ChatGPT như thuốc giảm cân Ozempic thần kỳ, nhưng đâu là tác dụng phụ và hộp đen AI?

Các CEO đang chuyển sang sử dụng ChatGPT như một giải pháp kỳ diệu cho các vấn đề kinh doanh của họ. Ảnh: @AFP.

Cả thuốc giảm cân thần kỳ Ozempic và công nghệ Chatbot AI ChatGPT đã bùng nổ trong năm 2023. Với ChatGPT, các CEO đã cắt giảm hoặc tạm dừng nhiều vị trí công việc, nghĩ rằng AI có thể thay thế một lượng nhân viên lớn, và cũng như công chúng coi thuốc giảm cân Ozempic mang lại hiệu quả thần kỳ. Song cả hai đều có tác dụng phụ không lường trước được.

Có thể bạn quan tâm
Lễ hội mua sắm 6.6 “Wow Sale hè cực bốc” trên Lazada, ưu đãi giảm đến 50%

Lễ hội mua sắm 6.6 “Wow Sale hè cực bốc” do Lazada Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6/6 đến 8/6 cùng nhiều ưu đãi về giá và hoạt động thú vị cho người dùng.

Giao lưu cùng phi hành gia NASA tại Tuần lễ Không gian Việt Nam 2023 sắp diễn ra

Ngày 29/5, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng đại diện NASA – cơ quan Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ công bố sự kiện Tuần lễ Không gian Việt Nam (Vietnam Space Week 2023) sẽ diễn ra tại Hậu Giang, TP.HCM và Bình Định, từ ngày 5-9/6/2023.

Kredivo hợp tác với OnePay cung cấp dịch vụ Mua trước trả sau

Ngày 29/5, Kredivo công bố hợp tác cùng OnePay – nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mang đến dịch vụ Mua trước trả sau nhanh chóng, vừa túi tiền, thuận tiện cho người dùng Việt.

Chip Trung Quốc sản xuất tương tự chip đời cũ của Intel

Giờ đây, có một tin đồn cho biết Trung Quốc đã thiết kế được CPU x86 của riêng mình, nhưng cuối cùng các nhà phân tích phát hiện ra rằng sự thật không phải như vậy.

Các công việc bị thay thế bởi AI chủ yếu do phụ nữ nắm giữ?

Những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang làm trầm trọng thêm sự chênh lệch giới tính trong lực lượng lao động toàn cầu – theo các chuyên gia nghiên cứu về nguồn nhân lực.

Sa thải loạt nhân sự nhóm an toàn AI sẽ tạo lỗ hổng lớn với các biến động khó lường

Việc cắt giảm nhóm tin cậy, an toàn và đạo đức AI là dấu hiệu cho thấy các công ty sẵn sàng đi xa để thích nghi với các biến động kinh tế, nhưng họ chưa dự phòng cho mùa bầu cử Hoa Kỳ năm 2024 rất có thể xảy ra thực trạng hỗn loạn trực tuyến.

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023

Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 vừa được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đội Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tội phạm sử dụng công nghệ cao đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp

Ngày 25/5/2023, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Cảnh báo rủi ro và phòng chống lừa đảo qua mạng”. Nhiều hình thức lừa đảo sử dụng công nghệ cao đã được các chuyên gia bảo mật cảnh báo để người dùng chủ động phòng chống.

Học viện công nghệ cho trẻ em TEKY nhận đầu tư 10 triệu USD vòng gọi vốn series A

Ngày 27/5/2023 tại TP.HCM, Học viện Công nghệ cho trẻ em TEKY công bố đã nhận đầu tư lên đến 10 triệu đô la đầu tiên kể từ khi thành lập. Khoản đầu tư bao gồm từ quỹ Sweef Capital, Strategy Year Holdings và đội ngũ sáng lập, các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính.

Violympic năm học 2022 – 2023: Lập kỷ lục với hơn 21.200 học sinh đạt giải toàn quốc

Ngày 26/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao giải chương trình Violympic năm học 2022 – 2023. Tại năm thứ 16 này, cuộc thi đã thu hút gần 3 triệu học sinh tham gia, trong đó 21.200 thí sinh đạt giải toàn quốc ở 4 môn thi.