Các dự án 6G quan trọng sắp khởi động tại châu Âu

Keysight Technologies vừa công bố cung cấp các giải pháp chuyên môn tiên tiến tới bốn dự án thành phần của chương trình 6G Smart Networks and Services Joint Undertaking (SNS) do Liên minh châu Âu đồng tài trợ.

Chương trình 6G SNS hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng cao cấp tại châu Âu cho các hệ thống 5G tiên tiến cũng như xây dựng năng lực công nghệ 6G. Theo đó, Keysight mang đến cho dự án một tập hợp các giải pháp tiên tiến xuyên suốt nhiều lĩnh vực công nghệ, giúp phát triển các linh kiện, hệ thống và mạng truyền thông thông minh. Các học viện, viện nghiên cứu và tổ chức thương mại tham gia chương trình đang sử dụng kiến thức chuyên môn về thiết kế, giả lập và thử nghiệm của Keysight để thiết kế nguyên mẫu, dự án thử nghiệm (PoC) và nền tảng đo kiểm.

Bốn dự án 6G SNS có sự tham gia của Keysight, khởi động từ đầu năm 2023 và sẽ được thực hiện trong thời gian từ hai đến ba năm, bao gồm: 6G-SANDBOX, kết hợp các nút mạng số và vật lý để tạo ra các mạng toàn diện có đầy đủ khả năng lập cấu hình, quản lý và kiểm soát để xác nhận các công nghệ mới và kết quả nghiên cứu 6G; CENTRIC, tạo ra các mạng 6G bền vững tập trung vào người dùng dựa trên giao diện không gian sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI); Imagine-B5G, triển khai nền tảng 5G toàn diện tiên tiến, dễ dàng truy cập, an toàn và có thể lập trình, khai thác các chức năng mạng tốt nhất và các nguyên tắc thuần đám mây; 6G SHINE, tiên phong khai phá các linh kiện công nghệ chính dùng cho liên lạc tầm siêu ngắn bên trong các cơ sở, thay thế một số kết nối hữu tuyến ngày nay. 

Giampaolo Tardioli, Phó Chủ tịch bộ phận 6G và Công nghệ mới tại Keysight cho biết, việc thiết lập một nền tảng đo kiểm tham chiếu ngay từ đầu chu kỳ đổi mới sáng tạo tạo điều kiện để thị trường tự tin đưa ra các lựa chọn tiêu chuẩn kỹ thuật hợp lý. Những đóng góp của Keysight cho 6G SNS sẽ thúc đẩy phát triển một số công nghệ quan trọng, dự kiến sẽ được sử dụng để hiện thực hóa tầm nhìn 6G của thị trường, bao gồm truyền thông tầm ngắn và mạng có thể lập trình ứng dụng AI.

Có thể bạn quan tâm
Gián điệp mạng sẽ tấn công mạnh vào bầu cử và quyền riêng tư trong năm 2023

Với tình trạng kinh tế hỗn loạn, lạm phát, du lịch di cư và tình hình địa chính trị tiếp tục diễn ra, các chuyên gia tại Kaspersky vừa chia sẻ các xu hướng chính sẽ tác động đến bối cảnh mối đe dọa mạng của khu vực Đông Nam Á năm 2023.

Donald Trump chính thức trở lại Facebook và Instagram

Đúng như đã hứa vài tuần trước, Meta đã kích hoạt lại tài khoản Facebook và Instagram chính thức của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Anh em nương tựa, Viettel chia sẻ dung lượng 100Gbps đi quốc tế cho VNPT

Nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt trong giai đoạn kết nối Internet đi quốc tế đang gặp sự cố, từ ngày 11/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ dung lượng 100Gbps để hỗ trợ cho VNPT ứng cứu mạng lưới.

Cải tiến bất ngờ trên iPhone 14 giúp phí sửa chữa rẻ hơn

Mặc dù đã ra mắt cách đây khoảng 5 tháng nhưng đến nay Apple mới vén màn một tính năng mới đáng chú ý trong các mẫu iPhone 14 thông thường.

EU thất vọng và chỉ trích khi Twitter báo cáo về cách công ty chống thông tin sai lệch

Twitter đã không cung cấp báo cáo đầy đủ cho Liên minh châu Âu (EU) về nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến, khiến các quan chức hàng đầu của khối 27 quốc gia này chỉ trích.

Alphabet bốc hơi 100 tỷ USD vì khoe chatbot AI mới

Sai lầm ngay trong ngày đầu giới thiệu chatbot Bard mới đây từ Google đã khiến cổ phiếu công ty mẹ Alphabet của công ty bị bốc hơi 100 tỷ USD giá trị thị trường.

GrabMaps cung cấp các dịch vụ định vị cho khách hàng của AWS tại Đông Nam Á

Grab vừa công bố GrabMaps vừa trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service – một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) được thiết kế để giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm ưa thích, mã hóa địa lý, theo dõi vị trí, định tuyến và định vị địa lý dễ dàng và an toàn cho các ứng dụng của họ.

OnePlus 11 5G kết hợp máy ảnh Hasselblad chính thức bán tại Việt Nam

OnePlus Việt Nam đã chính thức ra mắt smartphone OnePlus 11 5G. Sản phẩm có camera Hasselblad thế hệ thứ 3 dành cho thiết bị di động và thiết kế sang trọng hiện đại. Giá đề xuất từ 17,99 triệu đồng.

Bing và Edge nâng cấp: Tích hợp AI, nhanh và chính xác hơn cả ChatGPT

Ngày 8/2, Microsoft chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hoàn toàn mới, được hỗ trợ bởi công nghệ AI. Người dùng sẽ được trải nghiệm những khả năng tìm kiếm tốt hơn, nhận được các câu trả lời đầy đủ hơn, cũng như trò chuyện với khả năng tạo nội dung hoàn toàn mới.

Bing cuối cùng cũng có cơ hội ăn miếng trả miếng, thách thức với Google bằng ChatGPT

Microsoft vừa công bố bản cập nhật công cụ tìm kiếm Bing bằng việc tích hợp ChatGPT do OpenAI cung cấp, mang lại một số đổi mới cần thiết cho việc tìm kiếm trên internet. Dù thắng hay thua, Microsoft đang cho Google một cú hích và đối đầu trực tiếp.