CES 2021 diễn ra với hình thức trực tuyến chính thức khai mạc

Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES 2021 đã chính thức khai mạc. Triển lãm năm nay được diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ ngày 11 - 14/1/2021.

Sau 53 năm tổ chức, triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES (Consumer Electronics Show) lần đầu tiên được tổ chức với hình thức trực tuyến do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Các hãng công nghệ trên toàn cầu tham gia triển lãm CES 2021 sẽ giới thiệu đến người dùng trên toàn cầu những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng công nghệ mới nhất của mình thông qua các sự kiện được tổ chức online và các buổi livestream.

Với hình thức trực tuyến, người yêu công nghệ trên toàn cầu dù không được sờ tận tay những sản phẩm công nghệ mới nhất bù lại sẽ không phải tốn chi phí để bay đến Mỹ tham gia triển lãm. Ngoài ra, người yêu công nghệ còn dễ dàng nắm bắt nhiều thông tin và xem được nhiều sản phẩm hơn một cách dễ dàng với chất lượng hình ảnh được đảm bảo nhờ vào các công nghệ hiển thị chất lượng cao lẫn công nghệ thực tế ảo tăng cường AR.

Theo Wikipedia, triển lãm CES (Consumer Electronics Show) được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 24/6/1967 tại New York City. Trong lần đầu tổ chức, triển lãm thu hơn 100 nhà triển lãm và 17.500 khách tham quan.

Từ năm 1978 tới 1995, triển lãm CES được diễn ra 2 lần trong năm, vào tháng 1 tại Las Vegas và vào tháng 6 tại Chicago. Tuy nhiên đến năm 1998, triển lãm CES chỉ còn được tổ chức mỗi năm một lần vào nửa đầu tháng 1 tại Las Vegas.

Trong năm 2019, triển lãm CES thu hút 182.000 khách tham quan từ khắp thế giới.

Triển lãm CES 2020 may mắn vẫn được diễn ra trong tháng 1/2020 trước khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành và trở thành đại dịch toàn cầu kéo dài cho đến nay CES 2021, đúng tròn một năm.

Có thể bạn quan tâm
Điện thoại có camera độ phân giải kỷ lục 200MP của Samsung sắp lộ diện?

Vào năm 2020, nhiều điện thoại thông minh hàng đầu đã nhận được cảm biến camera 108 megapixel. Nhưng điều này là chưa đủ đối với Samsung, vì vậy công ty này đang chuẩn bị một camera độ phân giải khủng tới 200MP.

CES 2021: Samsung hướng đến trải nghiệm cuộc sống và xem phim tại gia

Tham gia triển lãm CES 2021 bằng hình thức trực tuyến, Samsung đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới mang đến những trải nghiệm cuộc sống và xem phim tại gia tốt hơn.

Elon Musk khuyên mọi người hãy sử dụng Signal thay vì Facebook

Ông trùm công nghệ Elon Musk đã lên Twitter để chỉ trích Facebook về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư mới nhất sẽ áp dụng cho ứng dụng WhatsApp. Đồng thời, ông khuyến nghị mọi người nên chuyển sang dùng ứng dụng nhắn tin mã hóa Signal thay thế FaceBook.

OPPO Reno5 chính thức mở bán với 42.000 đơn đặt cọc trên toàn quốc

OPPO Reno5 đã chính thức được mở bán tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc từ hôm nay 10/1/2021. Thế hệ thứ 5 của dòng smartphone chuyên gia selfie Reno cũng đã xác lập kỷ lục mới với 42.000 đơn đặt mua chỉ trong 10 ngày diễn ra chương trình đặt trước.

Mạng xã hội Gab ngoi lên ngoạn mục sau khi Twitter đóng tài khoản Tổng thống Trump

Gab, một trang web mạng xã hội phổ biến dường như đang tận dụng lệnh cấm của Twitter, và việc ứng dụng Parler bị đình chỉ khỏi cửa hàng ứng dụng Google Play Store lấy làm lợi thế. Nền tảng này cho biết, họ thu hút được 10.000 người dùng mới mỗi giờ.

Microsoft trêu chọc sự thất bại về quyền riêng tư mới của WhatsApp

WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách bảo mật của mình, với việc người dùng được thông báo rằng, dữ liệu của họ sẽ được chia sẻ với Facebook và với các công ty khác.

Samsung ra mắt buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021

Buồng lái kỹ thuật số Digital Cockpit 2021 vừa được Samsung giới thiệu không chỉ kết nối 5G, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích qua màn hình mà còn là mang đến một thế giới giải trí công nghệ đỉnh cao dành cho người ngồi trên xe thưởng thức.

Nhiều tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đã bị đóng

Những ngày sau cuộc nổi dậy chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất ở Mỹ, Twitter đã thông báo rằng, họ đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump “do nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”. Sự việc này diễn ra không lâu sau khi tài khoản Twitter của ông Trump được đăng tweet trở lại khi hết hạn 12 giờ tạm ngưng hoạt động.

Châu Âu áp thuế hàng hóa kỹ thuật số, Mỹ tìm cách trả đũa

Thuế dịch vụ kỹ thuật số đang được áp dụng ở các quốc gia châu Âu khác nhau sẽ khiến Apple và các công ty Mỹ khác tiêu tốn hàng triệu đô la trong tương lai. Đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng thuế quan thương mại để trả đũa hoặc ngăn cản việc áp dụng.

44 giải thưởng được trao tại Editor’s Choice Awards 2020 của Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Có 44 giải thưởng thuộc hai hạng mục Hi-End và Hi-Tech đã được trao tại giải Editor’s Choice Awards 2020 do Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bình chọn.