CES 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến với sự trợ giúp của thực tế ảo

Triển lãm CES 2021 vẫn được diễn ra từ ngày 6 - 9/1/2021 nhưng với hình thức trực tuyến.

Lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19, hiệp hội CTA (Consumer Technology Association) đã chính thức công bố triển lãm CES 2021 sẽ được diễn ra bằng hình thức trực tuyến, với sự giúp sức của công nghệ thực tế ảo và thiết bị kỹ thuật số.

Theo trang tin công nghệ Cnet, triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2021 sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước đó, hàng loạt các sự kiện công nghệ và triển lãm trong năm 2020 cũng đã bị hủy vì những ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp gây ra bởi virus SARs CoV-2 này.

“Giữa đại dịch và những lo ngại về sức khỏe đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu vì sự lay lan của dịch bệnh Covid-19, rất khó để đảm bảo sự an toàn cho hàng ngàn khách tham quan và khách hàng đến Las Vegas để tham gia triển lãm CES 2021 diễn ra vào đầu tháng 1/2021”, ông Gary Shapiro, CEO của hiệp hội CTA, đã chia sẻ trong thông báo được công bố vào thứ ba vừa qua.

Triển lãm CES 2021 vẫn được diễn ra từ ngày 6 – 9/1 như thường niên. Nhưng thay vì tổ chức theo hình thức thông thường, triển lãm sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo và thiết bị kỹ thuật số.

Các hãng tham gia triển lãm vẫn có thể giới thiệu những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới, giới thiệu những ý tưởng hay xu hướng mới thay đổi ngành công nghệ đến với khách tham quan. Nhưng thay vì giới thiệu và được trải nghiệm trực tiếp thì họ sẽ trải nghiệm tất cả trong môi trường ảo hóa.

“Bằng cách chuyển sang môi trường ảo hoàn toàn cho sự kiện CES 2021, chúng tôi có thể đem tới một trải nghiệm riêng biệt giúp những nhà trưng bày kết nối với cả khán giả mới và cũ”, ông Shapiro nói thêm.

Kỳ triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 đã được diễn ra với hình thức trưng bày và giới thiệu sản phẩm theo cách truyền thống, vì lúc đó dịch bệnh Covid-19 chưa bắt đầu. Tại CES 2020, các hãng công nghệ cũng đã giới thiệu cho khách tham quan hàng loạt các sản phẩm mới cũng như xu hướng công nghệ trong năm.

Có thể bạn quan tâm
“Xin hàng xóm không lại gần”, tưởng khó gần nhưng lại dễ thương

Trước tình hình Đà Nẵng trở thành ổ dịch Covid-19 mới, nhiều gia đình tại một số tỉnh thành đã chủ động dán thông báo “xin hàng xóm không lại gần” và tự cách ly 14 ngày sau khi đi du lịch qua vùng dịch.

CMC TSSG ra mắt Dịch vụ Ủy quyền giám sát an ninh mạng

Hôm nay 29/7, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) chính thức ra mắt dịch vụ Ủy quyền Giám sát An ninh mạng, cung cấp các nguồn lực theo dõi, phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin của doanh nghiệp 24/7.

Công nghệ AI phát hiện ung thư tuyến tiền liệt nam giới với độ chính xác hoàn hảo

Một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mới ra đời, gây sốt mạnh mẽ bởi khả năng xác định, phân loại ung thư tuyến tiền liệt với độ chính xác gần như hoàn hảo chưa từng có.

Sự thật thú vị về đất nước Guinea Xích Đạo

Như vậy, máy bay Airbus A350 khởi hành tại sân bay Nội Bài đã thực hiện chuyến bay đến Guinea Xích Đạo đón 219 người Việt trở về, trong đó có 120 người Việt mắc Covid-19. Đất nước Guinea Xích Đạo ở đâu, có gì đặc biệt đang là một trong những thắc mắc lớn mà rất nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu.

Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, nhận tin báo tội phạm từ xã

Công an tỉnh Đồng Nai thiết lập 182 tài khoản Zalo bao gồm Công an tỉnh, Công an các huyện, xã nhận tin tố giác tội phạm, phản ánh…

Đàn ông thu nhập cao càng có nguy cơ mắc chứng tăng huyết áp

Những người đàn ông làm việc có thu nhập cao nhiều nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn. Đó là khẳng định theo báo cáo mới từ một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 84 của Hiệp Hội Japanese Circulation Society (JCS 2020).

Hệ thống AI mới giúp xác nhận chim cùng loài trong một nốt nhạc

Trước giờ, để xác định từng cá thể chim riêng lẻ có thuộc cùng một loài hay không, giới khoa học thường nhìn vào bộ lông của chúng. Giờ đây, một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể giúp giải quyết nhanh gọn lẹ thao tác này, với độ chính xác tuyệt đỉnh.

Intel chính thức “thua trận” trước công ty đến từ Châu Á

Việc tiếp tục trì hoãn tiến trình sản xuất 7 nanomet khiến Intel sẽ phải tính đến việc thuê công ty ngoài sản xuất thay vì tự dựa vào hệ thống sẵn có của mình.

Wechat không còn sử dụng được ở Ấn Độ

Tencent đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ Wechat tại Ấn Độ sau lệnh cấm của chính phủ nước này.

Google cho nhân viên làm việc tại nhà đến giữa năm 2021

Google quyết định các bộ phận phù hợp có thể tiếp tục làm việc tại nhà đến tháng 6/2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.