Công bố 10 đội vào Chung kết Thử thách Đổi mới Sáng tạo – Qualcomm Việt Nam 2023

Danh sách những công ty cùng với sản phẩm dự thi lọt vào vòng ươm tạo của chương trình "Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023” (Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2023) vừa được công bố hôm nay 6/3/2023.

10 nhóm khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như thành phố thông minh, rô bốt, tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh và nhiều lĩnh vực khác sẽ được nhận hỗ trợ tiền mặt trị giá 10.000 đô la Mỹ mỗi đội để tiếp tục phát triển dự án của mình trong 8 tháng tới khi tham gia giai đoạn ươm tạo bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000, 75.000 và 50.000 đô la Mỹ trong chương trình chung kết. 

Danh sách 10 công ty cùng với sản phẩm dự thi của mình lọt vào vòng chung kết QVIC2023 (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái) gồm: Công ty TNHH Alpha Asimov Robotics – Robot giao hàng tự động; Công ty TNHH Alternō Việt Nam – Lưu trữ năng lượng nhiệt không phát thải chi phí thấp; CTCP Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM – Đồng hồ nước thông minh; Benkon Corp.– Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí; EyeQ Tech – Giải pháp chìa khóa thông minh để nhận/trả phòng khách sạn; Công ty cổ phần Next Robotics – Robot di động tự hành; Công ty Cổ phần NextVision – Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nền tảng mở; CTCP Công nghệ RYNAN – Hệ thống giám sát côn trùng thông minh; Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam – Dịch vụ vi di động điện; Công ty TNHH Công nghệ XB – Giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết  nối di động.

Công bố 10 đội vào Chung kết Thử thách Đổi mới Sáng tạo - Qualcomm Việt Nam 2023 - Hinh top 10 chung ket QVIC2023
Danh sách 10 công ty vào Chung kết Thử thách Đổi mới Sáng tạo – Qualcomm Việt Nam 2023

10 công ty được chọn sẽ tham gia vào giai đoạn ươm tạo, qua đó tiếp nhận hướng dẫn về kinh doanh và kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển kế hoạch từ đội ngũ Qualcomm. Phòng lab của Qualcomm tại Hà Nội cung cấp các chức năng liên quan đến ML/AI (máy học/trí tuệ nhân tạo), thí nghiệm camera, âm thanh, kiểm tra tín hiệu RF, xử lý sự cố nhiệt và mô-đem.

Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm cho biết, năm nay chương trình nhận được nhiều đơn đăng ký từ miền Trung, số lượng đơn đăng ký toàn quốc cũng vượt so với các năm trước. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 9/2023 để chọn ra 3 đội chiến thắng và nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 225.000 đô la Mỹ.

Chính thức ra mắt từ tháng 12/2019, Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong  lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng của Việt Nam. Chương trình với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đang lên bằng cách tìm kiếm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động Qualcomm Technologies.

Có thể bạn quan tâm
Vì sao số vụ tấn công mạng của Việt Nam giảm mạnh trong năm 2022?

Báo cáo mới nhất từ ​​hãng an ninh mạng Kaspersky cho thấy tình hình an ninh mạng Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực, đặc biệt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

Apple sẽ nghiêm túc tung phiên bản iPhone 14 màu vàng trong tuần này

Khi ra mắt vào tháng 9/2022, các mẫu iPhone 14 và 14 Plus có 5 tùy chọn màu sắc là Midnight, Xanh lam, Starlight, Tím và Đỏ. Tuy nhiên, con số này có thể sắp tăng lên.

Sony có thêm ống kính full-frame nhỏ gọn FE 50mm F1.4 GM

Sự bổ sung mới nhất cho dải sản phẩm G Master™ của Sony mang đến độ phân giải vượt trội, bokeh tuyệt đẹp và khả năng lấy nét tự động nhanh trong một thiết kế nhỏ gọn.

Tây Ninh ra mắt mini app trên Zalo

Nhằm đơn giản hoá thao tác sử dụng, giúp người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận các tiện ích công do chính quyền cung cấp. Tỉnh Tây Ninh cho ra mắt phiên bản mini app “Tây Ninh Smart” ngay trên nền tảng công nghệ Zalo.

Những hành động công nghệ bảo vệ nguồn nước sạch bền vững

Loại bỏ khí cacbon ra khỏi đại dương, biến amoniac thành nguồn nhiên liệu sạch, sử dụng cây mọng nước cung cấp năng lượng điện và công nghệ sạc không dây cho xe điện… là các giải pháp nổi bật mà các nhà khoa học đang cố gắng đưa vào thực tiễn.

Xbox công bố chương trình Hội nghị dành cho các nhà phát triển trò chơi 2023

Hội nghị Các nhà phát triển trò chơi 2023 (Game Developers Conference 2023) sẽ diễn ra từ ngày 20-24/3 dành cho các nhà phát triển đến với Xbox.

Công bố huy động thành công thêm 50 triệu USD, F88 đặt mục tiêu IPO vào năm 2024

Nguồn vốn mới (50 triệu USD) mà Công ty Cổ phần Đầu tư F88 huy động được sẽ dùng đầu tư vào phát triển công nghệ, dữ liệu và khoa học dữ liệu, xây dựng thương hiệu và gia tăng khách hàng mới. Công ty cũng đặt mục tiêu sẽ IPO vào năm 2024.

Nhân lực có kỹ năng số tiên tiến đang thúc đẩy GDP hàng năm của khu vực APAC

Những người lao động khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) có kỹ năng số tiên tiến, bao gồm kỹ năng về kiến trúc đám mây hoặc phát triển phần mềm đóng góp khoảng 934 tỷ đô la Mỹ vào GDP hàng năm của khu vực này. Điều này là do mức lương mà họ được nhận cao hơn 65% so với những người có trình độ học vấn tương tự nhưng không sử dụng các kỹ năng số trong công việc
– theo báo cáo của Amazon Web Services (AWS).

Viettel và Qualcomm sản xuất thành công khối vô tuyến trạm thu phát 5G đầu tiên thế giới

Viettel và Qualcomm công bố nghiên cứu, sản xuất thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G đầu tiên trên thế giới sử dụng chipset ASIC theo tiêu chuẩn Open RAN.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11

Hôm qua, Microsoft đã ra mắt bản cập nhật mới cho Windows 11, đồng thời công bố tích hợp hộp tìm kiếm Windows và những khả năng của Bing phiên bản mới vào thanh tác vụ, giúp người dùng dễ dàng kết nối hay tìm kiếm.