Chỉ cần thay đổi địa lý thành Pháp, hiệu suất pin trên iPhone sẽ tốt hơn?

Một số người dùng iPhone vừa phát hiện ra rằng chỉ cần thay đổi khu vực địa lý iPhone thành Pháp sẽ giúp thiết bị của họ được tăng tốc cả về giao diện xử lý và hiệu suất ứng dụng nói chung.

Ở một số quốc gia, đặc biệt là ở Pháp, vụ bê bối điều tiết iPhone được coi là phiến diện hơn so với những quốc gia khác như Trung Quốc. Pháp đã phạt Apple một khoản tiền lớn vì hành vi làm chậm iPhone cũ hơn, trong khi ở Trung Quốc, chúng chỉ đơn giản là phải giảm giá thay thế pin.

Do đó, việc thay đổi khu vực thành Pháp sẽ dẫn đến việc hệ thống “quản lý hiệu suất” khét tiếng của Apple bị ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến hiệu suất trên những chiếc iPhone cũ theo hướng tích cực. Điều này không chỉ đơn giản là cảm giác trực quan mà các phép đo hiệu suất đều chứng minh điều này.

Như đã biết, hầu như không có sự khác biệt về hiệu suất của các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 12 Pro có pin vẫn ở tình trạng hoàn hảo và không cần phải điều chỉnh vì bất kỳ lý do gì. Khi nói đến iPhone cũ hơn với nhiều năm sử dụng, mọi thứ đều được áp dụng với các mẫu iPhone.

Pin lithium ngày nay được đánh giá cung cấp một lượng chu kỳ sạc nhất định trước khi chúng bắt đầu suy giảm về dung lượng hoặc khả năng cung cấp dòng điện cực đại. Sự thật đơn giản này đã dẫn đến một vụ bê bối #batterygate khi Apple thừa nhận rằng những chiếc iPhone có pin cũ hoặc yếu hơn sẽ bị giảm hiệu suất để đảm bảo tuổi thọ pin tốt hơn.

Chỉ cần thay đổi địa lý thành Pháp, hiệu suất pin trên iPhone sẽ tốt hơn? - 2 31

Chip xử lý và phần cứng khác ngày càng trở nên mạnh mẽ và đòi hỏi khắt khe hơn, đặc biệt là dòng chip Ax của Apple, dẫn đến việc chúng cố gắng lấy dòng điện mạnh mẽ hơn từ pin yếu. Kết quả là, những chiếc iPhone cũ sử dụng quy trình tắt máy để bảo vệ thiết bị điện tử trong một số trường hợp khắc nghiệt nhất có thể.

Apple đã cố gắng khắc phục tình trạng này bằng bản cập nhật iOS 10.2.1 nhằm giải quyết nhu cầu pin cao nhất bằng cách phân tán chúng trong nhiều chu kỳ sạc. Theo báo cáo của Apple vào thời điểm đó, điều này có nghĩa điều chỉnh sức mạnh của chip xử lý sẽ dẫn đến việc iPhone có dung lượng pin dưới 80% không bị tắt máy bất ngờ, nhưng nó cũng khiến cho các mẫu iPhone cảm thấy tương đối chậm.

Apple cũng giữ hệ thống “quản lý hiệu suất” này trong các bản cập nhật iOS tiếp theo, tuy nhiên người dùng có thể tắt nó trong cài đặt pin nếu muốn. Ví dụ: khi pin trong iPhone 6 hoặc 7 xuống mức dưới 80%, chúng sẽ trở nên chậm hơn và kém phản hồi hơn một chút trừ khi người dùng thay thế pin mới. Tuy nhiên, những việc kiểm soát hiệu suất này có lẽ bị chặn ở các mẫu máy ở Pháp, vì vậy thủ thuật chuyển vùng như trên có tác dụng.

Theo PhoneArena

Có thể bạn quan tâm
Tình hình dịch Covid-19 sáng 25/8

Tính đến 6 giờ sáng ngày 25/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 369.267 ca mắc Covid-19, trong đó có 162.279 bệnh nhân đã khỏi, cùng hơn 17,6 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

3 dòng màn hình Dell thích hợp học và làm việc từ xa

Hãng Dell vừa ra mắt 3 mẫu màn hình tích hợp sẵn webcam lẫn micro, đáp ứng nhu cầu họp và học trực tuyến, mang lại góc làm việc rộng rãi lẫn sự thoải mái cho người dùng.

Nhiều người dùng iPhone bị mất kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1, cách khắc phục

Vào tháng 7, Apple đã phát hành iOS 14.7.1 để vá một vấn đề bảo mật nghiêm trọng trên iPhone cũng như sửa lỗi giúp Apple Watch mở khóa các thiết bị iPhone khi người dùng đeo khẩu trang.

Đại dịch, thiết bị di động nhiễm mã độc tăng cao tại khu vực Đông Nam Á

Khi đại dịch tiếp tục lan rộng ở các quốc gia Đông Nam Á, nhiều người lao động dự kiến sẽ phải thiết lập môi trường văn phòng ở xa cho mình, hoặc tiếp tục làm việc trực tuyến. Xu hướng này đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, nhưng lại tạo ra các điểm yếu cho doanh nghiệp.

Cuộc thi D-Open 2021 khép lại với 9 tác phẩm xuất sắc, mang đậm dấu ấn Việt

Sau 2 tháng tổ chức (24/5 – 25/7), cuộc thi vẽ kỹ thuật số thường niên D-Open mùa 2 (D-Open 2021) đã chính thức khép lại với đêm Gala được diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Sự kiện được diễn ra trên nền tảng Zoom và livestream trên fanpage của D-Open.

Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

40 xe GrabCar Y tế vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 đến các đơn vị xét nghiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Viettel đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Innovations Lab hiện đại, kết nối giới công nghệ

Hôm nay 23/8, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Viettel Innovation Lab tại Hà Nội và TP.HCM dành cho doanh nghiệp, nhà khoa học, và các startup phát triển công nghệ 4.0.

IBM công bố bộ vi xử lý Telum tích hợp AI đầu tiên phát hiện gian lận ngay trong thời gian thực

Ngày 23/8 tại diễn đàn Hot Chips, Tập đoàn IBM đã công bố Bộ vi xử lý IBM Telum tích hợp AI đầu tiên, có thiết kế hoàn toàn mới với những khả năng học sâu (deep learning) và các tác vụ của doanh nghiệp giúp phát hiện các gian lận thời gian thực.

Bảng điều khiển thông minh dự đoán các đợt bùng phát Covid-19

Bảng điều khiển thông minh hoàn chỉnh đầu tiên ở Hà Lan sẽ tiên đoán một cách chính xác về nơi có thể xảy ra các đợt bùng phát lây nhiễm Covid-19.

Apple bắt đầu thử nghiệm Touch ID dưới màn hình, nên sẽ không có mặt trên iPhone 13

Trong bản tin hàng tuần mới nhất của Bloomberg, nhà báo Mark Gurman cho biết dòng iPhone 13 của Apple được công bố vào tháng 9 sẽ không đi kèm Touch ID dưới màn hình.