CDC Mỹ: “Mang thai làm tăng nguy cơ tử vong bởi Covid-19 lên 70%”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe liên quan đến người mang thai, đang cho con bú và có ý định mang thai, khuyến nghị họ tiêm chủng Covid-19 để bảo vệ người mẹ và thai nhi, trẻ sơ sinh.

Lời khuyên mới “khuyến nghị hành động khẩn cấp” để tăng tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 không chỉ ở những người hiện đang mang thai mà cả những người mới mang thai, bao gồm cả những người đang cho con bú hoặc sắp có kế hoạch mang thai. Theo CDC, việc tiêm chủng ngừa Covid-19 ở những người mang thai hiện tại ở mức thấp.

Cụ thể, CDC nói rằng tỷ lệ tiêm chủng ở những người mang thai đã chậm hơn so với tỷ lệ ở những người không mang thai. Dữ liệu cho thấy chỉ 31% người mang thai đã được tiêm phòng đầy đủ Covid-19. Tính đến ngày 27/9, dữ liệu của CDC cho biết đã có hơn 150.000 ca nhiễm Covid-19 ở những người mang thai, với 22.000 trường hợp nhập viện và 161 trường hợp tử vong; với 22 trong số những ca tử vong đó xảy ra vào tháng 8. Vì vậy, có vẻ như những ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở người mang thai đang gia tăng.

Hơn nữa, CDC tuyên bố rằng trong trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng, người mang thai có nguy cơ điều trị ICU gấp đôi và nguy cơ tử vong tăng đáng kinh ngạc, lên đến 70%. Dữ liệu của CDC cho thấy tỷ lệ tiêm chủng cũng khác nhau tùy thuộc vào chủng tộc và dân tộc – nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất đối với những người mang thai gốc Tây Ban Nha (15,6%) tính đến ngày 18/9/2021.

Giám đốc CDC Rochelle P. Walensky cho biết trong một tuyên bố rằng: “Mang thai có thể là một thời gian đặc biệt và cũng là một thời gian căng thẳng. Việc mang thai trong thời kỳ đại dịch là một mối quan tâm lớn hơn đối với các gia đình. Tôi đặc biệt khuyến khích những người đang mang thai hoặc đang cân nhắc sắp mang thai nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về lợi ích bảo vệ của vaccine Covid-19 để giữ an toàn cho thai nhi và bản thân họ”.

Vì vậy, nếu đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định mang thai, CDC khuyên họ nên tiêm chủng đầy đủ càng sớm càng tốt vì “lợi ích của việc tiêm chủng cho cả người mang thai và thai nhi/trẻ sơ sinh để vượt qua những rủi ro tiềm ẩn”.

Theo SlashGear

Có thể bạn quan tâm
YouTube cấm tất cả nội dung chứa thông tin sai lệch về vaccine đã được cấp phép

YouTube đã cấm tất cả các video chứa thông tin sai lệch về vaccine hiện đang được quản lý và đã được cơ quan y tế địa phương hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

Viettel nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Viettel vừa nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền do Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Bao gồm sáng chế về “Phương pháp cân bằng tải có trọng số trên các điểm truy cập dữ liệu” và sáng chế “Bộ ghép lai có cổng tổng và cổng hiệu đồng hướng”.

TikTok giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, tăng cơ hội kinh doanh

TikTok vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, giúp các thương hiệu kết nối và cộng tác với hệ sinh thái nhà sáng tạo nội dung đa dạng.

iPhone 13 giao hàng chậm vì COVID-19 tại Việt Nam

Người mua iPhone 13 mới của Apple đang phải đối mặt với thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến ​​do làn sóng COVID-19 ở Việt Nam và việc công ty triển khai tính năng camera mới .

Chuyên gia tài chính nói Facebook và Instagram làm người dùng nghèo đi

Các chuyên gia cho biết người dùng của hai mạng xã hội Facebook và Instagram dù có thể thu hẹp khoảng cách với bạn bè, người thân nhưng lại làm gia tăng áp lực lên sức khỏe tài chính, đặt biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện tại.

HP ra mắt dòng laptop Victus hướng tới game thủ phổ thông

HP vừa chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam dòng laptop gaming đầu tiên thuộc thương hiệu Victus by HP. Được xây dựng dựa trên nền tảng của dòng OMEN đàn anh mạnh mẽ, Victus mang đến trải nghiệm chơi game đa dạng và dễ dàng tiếp cận cho những người chơi mới hay các game thủ phổ thông.

Khó dự đoán nhưng phải luôn cảnh giác sẽ có biến chủng virus Covid-19 mới

Các nhà khoa học cho biết họ không thể dự đoán được hướng phát triển của virus Covid-19 đặc biệt là khả năng lây nhiễm, độc lực, khả năng tránh miễn dịch của những biến thể mới. Tuy nhiên may mắn vẫn có những yếu tố có khả năng dự đoán được quỹ đạo phát triển của virus Covid-19.

Sếp Samsung bị từ chối khi đến Mỹ để hỏi mua thêm chip

Khủng hoảng chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhiều thương hiệu smartphone khiến các công ty phải hạn chế hoặc thậm chí trì hoãn việc ra mắt sản phẩm mới, bao gồm cả Samsung.

Top 3 chiến thắng cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Sáng nay 29/9, Qualcomm Technologies (công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm) công bố top 3 đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021), đồng thời khởi động cho mùa thi năm 2022.

Bị phạt 4,34 tỷ EUR dành cho Android, Google chỉ trích Ủy ban Châu Âu ngó lơ Apple

Trong nỗ lực yêu cầu tòa án tối cao thứ hai của Châu Âu hủy bỏ khoản tiền phạt 4,34 tỷ EUR liên quan hệ điều hành Android, Google đã chỉ trích các cơ quan quản lý chống độc quyền Liên minh Châu Âu đã phớt lờ Apple.