Cisco khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

Lễ ra mắt có sự tham dự của Tiến sĩ Guy Diedrich, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Đổi mới Toàn cầu của Cisco, bà Bee Kheng Tay, Chủ tịch Cisco ASEAN và ông Jason Kalai, Quyền Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, Campuchia, Lào.

Ngày 20/6, tại Hội nghị Cisco CXO Symposium diễn ra ở Đà Nẵng, Cisco chính thức khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia (CDA) tại Việt Nam.

Chương trình CDA tại Việt Nam đã được định hướng chiến lược và xây dựng nhằm đảm bảo phù hợp với Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu nâng cao năng lực công nghệ của đất nước. Chương trình CDA tại Việt Nam tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới công nghệ và khả năng ứng phó đối với các vấn đề an ninh mạng thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông của quốc gia.

“Chương trình CDA là cầu nối liên kết mục tiêu chuyển đổi số của quốc gia với những lợi ích của xã hội số. Mô hình này dựa trên mức độ tin cậy cao và sự cam kết đồng hành giữa các đối tác trong hệ sinh thái thuộc các khu vực công và tư nhân. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước để xây dựng các cộng đồng bền vững, an toàn và toàn diện thông qua việc cùng đầu tư vào đào tạo kỹ năng số và đổi mới sáng tạo” – Tiến sĩ Guy Diedrich, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Đổi mới Toàn cầu tại Cisco chia sẻ. 

Chương trình CDA tại Việt Nam sẽ triển khai một vài sáng kiến quan trọng, tập trung vào ba trụ cột chính: 

Chuyển đổi số trong hạ tầng quốc gia: Cisco sẽ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ trong nước để cùng phát triển 5G, đồng thời trang bị cho các công ty này những kỹ năng cần thiết và các bài học thực tiễn tốt nhất về phát triển và đổi mới mạng lưới. Mạng 5G là một cơ sở hạ tầng quan trọng trong chương trình chuyển đổi số của Việt Nam. Sự phát triển của nó sẽ tăng cường việc truyền dữ liệu, thúc đẩy năng suất kinh doanh và cải thiện kết nối cộng đồng.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Cisco sẽ trang bị cho ngành dịch vụ tài chính và ngành sản xuất với công nghệ hàng đầu, đồng thời đầu tư vào việc đồng phát triển các giải pháp số tiên tiến nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên toàn ngành. Điều này sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngành dịch vụ tài chính và sản xuất của Việt Nam, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế.

Chuyển đổi số trong khu vực công: Cisco sẽ hợp tác với các đơn vị công nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quốc gia cho Chính phủ Việt Nam. Các sáng kiến trong trụ cột này sẽ hỗ trợ việc thiết lập chính phủ số, cải thiện quản lý đô thị và thúc đẩy cộng đồng phát triển một cách toàn diện hơn.

Cisco khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam - VPP 9400

Bên cạnh việc cung cấp các công nghệ mới và chia sẻ kiến thức chuyên môn, Cisco cũng sẽ nâng cao kỹ năng cho nhân tài địa phương thông qua Cisco Networking Academy, một trong những chương trình đào tạo CNTT từ kỹ năng đến việc làm. Chương trình đã đào tạo hơn 90.000 sinh viên tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu thiết lập quan hệ đối tác với 30 cơ sở giáo dục đại học. Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Cisco đã đào tạo một số lượng sinh viên kỷ lục lên tới 1 triệu sinh viên trong năm tài chính 2023. Đây là con số cao nhất trong lịch sử 26 năm qua của Cisco và Cisco đặt mục tiêu đào tạo thêm 6,7 triệu người trong khu vực vào năm 2032. 

“Nền kinh tế Việt Nam đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và ổn định trong những năm gần đây với tương tác số và mô hình ưu tiên đám mây nhanh chóng trở thành chuẩn mực cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Cùng với Kế hoạch Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ, đây là thời điểm chín muồi để mối quan hệ hợp tác công tư thúc đẩy mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số của đất nước. Tại Cisco, chúng tôi cam kết hợp tác với tất cả các bên liên quan tại Việt Nam để cùng thúc đẩy một kỷ nguyên tăng trưởng mới, giải quyết các rủi ro an ninh mạng và đem lại một tương lai hoà nhập cho tất cả mọi người” – Jason Kalai, Quyền Tổng Giám đốc, Cisco Việt Nam, Campuchia, Lào cho biết thêm.  

Chương trình CDA của Cisco nhằm mục đích khuyến khích việc chuyển đổi số toàn cầu. Hiện tại, Cisco đang hợp tác với các cơ quan nhà nước, chính quyền và địa phương ở 50 quốc gia trên toàn thế giới nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia, hợp tác cùng phát triển các giải pháp tiên tiến và cung cấp các dịch vụ có lợi cho công dân của họ một cách hiệu quả hơn. Các chương trình CDA của Cisco đã hỗ trợ tạo ra nhiều việc làm mới, thúc đẩy tăng trưởng GDP và giúp nuôi dưỡng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.  

Có thể bạn quan tâm
Bắc Kạn số hoá dịch vụ hành chính công, triển khai mini app trên Zalo

Ngoài việc tích hợp cổng dịch vụ công Quốc gia, dịch vụ công của tỉnh và các tính năng như tra cứu hồ sơ, hướng dẫn thông tin, góp ý – phản ánh, bình chọn gương điển hình, mini app “Phục vụ hành chính công Bắc Kạn” còn phân mục các tiện ích dịch vụ công dành riêng cho Công dân và Doanh nghiệp.

Bosch đặt mục tiêu đạt doanh thu tỷ USD phần mềm vào năm 2030, đặc biệt trong lĩnh vực ô tô

Tại sự kiện Bosch Tech Day 2024 diễn ra ở Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bosch cho biết, công nghệ phần mềm là động lực then chốt cho các sáng tạo đổi mới trên mọi lĩnh vực. Hãng đặt mục tiêu đạt doanh thu tỷ USD từ lĩnh vực phần mềm và dịch vụ đầy tiềm năng này đến năm 2030.

“Đám mây” giúp định hình con đường số hóa ngành công nghiệp

Hội nghị Huawei Cloud đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành và các đối tác trong ngành như SmartOSC, FPT Software và CMC Telecom… cùng nhau thảo luận, khám phá cách thức các giải pháp Cloud cải tiến tác động và định hình ngành công nghiệp.

Huawei New Horizon Business Summit 2024 – giải pháp giúp khai phóng tiềm năng tăng trưởng

Hội nghị New Horizon Business Summit 2024 là sự kiện do Huawei tổ chức diễn ra trong ba ngày 17-19/06 tại InterContinental Landmark 72 Hà Nội. Với chủ đề New Tech, New Idea, New Future, giới thiệu những sản phẩm và giải pháp ứng dụng mới nhất phù hợp với mọi ngành, mọi lĩnh vực cho thị trường APAC nói chung và Việt Nam nói riêng.

FPT đồng hành cùng Đà Nẵng phát triển nguồn lực vi mạch bán dẫn

Ngày 13/6/2024, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã đến thăm và làm việc tại khu công nghệ thông tin tập trung (CNTTTT) của Tập đoàn FPT tại Đà Nẵng.

VTVgo có nút riêng trên điều khiển TV Samsung

Samsung Vina chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) nhằm cài đặt sẵn nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo trên các sản phẩm TV của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Ngày Không Tiền Mặt 2024: MoMo “Nâng cao dân trí quốc gia về tài chính” bằng thanh toán Face Payment mới mẻ, nhiều quà tặng và ưu đãi

Đồng hành cùng Ngày Không Tiền Mặt (Cashless Day) 2024, MoMo mang đến hàng loạt hoạt động thiết thực với cách tiếp cận mới mẽ nhưng gần gũi nhằm trang bị cho người dùng các kiến thức về tài chính, đặc biệt là vấn đề an toàn bảo mật.

Kinh tế phục hồi tích cực, thanh toán không tiền mặt lan tỏa nhanh

Nền kinh tế có nhiều tín hiệu tích cực, sức mua của người tiêu dùng tăng cao trong nửa đầu 2024 là cơ hội để nhiều ngành nghề hồi phục. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm đã ghi nhận mức tăng trưởng bứt phá ở các ngành F&B, du lịch, bán lẻ… với mức tăng bằng so với cùng kỳ năm 2023.

Máy cho tôm ăn tự động Farmext Feeder F7, sản phẩm “Made by Việt Nam” hiểu nông dân Việt Nam

Có 4 tính năng nổi bật được tích hợp trong Feeder F7 là điều khiển từ xa, phun thức ăn thông minh, báo cáo trực quan và cảnh báo hết thức ăn.

FPT và Trường Đại học Luật TP.HCM hợp tác chuyển đổi số

Ngày 7/6/2024, Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Luật TP. HCM (ULAW) với mục tiêu chuyển đổi số trong đào tạo, ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào quy trình giảng dạy, nghiên cứu và quản lý.