Bức tranh ảm đạm của thị trường PC toàn cầu quý 1/2023

Theo báo cáo mới nhất của IDC, thị trường PC tiếp tục trải qua một quý đáng thất vọng khi doanh số trên toàn thế giới đã giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dựa trên dữ liệu sơ bộ, tổng số PC bán ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023 là 56,9 triệu chiếc, thấp hơn 23,3 triệu chiếc so với tổng doanh số trong quý 1/2022. Tất cả 5 nhà cung cấp PC hàng đầu đều bị sụt giảm ở mức hai con số, trong đó Apple là tệ nhất với mức giảm 40,5% giữa quý 1/2022 và quý 1/2023.

Lenovo vẫn là công ty dẫn đầu toàn cầu về tổng doanh số PC với 12,7 triệu chiếc bán ra và chiếm 22,4% thị phần. HP đứng thứ hai với 12 triệu chiếc và chiếm 15,8% thị phần, trong khi Dell đứng ở vị trí thứ ba với 9,5 triệu chiếc và chiếm 13,7% thị phần. Apple đứng ở vị trí thứ tư với 4,1 triệu chiếc và chiếm 7,2% thị phần. Trong khi Asus đứng thứ năm với 3,9 triệu chiếc và chiếm 6,8% thị phần.

Bức tranh ảm đạm của thị trường PC toàn cầu quý 1/2023 - 2 2

Theo giới phân tích, đợt sụt giảm PC trong quý 1/2023 được cho là vì nhu cầu của người tiêu dùng yếu, hàng tồn kho dư thừa và thị trường kinh tế không ổn định. Những tháng sắp tới có vẻ không tốt cho các nhà cung cấp PC với các chuyên gia của IDC dự đoán sự tăng trưởng sẽ chỉ trở lại vào cuối năm nay.

Theo GSMArena

Có thể bạn quan tâm
FBI cảnh báo người dùng không nên sử dụng trạm sạc điện thoại công cộng

FBI gần đây đã cảnh báo rằng kẻ gian có thể sử dụng cổng USB công cộng để đưa phần mềm độc hại và giám sát vào các thiết bị điện tử cá nhân.

iPhone 6s và 7 bỗng nhiên nhận bản vá bảo mật quan trọng

Apple đã phát hành các bản cập nhật cho các thiết bị cũ của mình, bao gồm iOS 15.7.5 , iPadOS 15.7.5, macOS Monterey 12.6.5 và macOS Big Sur 11.7.6.

Webex nâng tầm làm việc cộng tác với loạt tính năng mới được AI hỗ trợ

Cisco vừa công bố những tính năng hoàn toàn mới của phần mềm Webex được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm làm việc kết hợp độc đáo, vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa hiện thực hóa môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Người dùng viễn thông cần chuẩn hóa thông tin để tránh bị khóa 2 chiều vào ngày 15/4

Hiện, đã có 70 nghìn thuê VinaPhone bao bị khóa 1 chiều được mở lại sau khi khách hàng đáp ứng việc chuẩn hóa thông tin.

Cà Mèn-dự án giải tồn thực phẩm, giảm lãng phí, ra mắt website

Dự án phi lợi nhuận Cà Mèn ra mắt website chính thức, nhằm tối ưu hóa khâu vận hành, hỗ trợ các nhà cung cấp thực phẩm giải tồn các mặt hàng chất lượng một cách hiệu quả.

OPPO Find N2 Flip cháy hàng, người dùng chuộng Tím Sương

OPPO Find N2 Flip đã phục hồi hi vọng cho thị trường điện thoại đầu bảng đang trầm lắng khi có hàng ngàn người đặt trước và số lượng máy có sẵn đã được đặt hết.

Ra mắt tai nghe Redmi Buds 4 Lite, thiết kế đẹp, chuẩn âm, giá 790.000 đồng

Tai nghe Redmi Buds 4 Lite vừa được Xiaomi ra mắt thị trường có thiết kế đẹp, gọn nhẹ, dải âm rộng, khả năng chống nước, chống bụi, sở hữu nhiều tính năng thông minh nhờ công nghệ AI, và có mức giá 790.000 đồng.

Giới trẻ Mỹ mê iPhone nhưng nghe Spotify nhiều hơn Apple Music

Kết quả khảo sát gần đây của Piper Sandler cho thấy 87% thanh thiếu niên trả lời khảo sát ở Mỹ nói rằng họ sở hữu một chiếc iPhone. 88% người tham gia khảo sát mong đợi iPhone sẽ là smartphone tiếp theo của mình

Galaxy S23 mất giá 43% sau hai tháng, tại Mỹ, nhưng Pixel 7 còn mất nhiều hơn

SellCell đã thực hiện màn khảo sát thị trường smartphone đã qua sử dụng và đưa ra kết luận gây bất lợi cho nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung.

Redmi Note 12 Series đạt hơn 22.000 đơn đặt trước

Ngày 7/4, Xiaomi tổ chức chuỗi sự kiện Xiaomi Fan Festival chào đón Redmi Note 12 lên kệ tại thị trường Việt Nam với lượng đặt trước ấn tượng 22.000 đơn, kết hợp nhiều khuyến mại.