Cẩn trọng trò tạo ảnh chân dung hoạt hình với ứng dụng Voilà AI Artist

Mặc dù giúp người dùng tạo nên những bức ảnh chân dung thú vị nhưng ứng dụng Voilà AI Artist có những yêu cầu quyền truy cập và điều khoản sử dụng mà người dùng nên quan tâm.

Chỉ vài bước đơn giản, ứng dụng Voilà AI Artist sẽ giúp người dùng tạo nên những bức ảnh chân dung hoạt hình sinh động từ ảnh chụp thực tế. Tuy nhiên, người dùng cần nên cẩn trọng bởi những quyền truy cập mà ứng dụng này yêu cầu.

Nhờ vào khả năng tạo nên những hình ảnh chân dung mang đậm phong cách tranh vẽ phục hưng của thế kỷ 18, tranh biếm họa hay ảnh hoạt họa Pixar rất có hồn và gần gũi, ứng dụng Voilà AI Artist được phát triển bởi công ty Wemagine.AI sau khi phát hành trên hai chợ ứng dụng Google Play và App Store đã nhanh chóng được thu hút lượng người dùng tải về sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang rất “hot” này đã có hơn 10 triệu lượt tải, nhận được hơn 33 ngàn lượt bình luận và đánh giá trên chợ ứng dụng Google Play và bản cập nhất mới nhất vào ngày 8/6 vừa qua.

Theo thông tin tìm hiểu về chính sách quyền riêng tư, ứng dụng Voilà AI Artist được công ty Wemagine.AI phát triển tuân thủ theo các qui định về quyền riêng tư, gồm Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu (EU) 2016/679 (GDPR), Bảo vệ quyền riêng tư của California Đạo luật (CalOPPA) và Đạo luật Quyền riêng tư của Người tiêu dùng California (CCPA).

Cẩn trọng trò tạo ảnh chân dung hoạt hình với ứng dụng Voilà AI Artist - DSC1535

Người dùng chỉ cần tải và cài ứng dụng lên điện thoại là có thể sử dụng miễn phí nhưng có kèm quảng cáo và hình ảnh sau khi được xử lý sẽ có đóng dấu watermark của ứng dụng. Nếu muốn sử dụng với tốc độ xử lý nhanh hơn, không bị chèn quảng cáo và không bị đóng dấu watermark thì người dùng chọn hình thức trả phí với 3 mức cước sử dụng 48.000 đồng/tuần, 87.000 đồng/tháng và 476.000 đồng/năm.

Tuy nhiên, người dùng nên cẩn trọng với các quyền truy cập mà ứng dụng Voilà AI Artist yêu cầu. Ngoài yêu cầu quyền truy cập máy ảnh, ứng dụng còn yêu cầu cấp quyền truy cập vị trí, quyền đọc, sửa và xóa các hình ảnh lưu trong thẻ nhớ SD và bộ nhớ trong của máy. Ngoài ra, ứng dụng còn yêu cầu quyền chạy khi khởi động, đọc thông báo và ngăn điện thoại chuyển sang chế độ ngủ đông.

Cẩn trọng trò tạo ảnh chân dung hoạt hình với ứng dụng Voilà AI Artist - DSC1532

Trong khi đó, điều khoản sử dụng dịch vụ của ứng dụng Voilà AI Artist cũng nêu rõ người dùng đã đồng ý vô điều kiện và không thể hủy ngang các ràng buộc ngay từ lần đầu sử dụng ứng dụng. Nhưng ở vế ngược lại, đơn vị phát triển lại hoàn toàn có quyền thay đổi các điều khoản và điều kiện. Đáng chú ý là những thay đổi này ngay lập tức có hiệu lực mà không thông qua ý kiến người dùng. 

Có thể bạn quan tâm
6 xu hướng mua sắm online trong mùa giãn cách

Lễ hội mua sắm 6.6 “Ở nhà săn hàng sale” kéo dài 5 ngày của Lazada vừa khép lại với kết quả doanh thu và số người mua đều tăng gấp 3 lần so với Lễ hội mua sắm giữa năm 2020. Nền tảng TMĐT này cũng ghi nhận 6 xu hướng mua sắm mới trong bối cảnh mùa hè diễn ra song song với làn sóng dịch thứ 4 tại Việt Nam.

Thiếu card đồ họa nghiêm trọng, MSI tái phát hành GPU 7 năm tuổi

Sự thiếu hụt card đồ họa (GPU) thực sự đang ở mức tồi tệ đến mức MSI đang phát hành trở lại card đồ họa GT 730 vốn đã được 7 năm tuổi.

Cổ đông Toshiba họp khẩn, muốn sa thải nhiều lãnh đạo

Hội đồng quản trị Toshiba đã bất ngờ tổ chức một cuộc họp khẩn hôm 13/6 để bàn về cuộc khủng hoảng mà công ty này đang gặp sau báo cáo được đưa ra vào hôm 10/6.

Hồng Kông tặng iPhone, xe hơi, căn hộ khuyến khích người dân tiêm vaccine Covid-19

Kế hoạch ưu đãi đang diễn ra, và kết quả là việc tiêm hai liều vaccine của người dân đã tăng lên kể từ khi chiến dịch bắt đầu.

Vĩnh Phúc và Hải Dương dùng mã QR khai báo y tế thay cho ảnh chụp màn hình

Vĩnh Phúc và Hải Dương cũng là 2 địa phương đầu tiên áp dụng hình thức trả mã QR sau khi khai báo y tế cho người dân qua Zalo thay vì phải chụp lại màn hình khai báo y tế.

Sạc 200W của Xiaomi sẽ làm giảm dung lượng pin khá nhanh

Xiaomi đã công bố sạc có dây 200W vào tháng trước, tạo ra một bước tiến vượt bậc so với các giải pháp 120W cực nhanh đã có sẵn trong một số điện thoại.

Trung Quốc thông qua luật mới đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU

Các công ty đa quốc gia thực hiện bất kỳ lệnh trừng phạt nào của nước ngoài đối với Trung Quốc hiện có thể bị Bắc Kinh thu giữ tài sản hoặc các giao dịch bị hủy bỏ.

COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa

Bảo tàng lịch sử chip đồ họa được hãng hợp tác cùng NVIDIA xây dựng sau khi chuyển nhà máy sản xuất vào Khu công nghiệp thế hệ mới ở Thẩm Quyến.

EU tố Apple là người gác cổng thống trị lĩnh vực nhà thông minh

Liên minh châu Âu đã đưa ra một báo cáo sơ bộ về smarthomes (nhà thông minh) và Internet of Things, nói rằng Apple, Google và vài gã công nghệ khác có thể cạnh tranh không công bằng trong các hạng mục này.

Electronic Arts bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu game FIFA21

Electronic Arts (EA), nhà sản xuất các trò chơi điện tử nổi tiếng gồm loại FIFA, Madden, Sims và Medal of Honor,… cho biết họ đang điều tra một vụ xâm nhập vào mạng của mình dẫn đến việc đánh cắp các công cụ và mã nguồn của trò chơi.