Lazada

Lazada cho biết từ 11 giờ sáng nay, điện thoại Redmi 5A có giá 1,79 triệu của Xiaomi đã cháy hàng trong vòng 30 phút, mà đỉnh điểm là 2.000 điện thoại đã có chủ mới chỉ sau 5 phút mở bán đầu tiên. Chiếc điện thoại này sẽ bán ra độc quyền tại các Mi Store ủy quyền từ ngày 27/1/2018.

Ra mắt Nước khoáng Chanh leo Thạch Bích có ga

Nước khoáng Chanh leo Thạch Bích có ga là sản phẩm mới vừa được Nhà máy Nước khoáng Thạch Bích – Chi nhánh Công ty CP Đường Quảng Ngãi tung ra thị trường.

Trải nghiệm mua sách bằng ZaloPay tại nhà sách Phương Nam

Nhân dịp nhà sách Phương Nam khai trương thành phố Sách (Book City) phong cách Châu Âu mới lạ tại Vạn Hạnh Mall, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm sự tiện lợi và nhanh chóng khi thanh toán QR Code bằng ZaloPay cho hơn 100 đầu sách best-sellers của Phương Nam, ngoài ra còn được giảm giá sách lên đến 25%.

Dead Warfare:Zombie được bình chọn trên hệ thống Android Excellence của Google

Dead Warfare: Zombie, tựa game bắn súng giả tưởng đề tài hậu tận thế do VNG sản xuất được nằm trong danh sách các Game Android xuất sắc của thế giới do chính Google đề cử trên hệ thống Android Excellence.

Synology 2018: trình diễn loạt giải pháp về thiết bị lưu trữ dữ liệu qua mạng

Hôm nay 18/1, sự kiện Synology 2018 dành cho những người yêu thích công nghệ, đặc biệt quan tâm đến an toàn dữ liệu của Synology đã diễn ra tại TPHCM. Dịp này, Synology giới thiệu loạt các dòng sản phẩm chủ đạo và mới nhất năm 2018, đồng thời công bố Mstar Corp là đối tác chiến lược phân phối của hãng tại Việt Nam.

ArcBlock – nhân tố mới của nền tảng công nghệ Blockchain 3.0

Nền tảng Blockchain 3.0 là công nghệ mới được nâng cấp từ chính phiên bản Blockchain cũ (1.0 + 2.0), ngoài ra 3.0 còn được bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới. Trong đó, ArcBlock (ABT) được xem là nhân tố mới của nền tảng công nghệ Blockchain 3.0 này.

Uber bổ nhiệm thêm 2 thành viên mới vào đội ngũ lãnh đạo Uber Châu Á -TBD

Hai thành viên mới này sẽ chịu trách nhiệm mang chất lượng phục vụ hành khách và tài xế đối tác tại thị trường Việt Nam, Campuchia và Myanmar lên mức cao hơn.