CEO Tim Cook lần đầu tiên thú nhận về dự án Apple Car

Ông chủ Apple, Tim Cook, đã đưa ra một số gợi ý về tình trạng của dự án Apple Car trong cuộc phỏng vấn kéo dài 30 phút với kênh podcast Kara Swisher.

Phần lớn cuộc trò chuyện xoay quanh quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, nhưng nội dung cũng đề cập đến các chủ đề quan trọng khác đối với ông Cook và Apple, đặc biệt là Apple Car.

Khi Swisher hỏi liệu đó sẽ là “công nghệ trong ô tô” hay ô tô, ông Cook đã cười và tránh trả lời câu hỏi. Ông nói: “Chúng tôi thích tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ”. Ông nói thêm rằng ông muốn kiểm soát hoàn toàn cả ba thành phần, để sản phẩm cuối cùng hoạt động trơn tru như các sản phẩm khác của Apple.

Ông bày tỏ quan điểm mạnh mẽ rằng “xe tự lái là robot”.  Ông nói: “Về công việc mà chúng tôi đang làm, rõ ràng tôi sẽ không nói nhiều về điều đó. Bản thân quyền tự chủ là một công nghệ cốt lõi… Nếu bạn bước vào chiếc xe, theo nhiều cách, đó là một con robot. Một chiếc xe tự lái là một robot. Vì vậy, có rất nhiều điều bạn có thể làm với sự tự chủ. Và chúng ta sẽ xem những gì Apple làm”.

Ông Cook cũng nói rằng công ty đang liên tục điều tra nhiều biến thể có thể có của một sản phẩm, nhưng nhiều người trong số này chỉ đơn giản là không tung ra thị trường. Mặc dù vậy, ông Cook cũng đã cảnh báo những nhận xét của mình bằng cách nói: “Chúng tôi điều tra nội bộ rất nhiều thứ. Nhiều trong số đó không bao giờ xuất hiện”. Rõ ràng là có điều gì đó đang diễn ra ở Apple và đến nay vẫn chưa biết chính xác điều đó ra sao.

CEO Tim Cook lần đầu tiên thú nhận về dự án Apple Car - 2 3

Bên cạnh đó, ông Cook cũng đã bình luận về những tuyên bố của Elon Musk rằng ông chủ của Tesla đã đề nghị bán công ty cho Apple, tuy nhiên ông Cook cho biết ông chưa gặp mặt Musk. Mặc dù vậy, ông Cook cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với những gì Tesla có thể đạt được nhờ vào sự nhất quán của công ty trong những năm qua.

Nói về hội nghị WWDC21 sắp tới với khẩu hiệu “Glow and behold”, khi Swisher hỏi liệu câu này có phải gợi ý về tai nghe VR hay không, ông Cook nói rằng mình rất tin tưởng vào AR và đã thấy việc sử dụng nó ngay cả trên smartphone. Do đó, đây chắc chắn là một phần trong kế hoạch tương lai của Apple.

Cũng trong cuộc trò chuyện, ông Cook khá cởi mở khi nói về việc mình là người đồng tính, bày tỏ ý tưởng có thể giúp những người trẻ cảm thấy an toàn khi là chính mình. Ông cho biết sẽ lên tiếng về luật phân biệt đối xử.

Có thể bạn quan tâm
Lần đầu tiên YouTube tiết lộ mức độ phổ biến của các video vi phạm quy tắc

Trong một tuyên bố hôm 6/4, Google cho biết khoảng 1,6 triệu trong số 1 tỷ video trên dịch vụ phát trực tuyến YouTube vi phạm chính sách nội dung của hãng.

Giải pháp giúp con trẻ không truy cập vào những nội dung xấu

Năm 2020, Kaspersky đã ngăn chặn cố gắng của trẻ để truy cập vào các trang web có nội dung độc hại như khiêu dâm (0,5%), phân biệt đối xử (0,24%), vũ khí (0,05%), cá cược (0,05%) và ma túy (0,02%).

Trước áp lực của Mỹ, các công ty Trung Quốc xắn tay nghiên cứu sản xuất chip

Xiaomi và nhiều công ty công nghệ Trung Quốc đang tăng cường đầu tư vào chip trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng của Mỹ. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài, sau khi Mỹ nhắm vào Huawei.

Ngăn chặn nứt màn hình gập, Apple sẽ dùng công nghệ vật liệu ma trận polyme

Văn phòng Quản lý Bằng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã phát hành một ứng dụng mới của Apple, liên quan đến công nghệ mới giúp cải thiện độ bền của màn hình linh hoạt.

WhatsApp đang đứng trước nguy cơ bị người dùng từ bỏ

Do chính sách bảo mật gây tranh cãi của WhatsApp, người dùng đã bắt đầu tìm các giải pháp thay thế. Và với sự tăng trưởng đột biến, Signal và Telegram đang được xem là những ứng dụng lý tưởng cho việc “dọn nhà” này.

Cẩn thận với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo mời thay SIM 4G!

Website của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vào ngày 2/4/2021 đã đăng tải thông tin cảnh báo hiện tượng lừa đảo người tiêu dùng từ các chiêu thức giả mạo nhà mạng nâng cấp lên SIM 4G.

LG chính thức kết thúc cuộc chơi smartphone

Đúng như các báo cáo từ giới truyền thông Hàn Quốc trước đó, LG vừa chính thức đóng cửa mảng kinh doanh di động liên tục thua lỗ trong 6 năm.

Tây An muốn trở thành Thung lũng Silicon mới của Trung Quốc

Áp lực ngày càng tăng từ Mỹ đã thúc đẩy Trung Quốc xây dựng các trung tâm công nghệ cao của riêng mình, và chính quyền thành phố Tây An đang muốn hướng đến điều đó.

Áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust – không tin bất cứ ai nhưng theo hướng thân thiện

Tập đoàn HP vừa đưa ra những cảnh báo về sự gia tăng các mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2021. Trong đó nhấn mạnh, Zero Trust là mô hình bảo mật tốt nhất cho phương thức làm việc từ xa mà các doanh nghiệp Việt Nam nên tiếp tục áp dụng nhưng theo hướng thân thiện hơn với người dùng.

TP.HCM triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử, người dân quét mã QR code để khai báo

Sở Y tế TPHCM khởi động lộ trình lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho mỗi người dân với giải pháp sử dụng mã QR code để người dân tự khai báo dữ liệu sức khoẻ bằng điện thoại thông minh.