Chu kỳ nâng cấp iPhone 12 vẫn mạnh bất chấp nhu cầu yếu hơn

Nhu cầu đối với dòng sản phẩm iPhone 12 đang bắt đầu suy yếu, nhưng ngân hàng đầu tư JP Morgan cho biết chu kỳ nâng cấp vẫn tăng do nhu cầu cao dành cho dòng iPhone 5G.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan đã điều chỉnh ước tính doanh iPhone năm 2021 của mình xuống còn 230 triệu chiếc, giảm từ khoảng 236 triệu chiếc. Mặc dù vậy, Chatterjee lưu ý rằng con số này vẫn thể hiện mức tăng 13% so với năm 2020.

Ông Chatterjee trích dẫn việc điều chỉnh giảm ước tính dựa vào hoạt động sản xuất thiết bị điện tử iPhone cũng như qua các kênh phân phối gần đây ở Trung Quốc, vốn cho thấy nhu cầu smartphone ở nước này yếu hơn dự kiến. Ước tính suy giảm sau một quý nghỉ lễ là đều không quá bất ngờ khi mà Chatterjee nói rằng nhu cầu mờ nhạt đối với iPhone 12 mini và sự cắt giảm lớn đối với sản lượng iPhone 12 Pro dẫn đến suy đoán doanh số thấp hơn. Ông cũng tin Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone 12 mini vào quý 2/2021.

Chu kỳ nâng cấp iPhone 12 vẫn mạnh bất chấp nhu cầu yếu hơn - 4 2

Trong quý 1/2021, Chatterjee đã điều chỉnh ước tính doanh số iPhone của mình xuống 52 triệu chiếc, giảm từ 55 triệu chiếc. Trong 2/2021, ông đã điều chỉnh con số từ 42 triệu chiếc xuống còn 36 triệu chiếc. Xét về tổng thể nửa đầu năm 2021, Apple bán được khoảng từ 80-90 triệu iPhone.

Bất chấp những thay đổi, nhà phân tích này cho biết con số đó chỉ là nhỏ đối với ước tính thu nhập dành cho mã cổ phiếu của Apple do hưởng lợi từ đồng USD yếu hơn. Ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm 2021 của Chatterjee chỉ điều chỉnh từ 4,65 USD xuống 4,60 USD, chỉ thay đổi khoảng 1%.

Có thể bạn quan tâm
Loạt điện thoại Samsung giảm giá sau Tết

Ngoài hai phiên bản mới nhất thuộc dòng Galaxy A được giảm đến 1,5 triệu đồng, dòng flagship Galaxy S21 cũng được giảm giá đến 8 triệu đồng.

Tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ kéo dài đến năm 2022

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu. Tuy nhiên, bất chấp vấn đề về nguồn cung, giá trị cổ phiếu của các nhà sản xuất chip đã đạt mức cao kỷ lục trong thời gian này.

TikTok đồng ý trả 92 triệu đô la cho người dùng Mỹ vì đã thu thập dữ liệu riêng tư

Công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD cho người dùng Hoa Kỳ, những người tham gia vụ kiện tập thể cáo buộc rằng, ứng dụng chia sẻ video này đã thu thập dữ liệu của họ vi phạm luật bảo mật nghiêm ngặt của tiểu bang Illinois.

Sự thật ít ai biết đằng sau cuộc chiến tin tức giữa Facebook và Úc

Nick Clegg, Phó chủ tịch Phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook mới đây đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị, đáng để quan tâm đằng sau câu chuyện nóng bỏng của Facebook tại Úc. Qua đây ông cũng khẳng định Facebook đã sai lầm về mặt thực thi hơi quá mức.

Facebook bị hạ đo ván, các Big Tech sẽ gặp khó trên toàn cầu

Hôm nay 25/2, bộ luật News Media Bargaining Code đã được Thượng viện Úc thông qua. Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg cho biết, bộ luật sẽ đảm bảo các doanh nghiệp truyền thông tin tức nước này được trả công xứng đáng cho nội dung mình tạo ra. Dự kiến điều này sẽ tạo tiền đề cho những bộ luật tương tự ở những quốc gia khác.

OPPO ủy quyền và cấp phép sử dụng công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho 3 đối tác lớn

Ba đối tác toàn cầu được OPPO ủy quyền kiểm chứng và cấp phép sử dụng công nghệ sạc siêu nhanh VOOC gồm “ông lớn” trong ngành ôtô FAW-Volkswagen, thương hiệu điện tử tiêu dùng Anker và nhà sản xuất chip NXP Semiconductors.

Điểm mặt 10 dòng điện thoại bán chạy nhất năm 2020

Công ty nghiên cứu thị trường Omdia đã công bố danh sách 10 điện thoại bán chạy nhất năm 2020, hầu hết các dòng này đều xuất xưởng trong năm 2020.

Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng ủng hộ những công ty có trách nhiệm với xã hội

47% người tiêu dùng cho biết họ đã lựa chọn công ty có trách nhiệm với xã hội trong năm qua, so với mức trung bình trên thế giới là 33%.

YouTube dành riêng cho độ tuổi 9-15, phụ huynh có thể giám sát

YouTube công bố thử nghiệm tính năng mới, mang đến lựa chọn mới dành cho các bậc cha mẹ có trẻ ở độ tuổi thiếu niên từ 9-15, khi họ nhận thấy con mình đã sẵn sàng khám phá YouTube bằng một tài khoản được giám sát.

Website Phimmoi bị Đại diện Thương mại Mỹ điểm mặt

Hai tên miền của website Phimmoi đã bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) điểm mặt trong báo cáo “Các thị trường mua bán các sản phẩm giả mạo sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền năm 2020”.