CES 2021: Samsung hướng đến trải nghiệm cuộc sống và xem phim tại gia

Tham gia triển lãm CES 2021 bằng hình thức trực tuyến, Samsung đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới mang đến những trải nghiệm cuộc sống và xem phim tại gia tốt hơn.

Kỳ triển lãm công nghệ lớn nhất đầu năm CES 2021 đang được diễn ra với hình thức online từ ngày 11 – 14/1/2021. Hãng Samsung cũng góp mặt với các buổi livestream giới thiệu những sản phẩm và giải pháp công nghệ mới nhất của mình.

Tại triển lãm CES năm nay, Samsung sẽ giới thiệu các dòng sản phẩm có tính cá nhân hóa cao, ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để cải thiện cuộc sống gia đình và những cải tiến giúp tạo ra sự khác biệt thực sự cho cả thế giới.

Hãng giới thiệu các công nghệ thông minh hơn giúp làm phong phú cuộc sống của người dùng thông qua các trải nghiệm được cá nhân hóa, từ việc người dùng nắm vững kỹ thuật yoga và đạt được các mục tiêu tập thể dục tại nhà, đến việc đưa ra một chế độ ăn uống mới với các công thức nấu ăn phù hợp và các thiết bị nhà bếp được kết nối với nhau.

Với trải nghiệm xem phim tại gia, Samsung giới thiệu hai công nghệ mới là tính năng Thích ứng HDR10+ (HDR10+ Adaptive) và chế độ Filmmaker. Hai công nghệ mới này sẽ góp phần nâng tầm trải nghiệm các nội dung với chất lượng HDR10+ ngay tại gia. Tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ được ra mắt toàn cầu cùng với các dòng TV QLED đời 2021 của Samsung.

Việc có thêm tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ hỗ trợ để tối ưu hóa cho từng phân cảnh. Tính năng mới này cũng tuân theo các nguyên tắc từ HDR10 + LLC và có thể được điều chỉnh thích hợp theo bất kỳ điều kiện ánh sáng nào, từ đó nâng cao hơn nữa trải nghiệm xem độ nét cao.

Tính năng Thích ứng HDR10+ còn sử dụng cảm biến ánh sáng của TV và đảm bảo rằng màn hình sẽ làm sống động thêm những nội dung sáng tạo nổi mà không làm mất chi tiết hoặc độ tương phản của chúng. Tất cả nội dung Prime Video HDR sẽ được phát tự động ở định dạng HDR10+.

Trong khi đó, Filmmaker là chế độ hiển thị mà Samsung, với tư cách là thành viên của Liên minh UHD, đã phát triển cùng với các nhà làm phim, hãng phim cũng như công ty điện tử tiêu dùng.

Samsung và Amazon Prime Video đã cùng nhau hợp tác để cung cấp chế độ Filmmaker và tính năng Thích ứng HDR10+ cho người đăng ký Amazon Prime Video. Nhờ đó, người dùng khi xem Prime Video có thể tận hưởng trải nghiệm HDR tiên tiến trên hầu hết các dòng TV QLED của Samsung và ở bất kể điều kiện ánh sáng trong phòng nào.

Châu Âu áp thuế hàng hóa kỹ thuật số, Mỹ tìm cách trả đũa

Thuế dịch vụ kỹ thuật số đang được áp dụng ở các quốc gia châu Âu khác nhau sẽ khiến Apple và các công ty Mỹ khác tiêu tốn hàng triệu đô la trong tương lai. Đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng thuế quan thương mại để trả đũa hoặc ngăn cản việc áp dụng.

44 giải thưởng được trao tại Editor’s Choice Awards 2020 của Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Có 44 giải thưởng thuộc hai hạng mục Hi-End và Hi-Tech đã được trao tại giải Editor’s Choice Awards 2020 do Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bình chọn.

XTmobile khai trương cửa hàng thứ 6 với nhận diện thương hiệu mới

Cửa hàng thứ 6 của XTmobile tọa lạc tại 437 Quang Trung, phường 10, Gò Vấp, TP.HCM vừa chính thức khai trương vào sáng nay 8/1/2021.

Visat tăng tốc Khởi nghiệp cho các công ty Châu Á – Thái Bình Dương

Visa vừa công bố Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh sang thị trường mới, cho đăng ký tới 22/1/2021. Visa sẽ chọn sáu công ty khởi nghiệp tiềm năng để triển khai dự án trong mùa đầu tiên.

Phát hiện nhóm tin tặc Lazarus khét tiếng tấn công hoạt động nghiên cứu vaccine Covid-19

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện hai sự cố tấn công APT nhắm vào những thực thể đang có hoạt động nghiên cứu về Covid-19, gồm một cơ quan của Bộ Y tế và một công ty dược phẩm. Hoạt động này có liên quan đến nhóm tin tặc Lazarus khét tiếng.

CMC Telecom vào TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực APAC

Trong ấn phẩm đặc biệt 2020, Tạp chí CIO Advisor APAC hàng đầu tại Mỹ đã công bố danh sách các công ty nhận giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers. CMC Telecom là doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng này.

Bổ nhiệm Cristiano Amon điều hành Qualcomm trong kỷ nguyên 5G

Qualcomm, nhà cung cấp chip smartphone lớn nhất thế giới, vừa cho biết họ đã bổ nhiệm chủ tịch kiêm giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon làm giám đốc điều hành mới.

Infobip cung cấp giải pháp tương tác khách hàng đa kênh mới tại Việt Nam

Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments, một hệ thống tương tác khách hàng đa kênh mới, đã được Infobip cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric cho biết vừa bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào cương vị Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng và thực hiện chiến lược thấu hiểu thị trường bản địa.

Làm sao để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên toàn cầu?

Amazon đã đưa ra 3 lời khuyên để người bán hàng trên không gian mạng xuyên biên giới tăng cường hiện diện toàn cầu và xây dựng thương hiệu quốc tế.