Cisco ra mắt nền tảng bảo mật đa miền thống nhất và do AI điều khiển

Cisco vừa công bố những cải tiến mới nhất với mục tiêu đưa Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) trở thành một nền tảng bảo mật đa miền thống nhất và do AI điều khiển. Giải pháp XDR mới của Cisco và việc phát hành các tính năng nâng cao cho Duo MFA sẽ giúp các doanh nghiệp có thể bảo vệ toàn bộ hệ sinh thái CNTT của mình hiệu quả hơn.

Chiến lược XDR của Cisco hội tụ kiến ​​thức chuyên sâu và khả năng hiển thị mạng và điểm cuối (dựa trên rủi ro) vào một chìa khóa trao tay (turnkey). Ngay tại phiên bản beta (bản chính thức sẽ ra mắt vào tháng 7/2023), Cisco XDR giúp đơn giản hóa quá trình phát hiện sự cố và cho phép các Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOCs) khắc phục các mối đe dọa ngay lập tức. Giải pháp ưu tiên đám mây (cloud-first) áp dụng tính năng phân tích nhằm ưu tiên phát hiện và chuyển trọng tâm từ những bước dò tìm vô tận sang khắc phục các sự cố có mức độ ưu tiên nhất bằng tính năng tự động hóa dựa trên bằng chứng. 

Jeetu Patel, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc khối Bảo mật và Cộng tác tại Cisco cho biết thêm: “Trước bối cảnh đe dọa an ninh mạng đang diễn biến ngày càng phức tạp, quá trình phát hiện sự cố mà không có phản hồi là chưa đủ. Với tính năng của Cisco XDR, các phòng ban điều hành an ninh mạng có thể ứng phó và khắc phục các mối đe dọa trước khi xảy ra những thiệt hại đáng kể. Cisco có lợi thế độc nhất trong việc cung cấp các giải pháp tích hợp nhằm đơn giản hóa công tác bảo mật trong các môi trường CNTT đa đám mây hỗn hợp ngày càng phức tạp mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng”. 

Trong khi công nghệ Quản lý Sự kiện và Thông tin Bảo mật (SIEM) truyền thống cung cấp khả năng quản lý dựa trên dữ liệu log và đo lường kết quả trong vài ngày, thì Cisco XDR tập trung vào dữ liệu telemetry mang lại kết quả sau vài phút. Giải pháp này phân tích và tương ứng với sáu nguồn telemetry mà Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) đánh giá là quan trọng đối với XDR: điểm cuối, mạng, tường lửa, email, danh tính và DNS.

Cụ thể với điểm cuối, Cisco XDR sử dụng thông tin chi tiết từ 200 triệu điểm cuối với Cisco Secure Client, trước đây là AnyConnect, nhằm cung cấp khả năng hiển thị cấp độ quy trình về nơi điểm cuối và hệ thống mạng được kết nối với nhau. Ngoài ra, Cisco XDR còn tích hợp với các nhà cung cấp bên thứ ba hàng đầu để chia sẻ telemetry, tăng khả năng tương tác và mang lại kết quả nhất quán từ bất cứ nhà cung cấp hay công nghệ nào.

Khi những kẻ tấn công thường nhắm vào các lỗ hổng trong việc triển khai xác thực đa yếu tố (MFA) yếu hơn, Cisco đang cân nhắc những yếu tố cần thiết để quản lý quyền truy cập. Mỗi doanh nghiệp cần ba nhân tố chính đối với chiến lược quản lý quyền truy cập của họ, là yêu cầu xác thực khắt khe, xác minh thiết bị và giảm số lượng mật khẩu đang sử dụng.

Bắt đầu từ ngày 1/5, Cisco sẽ bổ sung Trusted Endpoints cho tất cả các Phiên bản Duo trả phí. Đây là tính năng mà trước đây chỉ có ở phiên bản nâng cấp của Duo, Trusted Endpoints chỉ cung cấp quyền truy cập cho các thiết bị đã đăng ký hoặc trong hệ thống quản lý. Bằng cách cung cấp Trusted Endpoints, cùng với cơ chế Đăng nhập một lần, MFA, Không mật khẩu và Verified Push trong phiên bản Duo Essentials, Cisco mang đến giải pháp quản lý truy cập an toàn, tiết kiệm chi phí và thân thiện với người dùng nhất trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm
Viettel được cấp thêm 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Viettel được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia này là 23 sáng chế.

Đến điện thoại cũ cũng đang bán chậm hơn năm ngoái

Theo thống kê từ Chợ Tốt, thị trường smartphone cũ ghi nhận mức tăng trưởng sau Tết Nguyên Đán chậm hơn so với các năm trước.

Tấn công mạng vào doanh nghiệp Đông Nam Á tăng 45%

Dữ liệu mới nhất từ Kaspersky cho thấy, năm 2022 tại Đông Nam Á tấn công mạng vào doanh nghiệp tăng 45%, 13 triệu tấn công web đã được ngăn chặn.

Dùng SIM Viettel đi quốc tế chỉ từ 20.000 đồng/ngày, không lo phát sinh chi phí roaming

Đăng ký gói cước ASEAN5 chỉ với 99.000 đồng, khách hàng Viettel sẽ có gói data duy trì liên lạc trong 5 ngày ở các nước thuộc khu vực ASEAN.

iPhone thống trị thị trường smartphone tân trang

Trong khi Samsung chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone mới thì iPhone của Apple lại không có đối thủ khi nói đến phân khúc tân trang.

Giống xoài bản địa của Khánh Hóa được Shopee, ShopeeFood và FoodMap hỗ trợ

Đây là một phần trong dự án cộng đồng “Tôn Vinh Nông Sản Việt” xoay quanh ba mục tiêu chính gồm giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người dùng, bảo tồn cây bản địa lâu năm và hỗ trợ nhà vườn đạt chứng nhận VietGAP, nâng cao chất lượng nông sản nhằm cải thiện sinh kế.

Di Động Việt giảm giá sâu, kích cầu mua sắm dịp lễ

Từ ngày 25/4 – 2/5, hệ thống Di Động Việt triển khai chương trình “Lễ Dài Ngày – Sale Bùng Cháy”. Theo đó, điện thoại, tablet, MacBook ưu đãi hơn 10 triệu đồng; phụ kiện công nghệ giảm đến 68%…

Bằng sáng chế bộ đệm L4 của Intel tiết lộ sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá

Bộ xử lý Meteor Lake, hay Intel Core thế hệ thứ 14, mà Intel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ chứng kiến một sự nâng cấp rất đáng chú ý.

Canon phát triển máy quay ghi được hình ảnh màu của chủ thể cách xa nhiều cây số, ngay cả khi trời tối

Đó là chiếc máy quay MS-500, chiếc máy quay dùng ống kính chuyển đổi (ILC) độ nhạy cực cao đầu tiên trên thế giới có trang bị cảm biến dùng diode photon đơn (Single Photon Avalanche Diode – SPAD) 1 inch với số pixel cao nhất trên thế giới là 3.2 megapixel.

VietnamWorks cùng Google và NIC kết nối cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực số tại Việt Nam

VietnamWorks hợp tác cùng Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) vừa công bố mở rộng “Chương trình phát triển Nhân Tài Số – Google Career Certificates” thông qua chiến dịch “Empower Growth – Vietnam Digital Talents”.