Chiếc máy làm thay đổi lịch sử máy tính xách tay

Hôm 15/1 là kỷ niệm 15 năm của một trong những sản phẩm nổi bật nhất từ Apple và làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp máy tính.

Một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của Apple là hình ảnh Steve Jobs lôi chiếc máy tính mới của công ty ra khỏi phong bì. Điều đó đã xảy ra cách đây 15 năm khi chiếc MacBook Air lần đầu được tung ra thị trường. Đó là một chiếc máy tính xách tay vượt trội so với mọi thứ có trên thị trường vào thời điểm đó và tất nhiên, nó đã đánh dấu một điểm sáng trong ngành công nghiệp máy tính xách tay.

Khi Steve Jobs giới thiệu chiếc MacBook Air đầu tiên, không ai có thể tin rằng đó là một chiếc phong bì có độ dày vừa đủ lớn mà nhà lãnh đạo Apple lại có thể lấy ra một chiếc laptop. Mặc dù ngày nay, máy tính xách tay khá mỏng, nhưng cách đây 15 năm, đó là một điều rất trái ngược khi các sản phẩm rất dày.

Với thiết kế siêu mỏng, MacBook Air ngay lập tức gây ấn tượng với mọi người. Tuy nhiên, tác động lớn của đội ngũ Apple là không thực sự nằm ở thời điểm đó, mà là cách mà các công ty còn lại cũng sản xuất máy tính xách tay sẽ lấy thiết kế mỏng và tối giản đó làm nền tảng cho các sản phẩm của họ. Đó là vì sao MacBook Air được gọi là đi trước thời đại.

Chiếc máy làm thay đổi lịch sử máy tính xách tay - 2 3

Ngày nay, người dùng thường thấy những chiếc máy tính xách tay siêu mỏng mà không bỏ qua các yếu tố sức mạnh và hiệu suất. Trên thực tế, MacBook Air hiện tại có một trong những bộ xử lý mạnh nhất hiện có, Apple M2, với thân máy mỏng hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, hiệu suất mà nó mang lại là tốt nhất trong lịch sử, nghĩa là độ mỏng trong nhiều trường hợp không nhất thiết mâu thuẫn với sức mạnh, và MacBook Air đã thể hiện rất rõ điều đó.

Hiện nay, thị trường vẫn có những máy tính xách tay to và cồng kềnh, trái ngược với những gì MacBook Air đã mang lại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nói rằng chiếc máy tính mỏng mà Steve Jobs đã giới thiệu cách đây 15 năm trước thực sự đi trước thời đại.

Theo TechUnwrapped

Có thể bạn quan tâm
Học văn thời công nghệ số

Từ buổi giao lưu về đề tài “Ước vọng cho học đường và câu chuyện học văn” , tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi rất thú vị, trong đó có ba ý kiến đáng suy nghĩ nhất.

Thị trường mua bán đồ công nghệ cũ, mua giảm bán tăng

Theo thống kế của Chợ Tốt, so với cùng kỳ dịp Tết năm 2022, nhu cầu chi tiêu trên các sản phẩm có giá trị cao vẫn bị ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế chung và giảm từ 8% – 21%. Riêng các sản phẩm công nghệ giá bình dân, linh phụ kiện thay thế, đính kèm vẫn duy trì mức tăng từ 3% – 5%.

Tin tặc tấn công tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp và muôn kiểu lừa đảo

Các mối đe dọa đối với tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp đang ngày một nhiều hơn, bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng phương pháp kỹ thuật xã hội của kẻ tấn công cũng tăng lên với tốc độ chóng mặt, chúng gần như tận dụng mọi sơ hở của người sử dụng mạng xã hội này.

Liệu cuộc đàn áp các công ty công nghệ của Trung Quốc đã kết thúc?

Các nhà đầu tư lạc quan đẩy giá cổ phiếu công nghệ lên cao, nhưng các nhà phân tích nói rằng, sự kìm kẹp của Bắc Kinh không nới lỏng như chúng ta nghĩ.

Galaxy A14 5G, điện thoại tầm trung mở hàng 2023 của Samsung

Samsung Galaxy A Series khởi động 2023 bằng Galaxy A14 5G với bộ 3 camera 50MP, camera selfie 13MP, thiết kế và hiệu năng hướng đến GenZ

MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024, có quá chậm?

Trong báo cáo mới nhất của mình, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo đã đưa ra dự đoán mới khi đảm bảo chiếc MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ xuất hiện vào năm 2024.

Lenovo Legion tăng sức mạnh cho game thủ với loạt laptop, desktop và màn hình thế hệ 2023

Ngày 12/1, Lenovo công bố loạt sản phẩm gaming 2023 mới nhất của dòng Legion, gồm Legion Pro 7 và 7i (16”, 8), Lenovo Legion Pro 5 và 5i (16”, 8). Điểm mới của những dòng máy này là sử dụng chip Lenovo LA AI, con chip AI chuyên dụng đầu tiên trên thế giới dành cho laptop gaming.

iPhone 16 Pro sẽ là thiết bị đầu tiên tích hợp Face ID dưới màn hình

Apple mới chỉ đưa Dynamic Island vào bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, tuy nhiên công ty có thể loại bỏ nó hoàn toàn ngay khi iPhone 16 Pro xuất hiện.

Synology DS723+, thiết bị lưu trữ nhỏ nhất cho văn phòng và doanh nghiệp nhỏ

Ngày 11/1/2023 tại Đài Loan, Synology công bố sản phẩm Synology DiskStation DS723+ hai khay, thiết bị NAS có khả năng mở rộng có kích thước nhỏ nhất trong bộ sản phẩm toàn diện dành cho văn phòng tại nhà và doanh nghiệp nhỏ.

Ra mắt dịch vụ hồ dữ liệu bảo mật Amazon Security Lake

Amazon Security Lake vừa được AWS ra mắt là một dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật của tổ chức từ nguồn đám mây và tại chỗ vào một hồ dữ liệu chuyên biệt trong tài khoản AWS của khách hàng, giúp họ khai thác dữ liệu bảo mật nhanh hơn và hiệu quả hơn.