Chịu thuế tại Việt Nam, Apple sắp tăng giá ứng dụng trên App Store

Apple đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch tăng giá các ứng dụng trên App Store, có hiệu lực từ ngày 5/10 tại một số quốc gia và khu vực, trong đó có Việt Nam.

Thay đổi sẽ được Apple áp dụng tại Việt Nam cũng như Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển và trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Euro). Trong khi các nhà phát triển sẽ có thể giảm chi phí ứng dụng của họ thông qua App Store Connect, khách hàng sẽ phải tăng chi phí trong nhiều trường hợp.

Công ty cho biết những thay đổi về giá tại Việt Nam nhằm đáp ứng các quy định mới yêu cầu Apple thu và nộp các khoản thuế hiện hành. Các loại thuế bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) với mức 5% mỗi loại.

Mặc dù vậy, có một vài ngoại lệ đối với việc tăng giá. Nếu nhà phát triển cung cấp gói đăng ký cho khách hàng, họ có thể giữ nguyên giá đối với khách hàng hiện tại. Các đăng ký tự động gia hạn cũng sẽ được miễn thay đổi vào ngày 5/10. Apple không đưa ra lý do nào về việc thay đổi giá, nhưng khách hàng ở các quốc gia này sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng nếu chi tiêu trong App Store thường xuyên.

Theo sơ đồ định giá ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, giá Bậc 1 sẽ tăng từ 0,99 USD lên 1,19 USD, Bậc 2 sẽ tăng từ 1,99 USD lên 2,49 USD, Bậc 3 sẽ tăng từ 2,99 USD lên 3,49 USD, Bậc 4 sẽ tăng từ 3,99 USD lên 4,99 USD,… Bậc cao nhất là Bậc 87 sẽ tăng từ 999,99 USD lên 1.199,99 USD.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Vua bán hàng online Trung Quốc đã trở lại sau 3 tháng biến mất bí ẩn

Vua bán hàng phát trực tiếp của Trung Quốc Li Jiaqi đã trở lại màn ảnh sau thời gian dài vắng bóng.

AVer cung cấp giải pháp lớp học thông minh tạo nên bước ngoặt cho ngành Giáo dục

Là một trong những hãng công nghệ hàng đầu trên toàn cầu, AVer cung cấp cho trường học và tổ chức giáo dục giải pháp đào tạo trực tiếp và trực tuyến hiện đại nhất hiện nay. Nhà trường có thể tùy chọn kết hợp các thiết bị để phù hợp nhu cầu và quy mô phòng học.

AI của Mô hình Phân tử Thuốc Pangu Huawei Cloud, tìm ra thuốc chữa bệnh mới chỉ mất 1 tháng

Tại Hội nghị Huawei Connect 2022, ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã chia sẻ về phương pháp mà Bệnh viện Liên kết đầu tiên của Đại học Y dược – Đại học Giao thông Tây An đã sử dụng AI để thúc đẩy quá trình phát triển và nghiên cứu dược phẩm mới.

AVSHOW tái xuất, nhiều dàn âm thanh xuất sắc được trình diễn

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid19, AVSHOW lần thứ 18 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 25/9 Tại Khách Sạn Daewoo Hà Nội

Apple sẽ chuẩn hóa tính năng thú vị nhất vào năm sau?

Dynamic Island – giao diện người dùng có thể mở rộng thông minh làm cho phần cắt hình viên thuốc mới trông hấp dẫn hơn là kỳ quặc – sẽ là tính năng tiêu chuẩn cho loạt iPhone 15 ra mắt năm sau.

Hoa Kỳ khởi động dự án kỹ thuật hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy tăng trưởng xanh

Hôm nay 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và Ủy ban Nhân dân TP.HCM công bố khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật, thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả để giải quyết những thách thức về năng lượng đô thị của thành phố.

Apple nói gì khi người dùng thông báo camera iPhone 14 Pro bị lỗi?

Ngay sau khi các báo cáo liên quan đến vấn đề camera iPhone 14 Pro bị rung lắc khi sử dụng chức năng camera trên các ứng dụng bên thứ ba, Apple đã đưa ra phản hồi về điều này.

Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài số châu Á – Thái Bình Dương

Trong khuôn khổ sự kiện thương niên Huawei Connect 2022 tại Thái Lan, Huawei và Quỹ ASEAN phối hợp tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài Số Châu Á – Thái Bình Dương với sự tham dự của các đại diện từ chính phủ, học viện và các lĩnh vực để cùng thảo luận về việc xây dựng đội ngũ nhân tài ICT sẵn sàng cho tương lai ở khu vực.

Nhiều người dùng phàn nàn vấn đề camera rung lắc của iPhone 14 Pro

Không lâu sau khi Apple tung ra thị trường những chiếc iPhone 14 đầu tiên, một số khách hàng đã bắt đầu phàn nàn về các vấn đề xảy ra với thiết bị này.

Samsung ra mắt Galaxy A04s sở hữu màn hình 90Hz và chính thức phát hành One UI 4.1.1

Galax A04s là dòng smartphone phổ thông thuộc dòng Galaxy A được trang bị màn hình có tần số quét 90Hz. Trong khi đó, hệ điều hành One UI 4.1.1 với nhiều tính năng mới tối ưu trải nghiệm người dùng đã được Samsung chính thức phát hành và sẽ cập nhật trên các dòng smartphone Galaxy Z.