Chưa phát hành iOS 18, Apple đã bắt tay vào iOS 19

Chỉ vài tuần sau khi giới thiệu iOS 18 và loạt hệ điều hành khác tại WWDC 2024, Apple đã bắt đầu quá trình thử nghiệm phiên bản iOS thế hệ tiếp theo có tên mã Luck.

Theo tiết lộ của Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple đã bắt đầu làm việc trên các phiên bản hệ điều hành tiếp theo sẽ được giới thiệu tại WWDC 2025 và sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Mặc dù có vẻ như còn quá sớm nhưng đây là một chiến lược khá bình thường trong công ty.

Với quá trình thử nghiệm diễn ra, Apple sẽ nghiên cứu xem các mẫu iPhone nào có thể hỗ trợ phiên bản thế hệ tiếp theo. Trong thực tế, Apple hiện đã bắt đầu quá trình phát triển iPhone 17, vì vậy thử nghiệm hệ điều hành iOS thế hệ tiếp theo sẽ giúp công ty chuẩn bị tốt hơn cho các tính năng mới trên thiết bị phần cứng mới của năm 2025.

Để bắt đầu, Apple sẽ đặt tên mã cho các hệ thống hệ điều hành tiếp theo của mình. Mặc dù chưa có thông tin nào được xác nhận nhưng Mark Gurman cho biết hệ điều hành và tên mã của chúng sẽ tương ứng như sau: iOS 19 (Luck); macOS 16 (Cheer), watchOS 12 (Nepali) và VisionOS 3 (Discovery). Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói các tính năng mới sẽ được bổ sung trong các phiên bản hệ điều hành mới là gì.

Chưa phát hành iOS 18, Apple đã bắt tay vào iOS 19 - 2 2

Mặc dù iOS 19 đã bắt đầu được phát triển nhưng sự thật là mọi con mắt đều đổ dồn vào iOS 18. Đó là một hệ điều hành mang đến nhiều cải tiến ấn tượng về tính năng, trong đó đáng chú ý nhất là việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị có tên Apple Intelligence.

Được biết, việc phát triển hệ điều hành iPhone mới không hề dễ dàng, Apple đang phải đối mặt với các vấn đề với các quy định của Châu Âu khiến một số chức năng iOS 18 không thể đến với người dùng khu vực Châu Âu, chẳng hạn như Apple Intelligence. Dĩ nhiên, công ty có thể muốn giải quyết các vấn đề pháp lý để triển khai chúng đến người dùng ở khắp các khu vực trong thời gian sớm nhất.

Hướng dẫn quét chip NFC sinh trắc học mọi loại máy trong một nốt nhạc

Trước tình trạng khá nhiều người dùng thất bại, gặp khó khăn ở bước quét chip CCCD với smartphone, Klapa đã nhanh chóng ra trang web hướng dẫn quét chip NFC trong 1 phút cho mọi loại máy

Dấu hiệu để nhận biết đã đăng nhập vào Wi-Fi công cộng giả, và cách phòng tránh rủi ro

Các chuyên gia Kaspersky đã thiết lập một bộ hướng dẫn sử dụng mạng không hạn chế (unrestricted networks) để đảm bảo an toàn và giới hạn các rủi ro cho người dùng khi sử dụng Wi-Fi công cộng.

Phát hiện lỗ hổng với hàng triệu ứng dụng trên iPhone không an toàn

Một lỗ hổng nghiêm trọng trong CocoaPods, một kho lưu trữ mã nguồn mở được các nhà phát triển iOS và macOS sử dụng rộng rãi, đã khiến hàng triệu ứng dụng gặp rủi ro.

CMC đề xuất hợp tác cùng Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất hợp tác với Samsung nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, đặc biệt là phát triển thiết kế chip AI tại Việt Nam.

Alibaba.com công bố Giải thưởng KEL Award dành cho nhà lãnh đạo TMĐT, tạo cơ hội học hỏi giữa các thị trường

Ngày 3/7/2024, Alibaba.com công bố Giải thưởng KEL Award dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (TMĐT), nhằm vinh danh những nhà cung cấp xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Zalopay làm mới từ nhận diện thương hiệu đến trải nghiệm và sản phẩm tài chính

Tại sự kiện “Mở giới hạn. Mới trải nghiệm” diễn ra chiều nay, Zalopay đã chính thức công bố định hướng và diện mạo mới cũng như các hướng đi khác phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của người dùng thị trường thanh toán điện tử Việt Nam.

CMC trao biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 1/7/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã tiến hành trao biên bản ghi nhớ hợp tác với KSP Steel và RSupport nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số. 

Viettel và Supermicro hợp tác phát triển công nghệ 5G và AI

Trong khuôn khổ Triển lãm Computex 2024 diễn ra vào tháng 6/2024 tại Đài Loan, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty Supermicro (Mỹ) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng nhau hỗ trợ phát triển công nghệ, tập trung vào các giải pháp toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo (AI).

Keysight hỗ trợ Fii tiên phong được cấp chứng nhận hợp chuẩn thiết bị vô tuyến mở ngoài trời

Keysight Technologies đã hỗ trợ Foxconn Industrial Internet (Fii) trở thành nhà sản xuất đầu tiên nhận được Chứng nhận Hợp chuẩn cho Thiết bị vô tuyến mở ngoài trời (O-RU) thông qua chương trình Certification and Badging (Chứng nhận và Thương hiệu) của liên minh O-RAN ALLIANCE. O-RU của Fii được xác nhận bằng giải pháp Keysight Open RAN Studio.

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

Mới đây, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2030 về Chuyển đổi số.