Các ứng dụng gọi xe lo lắng chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế

Việc xét nghiệm định kỳ khi làm việc đang là nỗi lo lắng cho nhiều tài xế, người giao hàng

Các ứng dụng gọi xe và giao hàng đang rất tích cực trong việc tạo điều kiện cho đối tác tài xế xét nghiệm để có kết quả đủ điều kiện lưu thông, vận chuyển.

Grab cho biết hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 từ ngày 24/9/2021 dành cho các đối tác tài xế hoạt động tích cực trên ứng dụng, trong khi đó, Gojek cũng báo là đã nhận đủ số bộ xét nghiệm nhanh cho số lượng hàng chục nghìn tài xế đã đăng ký với Sở Công Thương và đề đạt thêm một số kiến nghị với cơ quan chức năng.

Bắt đầu từ ngày 24/9, đối tác tài xế của Grab hoàn thành đủ số khung giờ hoạt động cần thiết trên ứng dụng Grab sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/tuần để thực hiện xét nghiệm theo quy định của cơ quan chức năng.

Hiện đối tác tài xế có thể đăng ký với Grab để được xét nghiệm nhanh COVID-19 (có thu phí) tại các bệnh viện và cơ sở y tế lưu động có không gian ngoài trời rộng rãi trên địa bàn TPHCM như SVĐ QK7, Nhà thiếu nhi Thủ Đức… Giá xét nghiệm có 2 loại là 75 ngàn đồng và 160 ngàn đồng/người/lần.

Grab cũng triển khai chương trình đảm bảo mức doanh thu đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động, dành cho các đối tác tài xế GrabFood và GrabMart tại TPHCM. Tại TP.HCM, từ ngày 16/09/2021, các dịch vụ GrabExpress, GrabMart và GrabFood đã được hoạt động giao hàng liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức từ 6-21 giờ hằng ngày. Theo dữ liệu của Grab, tính đến giữa tháng 9/2021, hàng chục ngàn đối tác tài xế Grab tại TPHCM đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 để hoạt động theo đúng quy định của cơ quan chức năng. Người dùng có thể dễ dàng nhận biết thông tin tiêm ngừa Covid-19 của đối tác tài xế ngay trên ứng dụng.

Gojek thông tin các bộ xét nghiệm nhanh đã được trao sẽ được công ty phân phối tại 36 địa điểm, hoạt động từ 6 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Công ty đã chuẩn bị tài liệu tập huấn, quy trình tự xét nghiệm với minh hoạ cụ thể, rõ ràng, đảm bảo an toàn theo đúng các hướng dẫn của cơ quan y tế, gửi tới các tài xế thông qua mã QR. Do toàn bộ bộ xét nghiệm được cung cấp miễn phí bởi các cơ quan chức năng, từ nay cho đến ngày 30/9, đối tác tài xế Gojek sẽ không phải trả bất cứ một khoản chi phí nào để thực hiện xét nghiệm nhanh.

Các ứng dụng gọi xe lo lắng chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế - Copy of DSC09868
Tài xế Gojek đang chờ được xét nghiệm COVID-19 tại một địa điểm xét nghiệm

Gojek sử dụng công nghệ để sắp xếp khung thời gian và cũng tích hợp vào mã QR này để hẹn giờ đối tác tài xế Gojek đến nhận bộ xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm nhanh dưới sự giám sát về chuyên môn, theo hướng dẫn của Sở Công Thương. Trung bình, mỗi giờ sẽ có khoảng 10-15 đối tác tài xế tại 1 điểm test. Sau khi xác minh kết quả xét nghiệm do tài xế chuyển lên hệ thống, Gojek sẽ tổng hợp và cập nhật kết quả này lên cổng thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM.

Gojek mong UBND TPHCM tiếp tục cung cấp bộ xét nghiệm miễn phí sau ngày 30/9, để hỗ trợ giảm tải chi phí cho các doanh nghiệp có quy mô shipper lớn, “Nếu chi phí này bắt buộc phải chuyển về doanh nghiệp, chúng tôi kính đề nghị cơ quan quản lý đưa ra mức giá trần và địa chỉ các cửa hàng bán vật tư y tế GMP uy tín để tránh xảy ra tình trạng khan hiếm, đẩy giá bộ xét nghiệm hay bộ xét nghiệm không đảm bảo chất lượng, nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn cung bộ xét nghiệm, trong bối cảnh gần 100 ngàn shipper của TPHCM đang được yêu cầu xét nghiệm để đủ điều kiện hoạt động”, ứng dụng này chia sẻ thêm.

Ngoài ra, ứng dụng gọi xe này cũng mong các cơ quan chức năng cân nhắc việc giãn tần suất xét nghiệm nhanh COVID-19, vì “Dựa trên cơ sở thực tiễn, các yếu tố dịch tễ và độ phủ của vaccine. Tất cả các tài xế được phép hoạt động đều đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, một số tài xế đã tiêm đủ 2 mũi. Đặc biệt, các tài xế là F0 khỏi bệnh (có giấy tờ chứng minh) có thể không cần yêu cầu xét nghiệm định kỳ để không lãng phí nguồn lực và bộ xét nghiệm”.

Có thể bạn quan tâm
Thay giám đốc công nghệ, Facebook chọn người thiên về phần cứng

Giám đốc Công nghệ (CTO) Facebook Mike Schroepfer đã thông báo rằng ông sẽ từ bỏ vai trò của mình để chuyển sang làm việc bán thời gian cho công ty.

MobiFone tài trợ 200.000 tài khoản học tập và gói truy cập internet cho học sinh khó khăn

200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng đã được nhà mạng này trao cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch.

Ứng dụng gọi xe Be tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tài xế đối tác

Trước nhu cầu lớn của đối tác tài xế, ứng dụng Be sẽ tổ chức xét nghiệm hàng tuần cho lực lượng người giao hàng của mình kể từ ngày 24/9.

Ký kết chứng từ, hợp đồng điện tử tăng mạnh trong đại dịch

Theo ghi nhận của FPT, số lượng hợp đồng điện tử trên hệ thống FPT.eContract năm 2021 tăng trưởng hơn 300% so với 2020. Lượng hợp đồng, hồ sơ luỹ kế được xử lý thông qua nền tảng này lên tới 500.000 bản.

Thao túng đánh giá sản phẩm gian lận, 600 thương hiệu Trung Quốc bị Amazon cấm cửa

Vì cố tình gian lận trong việc review sản phẩm, hàng loạt thương hiệu Trung Quốc kinh doanh trên nền tảng Amazon giờ đây đã bị một trận “no đòn” điêu đứng.

Sàn hàng hiệu Lefair quay lại hoạt động ở Việt Nam

Đã bất ngờ đóng cửa tại thị trường Việt Nam vào tháng 2/2020, trang thương mại điện tử nổi tiếng về hàng hiệu-Lefair vừa thông báo chính thức mở bán trở lại.

Samsung Galaxy Z Fold3, Z Flip3 5G và loạt đồng hồ, tai nghe mới đã giao hàng tại Việt Nam

Bộ đôi smartphone màn hình gập cùng các thiết bị đeo đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 và Watch4 Classic mới cùng tai nghe chống ồn chủ động Galaxy Buds2 đã được giao hàng và bán ra trong ngày hôm nay và có doanh số tốt

Trung thu 15/8, chuyển 158 đồng qua MoMo, nhận quà lớn

Nhân dịp Trung Thu, từ ngày 16/9 đến 22/9/2021, người dùng MoMo chuyển đúng số tiền 158 đồng và 100% nhận được quà, trúng iPhone 12 hoặc bao lì xì giá trị

Keysight đệ trình bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức cho 3GPP Rel-16

Bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Mạo danh MoMo gởi gói cứu trợ COVID-19 để lừa đảo

MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy, mạo danh MoMo cứu trợ và tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.