Cảnh báo chiến dịch lừa đảo mạo danh ngân hàng VPBank

Tội phạm đang tiến hành các thủ đoạn lừa người dùng cung cấp mã OTP hoặc yêu cầu đăng nhập vào các trang web giả mạo để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.

Cảnh báo chiến dịch lừa đảo mạo danh ngân hàng VPBank - vpbank

Trước đó, hệ thống CyRadar Intelligent Platform của Công ty bảo mật CyRadar đã phát hiện các tên miền lừa đảo mạo danh ngân hàng VPBank như: onlines-vpbanks.com, online-vpbanking.com, online-vpbank.com. Giao diện của các trang lừa đảo trên rất giống với giao diện trên trang chủ của ngân hàng VPBank thật.

Theo CyRadar, các tên miền tuy mới được đăng kí nhưng ngay lập tức đã được sử dụng để thực hiện các chiến dịch lừa đảo. Cụ thể, người dùng sẽ nhận được những tin nhắn có nội dung thông báo trúng thưởng hay quà tặng sinh nhật từ ngân hàng VP Bank là điện thoại iPhone, đồng hồ thông minh, máy ảnh… Kèm theo đó là lời dẫn dụ truy cập vào các website nêu trên để làm thủ tục nhận thưởng.

Nếu người dùng làm theo và truy cập vào các website này, họ sẽ được yêu cầu điền thông tin người dùng và password để dẫn đến trang nhập OTP giả mạo. Khi người dùng nhập mã OTP vào thì ngay lập tức sẽ bị trừ tiền trong tài khoản.

Ngoài ra hệ thống CyRadar cũng ghi nhận trong khoảng 1 tuần trở lại đây có rất nhiều các tên miền nghi ngờ cho hoạt động lừa đảo, mạo danh ngân hàng VPBank. Tuy chưa hoạt động (chưa dựng website) nhưng cũng có rất nhiều khả năng là lừa đảo (do cách đặt tên miền khá giống với 3 tên miền lừa đảo ở trên).

https://vpbank.com.vn. Bên cạnh đó, người dùng phải luôn cẩn trọng với các đường link nhận được, đặc biệt là những đường link lạ, gây chú ý hoặc nhận thưởng.

 

Dấu ấn công nghệ và thiết kế của OPPO: Reno2 và Reno2 F, mở bán hôm nay

Hôm nay, 26/10, OPPO vừa chính thức bán ra Reno2 và Reno2 F, bộ đôi smartphone minh chứng cho những dấu ấn mới của OPPO trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu cũng như hoàn thiện ở mức độ cao nhất cả về thiết kế lẫn công nghệ.

Một sinh viên Việt Nam bị tình nghi cài adware lên hàng chục ứng dụng Android

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy hàng tá ứng dụng Android trên chợ ứng dụng Google Play Store bị cài adware cưỡng ép người dùng xem quảng cáo để kiếm tiền. Một sinh viên Việt Nam bị tình nghi là thủ phạm đứng sau chiến dịch này.

Tổng thống Donald Trump đã có iPhone mới khi chỉ trích Apple bỏ nút Home?

Tổng thống Mỹ vừa đăng tweet cho rằng nút Home trên điện thoại iPhone đời cũ tốt hơn, và nhiều người “đã hiểu” rằng có lẽ tổng thống Trump vừa nâng cấp lên iPhone mới!

Sau Android, hàng loạt ứng dụng iOS bị nhiễm mã độc clickware

Sau khi nhận được báo cáo từ Wandera thì hiện tại, Apple đã xóa 17 ứng dụng độc hại bị nhiễm clickware trên chợ ứng dụng AppStore của mình.

iPhone giá rẻ nhất của Apple sẽ có tên là iPhone 9

Hiện tại vẫn còn một khoảng trống giữa iPhone 8 và iPhone X, và Apple sẽ đặt tên iPhone giá rẻ mới mang tên iPhone 9 thay vì iPhone SE.

Google Pixel 4 gặp “hạn” nặng, hết lỗi bảo mật lại vướng lỗi màn hình

Google vừa hứa hẹn sẽ tung ra gấp một bản cập nhật phần mềm khác dành cho Pixel 4, lần này là để sửa lỗi tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate).

Quy chế tích hợp, khai thác kho dữ liệu dùng chung phục vụ người dân, doanh nghiệp

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa xây dựng và tổ chức lấy ý kiến các sở ngành về Dự thảo Quy chế tích hợp, quản lý, vận hành khai thác Kho dữ liệu dùng chung TP HCM. Mục tiêu nhằm hướng tới thiết lập hạ tầng số phục vụ người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế thành phố.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 đã có mặt trong loạt laptop Dell bán ra ở Việt Nam

Các mẫu laptop Dell được cải tiến nền tảng phần cứng và thiết kế vừa bán ra tại Việt Nam là những mẫu máy đầu tiên sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 10.

ARM giới thiệu GPU Mali G-57 và loạt NPU tầm trung mới

ARM chính thức trình làng mẫu GPU tầm trung Mali G-57 hoàn tới mới, tận dụng kiến trúc Valhall trong GPU cao cấp Mali-G77 ra mắt hồi tháng 5 năm nay.

Triển lãm Moto Show 2019: nhiều mẫu xe đa dụng, gia đình và động cơ hybrid

Ngoài những chiếc xe siêu sang và đắt tiền, triển lãm năm nay là sự lên ngôi của dòng xe sedan gia đình, xe thể thao đa dụng và các mẫu xe động cơ hybrid.