Cá nhân được quyết toán thuế điện tử

Hiện tại, người dân có thể lựa chọn một trong 2 hình thức nộp thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử bên cạnh hình thức kê khai bằng hồ sơ giấy như trước đây.

Tổng cục Thuế cho biết đã nâng cấp hạ tầng công nghệ, đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ khai, nộp hồ sơ quyết toán bằng phương thức điện tử hỗ trợ cho các cá nhân thực hiện kê khai quyết toán thuế qua mạng mà không phải đến cơ quan thuế.

Như vậy ngoài việc nộp và kê khai thuế bằng hồ sơ giấy giờ người dân có thể thực hiện bằng phương thức điện tử. Cụ thể, với các cá nhân đã đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN theo phương thức điện tử tại Cổng thông tin thuế điện tử – phân hệ dành cho cá nhân của Tổng cục Thuế (địa chỉ https://canhan.gdt.gov.vn).

Để mở rộng triển khai dịch vụ khai nộp thuế điện tử với đối tượng cá nhân trên phạm vi toàn quốc, tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã có văn bản đề nghị Cục trưởng Cục thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh việc cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân.

Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử, người dân sẽ được hỗ trợ nhưng phải gởi kèm hồ sơ giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc qua đường bưu điện hoặc thực hiện đăng ký tại cổng dịch vụ công quốc gia.

Tổng cục Thuế cũng đã có văn bản đề nghị Cục trưởng Cục thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh việc cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia mà không phải đến cơ quan thuế.

Theo dữ liệu của cơ quan thuế, tính đến hết ngày 28/12/2020, có 205.459 số tài khoản đăng ký giao dịch điện tử, chiếm rất ít so với tổng số cá nhân có mã số thuế đang hoạt động.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ngành Thuế không tổ chức các buổi tập huấn đông người. Thay vào đó ngành Thuế tổ chức 2 ngày hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế dành cho các cá nhân và dành cho doanh nghiệp. Cụ thể, hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ 13h30 đến 17h vào Thứ 3 các ngày 9/3/2021 và ngày 16/3/2021. Hai buổi hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức từ 13h30 đến 17h vào Thứ 5 các ngày 11/3/2021 và ngày 18/3/2021.

Có thể bạn quan tâm
YouTube đã và đang trở thành nơi sinh sản màu mỡ chủ nghĩa cực đoan, Hoa Kỳ cảnh báo

‘Chúng tôi vô cùng lo lắng trước mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa cực đoan lan truyền trên nền tảng YouTube”, đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện khẳng định.

Mobile Money chính thức được cấp phép thí điểm từ ngày 9/3/2021

Từ ngày 9/3/2021, các doanh nghiệp có thể xin phép thí điểm triển khai dịch vụ Mobile Money. Thời gian thí điểm kéo dài trong 2 năm và hạn mức giao dịch tối đa 10 triệu mỗi tháng.

Công nghệ 5G mới của Samsung tải xuống bộ phim Full HD 4GB chỉ trong 6 giây

Samsung đã phá vỡ các kỷ lục tốc độ 5G trước đó với công nghệ mới của mình. Công ty đã đạt được tốc độ tải xuống kỷ lục 5,23Gbps (tức gần 670MB/s) trên một thiết bị duy nhất, bằng cách sử dụng công nghệ kết nối vô tuyến kép E-UTRAN mới (EN-CD). Cuộc trình diễn được thực hiện trong phòng thí nghiệm của hãng tại Samsung Digital City ở Suwon, Hàn Quốc.

Asanzo ra mắt smartTV iSLIM Pro: Chạy Android 10, giá từ 13 triệu đồng

Dòng smartTV iSLIM Pro chạy Android 10 mới được Asanzo ra mắt với hai kích thước khung hình 50inch và 55inch, có giá bán lần lượt 12,99 triệu đồng và 15,99 triệu đồng kèm gói khuyến mãi xem miễn phí 1 năm VTVcab ON, ClipTV, Galaxy Play.

Công ty giải mã gen Genetica huy động được 2,5 triệu USD vòng A

Ngày 10/3, tin từ Công ty Giải mã gen Genetica cho hay, trong vòng 30 ngày thần tốc, nhờ sở hữu công nghệ lõi công ty đã huy động được nguồn vốn 2,5 triệu USD vòng A, từ các nhà đầu tư chuyên săn kỳ lân công nghệ ở Thung lũng Silicon Valley (Hoa Kỳ) muốn mở rộng hoạt động tại thị trường Đông Nam Á.

Apple đối mặt với các cuộc điều tra ở EU vì sự thống trị của App Store

Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành điều tra và sẽ đưa ra cáo buộc chính thức chống lại Apple, vì những lo ngại về chống độc quyền liên quan đến App Store và dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music của họ, tờ Financial Times đưa tin.

Lenovo tung bộ tứ laptop đáp ứng môi trường làm việc di động

Lenovo vừa tung ra thị trường 4 mẫu laptop mới có thiết kế hiện đại, đa dạng kích thước màn hình, hiệu suất cao dành cho người dùng doanh nghiệp. Bao gồm ThinkBook 13s/14s Gen 2 i và ThinkBook 14/15 Gen 2 i.

MWC 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới sau khi bị hủy vào năm ngoái do dịch bệnh

Hiệp hội GSM (GSMA) – đơn vị tổ chức triển lãm thiết bị di động MWC cho biết sẽ tổ chức triển lãm MWC 2021 vào cuối tháng 6 tới đây.

Ngành an ninh mạng cần phụ nữ cầm trịch để mở rộng lăng kính chống tội phạm

Một nghiên cứu mới cho thấy các công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới liên tục không bổ nhiệm phụ nữ vào các vị trí quản lý hàng đầu.

Nhiều lỗi, nhưng cuộc đua điện thoại màn hình gập vẫn thu hút nhiều hãng

Phân khúc smartphone màn hình gập đã có những bước đi đầu tiên vào năm 2019 nhờ Samsung và Huawei. Nhưng điều này có thể sớm thay đổi với sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới.